Giải đáp mọi thắc mắc về dịch thuật tiếng Nhật

Dịch thuật ngôn ngữ Nhật Bản là một trong những cách giúp bạn hay công ty của bạn có thể giao tiếp hiệu quả với đối tượng mục tiêu tại thị trường Nhật Bản - nền kinh tế phát triển lớn trên thế giới. Trong bài viết dưới đây, dịch thuật Ba Đình chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn những thông tin xoay quanh về nước Nhật, dịch thuật tiếng Nhật và những đơn vị uy tín đang làm trong lĩnh vực dịch thuật tiếng Nhật tại Việt Nam, bạn đọc hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé.

Tổng hợp thông tin về nước Nhật

Ngày nay, với sự phát triển về kinh tế cũng như nhiều ngành nghề mà Nhật Bản trở thành cường quốc đứng trong top đầu trên thế giới. Trong nhiều năm trở lại đây, Nhật Bản là một trong những quốc giá có tổng mức đầu tư vào Việt Nam hàng đầu trên thế giới.

Ngôn ngữ Nhật Bản được sử dụng bởi khoảng 120 triệu cư dân Nhật Bản và những người Nhật Bản sống ở Hawaii và trên các vùng đất chính Bắc và Nam Mỹ. Nó cũng được sử dụng như một ngôn ngữ thứ hai của người Trung Quốc và người Hàn Quốc, những người sống dưới sự chiếm đóng của Nhật Bản vào đầu thế kỷ này. Kanji là phong cách viết chính của ngôn ngữ Nhật Bản, chữ Kanji có nhiều ký tự phức tạp mang những ý nghĩa khác nhau. Với chữ Kanji, chúng không biểu thị ý nghĩa qua từ và các cụm từ mà dựa vào các nét và vị trí của chúng. Trong Kanji có tới hơn 2000 ký tự khác nhau cùng hàng nghìn ký tự khác. Với sự phức tạp như vậy, khi dịch chữ Kanji sẽ phải đòi hỏi người biên dịch phải có người bản ngữ tham gia dịch cùng.

dịch thuật tiếng nhật

Dịch thuật tiếng Nhật có cần thiết không?

Là nền kinh tế lớn top đầu thế giới phụ thuộc nhiều vào xuất nhập khẩu thương mại, Nhật Bản yêu cầu dịch vụ dịch thuật tiếng nước ngoài - Nhật chuyên nghiệp hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Giống như các doanh nghiệp nước ngoài khác, các công ty Nhật Bản rất tự hào trong việc xây dựng các thương hiệu toàn cầu sản xuất các sản phẩm chất lượng cao trên khắp thế giới, tạo ra nhu cầu lớn về các giải pháp dịch thuật mới nhằm cải thiện chất lượng ngôn ngữ, tốc độ và khả năng mở rộng. 

Tại Việt Nam, Nhật Bản là nhà tài trợ viện trợ lớn nhất cho nước ta và là đối tác thương mại lớn thứ tư sau Trung Quốc, Hoa Kỳ và Hàn Quốc. Theo số liệu của chính phủ Nhật Bản, khoảng 1.400 công ty Nhật Bản đã hoạt động tại Việt Nam tính đến năm ngoái. Cùng với mục tiêu đào tạo con người cho sự phát triển của Việt Nam và mối quan hệ bền chặt hơn với Nhật Bản, tiếng Nhật được ưu tiên và chú trọng trong giảng dạy rất nhiều, dịch vụ dịch thuật tiếng Nhật cùng với đó mà vô cùng phát triển.

>>> Tìm hiểu thêm: Lí do dịch thuật tiếng Nhật ngày càng phát triển.

dịch thuật tiếng nhật

Quy trình dịch thuật công chứng tiếng Nhật

Với mỗi công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng tiếng Nhật uy tín và chất lượng hàng đầu thì sẽ đều có những quy trình để xử lý các đơn hàng dịch thuật tiếng, nhưng tựu chung lại thì sẽ có một số những bước cơ bản như sau:

- Bước 1: Nhận tài liệu gốc từ khách hàng bằng hình thức trực tiếp hoặc qua thư điện tử. Khách hàng có thể gửi tài liệu bản cứng bằng cách đến tận nơi Chúc Vinh Quý hoặc gửi chuyển phát nhanh đến công ty chúng tôi. Hoặc có thể gửi bản điện tử, lưu ý, đối với những tài liệu cần dịch thuật công chứng thì tài liệu gốc cần phải hợp pháp hóa lãnh sự, hoặc có dấu của các cơ quan xác nhận.

- Bước 2: Xem xét, phân tích tài liệu để xác định chuyên ngành của tài liệu, từ những yêu cầu của khách hàng sẽ dự kiến thời gian hoàn thành, tổ chức nhóm dịch phù hợp.

- Bước 3: Dịch thuật: tiến hành dịch thuật tài liệu bản gốc, ban đầu tài liệu sẽ được dịch thô, quá trình dịch thô sẽ ảnh hưởng tới tới công đoạn dịch sau này khó hay dễ. Sau khi tài liệu dịch thô xong sẽ được chuyển đến cho biên dịch viên tiếp theo kiểm tra độ chính xác của các thuật ngữ trong ngành.

- Bước 4: Đội ngũ dịch thuật kiểm tra tài liệu dịch lần cuối, đảm bảo chính xác trước khi đi chứng thực, đồng thời tài liệu cũng được căn chỉnh theo định dạng văn bản giống với văn bản gốc về mặt hình thức.

- Bước 5: Công chứng tài liệu dịch: tài liệu sau khi được biên dịch viên kiểm tra kỹ càng về nội dung và độ chính xác sẽ được đem đi chứng thực. Thời gian chứng thực nhanh hay chậm cũng phụ thuộc vào loại dịch vụ mà khách hàng lựa chọn (dịch thuật công chứng thông thường hay dịch vụ dịch thuật công chứng trong ngày).

