Hợp pháp hoá giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền Hàn Quốc cấp

Thứ Fri,
31/05/2019
Đăng bởi Dịch thuật ba đình
Nội dung bài viết

  Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ cá nhân, tổ chức do cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc cấp để sử dụng tại Việt nam

  Các tài liệu, giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc cấp cho cá nhân hay tổ chức,/người Việt Nam (VD: Lý lịch tư pháp được cấp tại HQ, bằng TN Đại học do Trường ĐH HQ cấp, chứng nhận kinh nghiệm làm việc, giấy chứng nhận quan hệ gia đình do cơ quan có thẩm quyền của hàn quóc cấp..) khi muốn sử dụng tại Việt Nam cho các mục đích: xin giấy phép lao động, đăng ký kết hôn, lý lịch tư pháp, cấp thẻ tạm trú, thẻ thường trú, xin giấy phép đầu tư, công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm,…), tất cả các giấy tờ trên đều phải xử lý và hợp pháp hóa lãnh sự TẠI HÀN QUỐC để có thể sử dụng hợp pháp tại các cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam.

  (Đại sứ quán HQ tại Việt Nam KHÔNG CÓ thẩm quyền để giải quyết và xử lý các hồ sơ được cấp tại HQ như trên)

  Các bước thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự các giấy tờ của Hàn Quốc cấp sử dụng tại Việt Nam như sau:

  - Trường hợp đối với các hồ sơ do các công ty Hàn Quốc cấp: cần công chứng chữ ký/ dịch thuật công chứng tại VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG tại Hàn Quốc.

  - Xin hợp pháp hóa lãnh sự ở BỘ NGOẠI GIAO HÀN QUỐC.

  - Xin hợp pháp hóa lãnh sự ở ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI HÀN QUỐC

  Các hồ sơ được cấp ở HQ sau khi được xử lý như các bước bên trên đã đủ tính pháp lý và có thể sử dụng hợp pháp tại VN, nộp cho các cơ quan có thẩm quyền tại VN.

  Vd: Người HQ xin giấy phép lao động tại VN cần: giấy chứng nhận kinh nghiệm làm việc do công ty HQ cấp, bằng tốt nghiệp ĐH ở HQ, lý lịch tư pháp do Cảnh sát HQ cấp… những giấy tờ trên cần được hợp pháp hóa lãnh sự tại HQ, sau đó có thể nộp tại Sở Lao Động của Việt Nam để làm thủ tục xin Giấy phép lao động.

  hop-phap-hoa-giay-to-su-dung-o-han-quoc

  2. Dịch thuật và công chứng giấy tờ sang tiếng Việt.

  Theo quy định pháp luật Việt nam đối với các tài liệu được cấp bằng tiếng nước ngoài, đều phải dịch thuật, công chứng ra tiếng việt trước khi nộp đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền và công chứng tại Phòng tư pháp của Quận hoặc Huyện (là các cơ quan có thẩm quyền xác nhận bản dịch thuật tiếng nước ngoài).

  Thời gian thực hiện là 01 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ.

  3. Hợp pháp hóa lãnh sự tại Cơ quan lãnh sự Việt Nam.

  Đây là bước cuối cùng để xác nhận giấy tờ/tài liệu do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài có giá trị sử dụng tại Việt Nam. Hai cơ quan có thẩm quyền xác nhận là Cục Lãnh sự tại Hà Nội và Sở Ngoại vụ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan lãnh sự sẽ xác nhận con dấu và chữ ký của người ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc là đúng và có giá trị.

  Thời gian thực hiện là 01 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ.

  Để chắc chắn tài liệu của bạn có phù hợp với quy định hợp pháp hóa hay không, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:

  CÔNG TY TNHH DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG CHÚC VINH QUÝ

  Add: Số 6/12 Ngõ 5 - Phố Láng Hạ - Phường Thành Công - Quận Ba Đình - Hà Nội

  Email: dichthuatcvq@gmail.com

  SĐT : 0916 187 189

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189