Dịch thuật viễn thông với quy trình thực hiện đạt tiêu chuẩn

Thứ Sat,
28/01/2023
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Trong những năm gần đây, dịch vụ viễn thông có nhiều bước đột phá mới nhờ tiếp thu thành tựu công nghệ từ các nước phát triển. Đó cũng là lý do dịch thuật viễn thông được sử dụng ngày càng nhiều. Để hiểu hơn về quy trình thực hiện bản dịch, hãy theo dõi thông tin của Chúc Vinh Quý.

  Những thách thức dịch thuật viễn thông cần phải đối mặt

  Viễn thông là chuyên ngành khó nên người thực hiện bản dịch cũng phải đối đầu với rất nhiều khó khăn. Cụ thể:

  Những thách thức dịch thuật viễn thông cần phải đối mặt

  Những thách thức dịch thuật viễn thông cần phải đối mặt

  • Có nhiều số liệu rắc rối là những thuật toán, ký hiệu và đơn vị quy ước cùng rất nhiều đơn vị khác nhau mà chỉ người được đào tạo, sử dụng thường xuyên mới nhớ hết được. Khi dịch thuật không chỉ đơn giản là việc chuyển đổi ngôn ngữ mà việc ghi chép các số liệu cũng cần đảm bảo chính xác. 
  • Nhiều thuật ngữ trừu tượng: Các thuật ngữ chuyên môn được viết bằng các tên viết tắt ký hiệu bằng chữ cái Latin. Khi dịch bạn không chỉ phải nhớ chính xác mà còn phải biết được cả tên viết tắt khiến cho việc dịch thuật mất nhiều thời gian hơn. 
  • Ngôn ngữ cần đảm bảo tính khoa học: Đây là một ngành khoa học yêu cầu văn phong phải chính xác, dễ hiểu, không cảm xúc. 

  Tài liệu phổ biến khi dịch thuật chuyên ngành viễn thông đáp ứng nhu cầu khách hàng

  Chúc Vinh Quý hiện nhận dịch thuật nhiều loại văn bản, giấy tờ khác nhau như báo, tạp chí, sách với nhiều cấp độ khác nhau. 

  Tài liệu phổ biến khi dịch thuật chuyên ngành viễn thông đáp ứng nhu cầu khách hàng

  Tài liệu phổ biến khi dịch thuật chuyên ngành viễn thông đáp ứng nhu cầu khách hàng

  • Tài liệu hướng dẫn sử dụng.
  • Các loại tài liệu sản xuất.
  • Thông số kỹ thuật.
  • Sơ đồ sản phẩm.
  • Nguyên lý hoạt động.
  • Tài liệu quảng cáo.
  • Dịch thuật viễn thông tài liệu kinh tế.
  • Tài liệu kỹ thuật.
  • Tài liệu nghiên cứu.
  • Văn bản đấu thầu.
  • Văn bản hướng dẫn sử dụng các thiết bị điện tử gia dụng.
  • Các loại văn bản hướng dẫn sử dụng dữ liệu. 
  • Hợp đồng viễn thông. 
  • Hợp đồng cấp phép, phân phối dịch vụ. 

  Quy trình dịch thuật đạt tiêu chuẩn tại Dịch thuật Chúc Vinh Quý

  Mong muốn mang đến cho khách hàng bản dịch chất lượng, đảm bảo tính chính xác, khoa học và dễ hiểu nhất cho người sử dụng. Chúc Vinh Quý đang áp dụng quy trình dịch thuật viễn thông như sau: 

  Phân loại tài liệu

  Khi nhận được tài liệu từ khách hàng, nhân viên sẽ đọc và phân tích tính chuyên ngành của tài liệu, thời gian cần hoàn thành, yêu cầu và các thuật ngữ chuyên môn. Sau đó chọn nhóm phiên dịch và bàn giao công việc cụ thể.

  Việc phân chia và lựa chọn được người phù hợp nhất với dự án giúp cho bản dịch có chất lượng tốt nhất. Có kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm nên thời gian hoàn thành đúng với tiến độ được giao, đảm bảo khách hàng luôn hài lòng. 

  Phân loại tài liệu

  Phân loại tài liệu

  Lên kế hoạch thi tiết

  Nhân viên đảm nhiệm vai trò quản lý dự án sẽ lập kế hoạch chi tiết, bàn giao từng phần công việc cho các dịch thuật viên cụ thể. Quy trình dịch thuật đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của khách hàng. 

  Bắt đầu dịch thuật

  Dịch thuật viên sẽ thống nhất các thuật ngữ, từ viết tắt trong chuyên ngành viễn thông. Sau đó làm một bảng danh sách những đoạn nội dung, từ ngữ đáng chú ý giúp bản dịch hoàn thiện chính xác nhất. 

  Hiệu đính

  Sau khi đã dịch xong và tổng hợp lại thành văn bản hoàn chỉnh, người quản lý dự án sẽ tiến hành hiệu đính, chỉnh sửa. Đảm bảo không có bất cứ lỗi nào mắc phải hoặc nội dung bản dịch không chính xác với bản gốc. 

  Kiểm tra tài liệu

  Hiệu đính bản dịch thuật viễn thông xong, dịch thuật viên sẽ nhận lại và kiểm tra, chỉnh sửa các lỗi. Nếu vẫn còn sai sót thì thông báo cho trưởng nhóm để chỉnh sửa lại một lần nữa cho chính xác. 

  Bàn giao tài liệu 

  Chúc Vinh Quý sẽ bàn giao tài liệu đã hoàn thành cho khách hàng theo thời hạn và các thức đã thỏa thuận. Trường hợp có thiếu sót, chỉnh sửa thì nhân viên sẽ phản hồi và chỉnh sửa theo yêu cầu. 

  Bàn giao tài liệu 

  Bàn giao tài liệu 

  Dịch thuật Chúc Vinh Quý - Đơn vị đồng hành trong dịch vụ dịch thuật viễn thông

  Có thể thấy được dịch thuật chuyên ngành viễn thông khiến dịch thuật viên gặp nhiều khó khăn dù sử dụng thành thạo cả ngôn ngữ nguồn lẫn ngôn ngữ đích. Nhiều thuật toán khó hiểu, số liệu và các từ ngữ sử dụng cần phải chính xác.

  Nắm bắt được nhu cầu và mong muốn mang đến cho bạn giải pháp tốt nhất, Chúc Vinh Quý nâng cấp dịch vụ giúp bạn có bản dịch tốt nhất. Đơn vị có hơn 10 năm trong ngành với nhiều giải thưởng lớn nhỏ chắc chắn sẽ mang đến cho bạn giải pháp tốt nhất, tiết kiệm tối đa chi phí, công sức và cả thời gian. 

  Chúc Vinh Quý sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội cả về hệ thống nguồn nhận lực, sự chuyên nghiệp và tác phong làm việc nhanh nhẹn. Đây là địa chỉ lý tưởng để bạn có được bản dịch thuật viễn thông chất lượng, đáp ứng nhu cầu sử dụng. 

   

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189