- Bước 6: Bàn giao tài liệu dịch thuật công chứng cho khách hàng

- Bước 7: Nếu phát hiện bản dịch sai sót, khách hàng có quyền yêu cầu chỉnh sửa, dịch bổ sung.

Toàn bộ tài liệu dịch thuật của khách hàng đều được đơn vị dịch thuật bảo mật thông tin một cách chặt chẽ. Do đó khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ.

dich tai lieu tieng nhat

Trung tâm dịch thuật tiếng Nhật uy tín tại Hà Nội?

Sau đây là 6 đơn vị dịch thuật tiếng Nhật tại Hà Nội uy tín và chất lượng nhất:

- Dịch thuật Phương Đông: với gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành dịch thuật, đây là một đơn vị có đội ngũ biên phiên dịch chất lượng cao, chuyên nghiệp và có mặt trên toàn quốc sẵn sàng đáp ứng những dự án phức tạp nhất. Dịch thuật phương Đông có trụ sở đặt tại quận Cầu Giấy - Hà Nội, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa đơn vị này làm một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ dịch thuật cho mình.

- Dịch thuật Chúc Vinh Quý: có đội ngũ nhân viên phiên biên dịch chất lượng cao, kinh nghiệm nhiều năm trong ngành dịch thuật đồng thời đội ngũ cộng tác viên của đơn vị này trải dài trên khắp cả nước. Đây là một trong những đơn vị có dịch vụ dịch thuật chất lượng những giá thành lại vô cùng phải chăng, nhân viên hỗ trợ tư vấn chi tiết, tận tình và chu đáo. Hiện nay, Dịch thuật Chúc Vinh Quý đang cung cấp dịch vụ dịch thuật các lĩnh vực chuyên ngành khác nhau như kinh tế, kỹ thuật, tài chính, làm hồ sơ thầu, hồ sơ du học…

- Công ty TNHH dịch thuật Haruka: là đơn vị dịch thuật tiếng Nhật có hơn 10 năm kinh nghiệm. Tại Haruka hiện nay đang cung cấp dịch vụ dịch thuật với đa dạng ngôn ngữ như tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc, tiếng Trung Quốc, tiếng Anh và rất nhiều ngôn ngữ khác. Hiện nay, tại Haruka đang có tới 1000 các phiên dịch viên trình độ cao, đã từng sống và học tập tại nước ngoài lâu năm. Mỗi năm, đơn vị này thực hiện hơn 500 đơn hàng dịch thuật khác nhau bao gồm dịch thuật thông thường và dịch thuật công chứng lấy ngay trong 2h đến 24h.

- Công ty dịch thuật và phiên dịch Châu Á: cung cấp dịch vụ dịch thuật với hơn 50 thứ tiếng khác nhau trên toàn thế giới trong đó có dịch thuật công chứng tiếng Nhật, triển khai dịch thuật cho các tổ chức phi chính phủ, các tập đoàn đa quốc gia, các dự án hỗ trợ cho chính phủ Việt Nam. Công ty cung cấp dịch thuật cho nhiều ngành nghề từ kỹ thuật, kinh tế, tài chính ngân hàng đến quản trị kinh doanh

 - Dịch thuật Công chứng 24h: với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành dịch vụ dịch thuật công chứng, 24h luôn mong muốn sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ hoàn hảo nhất với chất lượng tốt nhất, đội ngũ nhân viên tận tình, chu đáo nhất.

- Công ty dịch thuật Persotrans: được thành lập từ năm 2006 này cung cấp dịch vụ dịch thuật hàng đầu trong số những công ty dịch thuật tại Việt Nam. Trải qua hơn 10 năm tồn tại và phát triển hiện nay Persotrans tự hào vì đã cung cấp dịch vụ dịch thuật cho hơn 100.000 khách hàng khác nhau, với hơn 500.000 bản dịch thuộc mọi ngôn ngữ, chuyên ngành khác nhau. Đơn vị này đã và đang cung cấp dịch vụ bao gồm phiên dịch, dịch thuật, công chứng cho mọi cá nhân và tổ chức trong nước và ngoài nước.

dịch thuật công chứng tiếng nhật

Tham khảo giá dịch thuật tiếng Nhật tại Chúc Vinh Quý

Dịch vụ dịch thuật tài liệu tiếng Nhật của Chúc Vinh Quý chúng tôi bao gồm hầu hết các loại nội dung chuyên ngành và lĩnh vực khác nhau như kỹ thuật, pháp lý, tiếp thị và đào tạo. Đội ngũ biên phiên dịch của chúng tôi đều là những người có trình độ tiếng Nhật cao nhất, có nhiều kinh nghiệm trong dịch ngôn ngữ và chuyên môn sâu về nhiều chuyên ngành khác nhau. Là một công ty có kiến ​​thức văn hóa sâu rộng và mạng lưới các biên dịch viên tiếng Nhật bản địa giàu kinh nghiệm, Chúc Vinh Quý mang đến cho bạn dịch vụ dịch thuật tiếng Nhật tốt nhất trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn dịch tài liệu tiếng Nhật hay bất kỳ loại ngôn ngữ nào khác thì hãy liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất và báo giá dịch thuật tiếng Nhật nhé!

NẾU BẠN CÓ BẤT KÌ CÂU HỎI NÀO, HÃY GỬI TIN NHẮN CHO CHÚNG TÔI

Gửi liên hệ thành công!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Dịch Thuật Công Chứng Ba Đình - Luôn Đúng Hẹn Và Chính Xác

zalo
facebook