Khó khăn khi tự dịch tiếng Việt sang tiếng Thái- Đơn vị dịch thuật tiếng Thái chuyên nghiệp 

Thứ Wed,
11/05/2022
Đăng bởi CAS Media

Thái Lan được mệnh danh là xứ sở chùa vàng, có điều kiện địa lý, khí hậu khá giống với Việt Nam. Mặc dù, hai nước giáp ranh nhau nhưng Tiếng Thái có 5 thanh điệu riêng biệt và cấu trúc phức tạp nên việc đọc hiểu rất khó khăn, không phải ai cũng có thể nói được tiếng Thái. Đây là một trong những ngôn ngữ khó học nhất thế giới.

Ngày nay, mối quan hệ giữa Việt Nam và Thái lan ngày phát triển nên nhu cầu dịch từ tiếng Việt sang tiếng Thái tăng cao. Vậy nên bạn cần chọn công ty dịch thuật uy tín, chất lượng, độ chính xác cao để đáp ứng nhu cầu và công việc của bản thân.   

Những khó khăn khi tự dịch tiếng Việt sang Tiếng Thái

Hiện nay, các công ty liên doanh giữa Việt Nam và Thái Lan ngày càng gia tăng. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu công việc như dịch các chứng từ, hợp đồng, các dự án, báo cáo,... dịch tiếng Việt sang tiếng Thái là vấn đề vô cùng cấp thiết đối với các tổ chức. Bởi vậy, chắc chắn phải có những văn bản trung gian để trao đổi. 

 • Tiếng Thái là ngôn ngữ rất khó học và khó hiểu,  nên thông thường trong các công ty liên doanh với Thái Lan rất ít nhân viên có thể sử dụng thông thạo tiếng Thái để thuận lợi trong việc giao dịch. Tuy nhiên, nếu có hiểu và biết tiếng Thái thì chưa chắc học đã có khả năng dịch tài liệu chuyên ngành vì với một sai lầm nhỏ cũng mang đến nhiều hậu quả nghiêm trọng, tổn tổn thất lớn cho công ty.  
 • Trong đời sống hàng ngày rất nhiều người có thể nói và dịch từ tiếng Việt sang tiếng Thái nhưng lại không dịch được các tài liệu có từ ngữ chuyên ngành, chuyên môn, khoa học,.... Ngược lại, những người có chuyên môn về dịch thuật có bằng cấp về chuyên môn thì lại không diễn tả được văn phong phù hợp.  
 • Giải pháp phù hợp nhất cho các công ty đó chính là mang các giấy tờ như ( hợp đồng, kế hoạch, văn bản,...) ra các công ty dịch thuật để dịch tiếng Việt sang tiếng Thái ( ngược lại ). Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng chuyên nghiệp và uy tín nên có thể ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ cũng như lợi ích công việc. 

Nhu cầu dịch thuật tiếng Việt sang tiếng Thái

Trung tâm dịch thuật uy tín sẽ cung cấp nhiều chuyên ngành, đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng. Một số chuyên ngành thường được mọi người dịch từ  tiếng Việt sang tiếng Thái  

 • Các tài liệu về Y khoa 
 • Các tài liệu về kinh tế: Giấy phép kinh doanh, hợp đồng kinh tế, các tài liệu...
 • Các tài liệu về tài chính: Báo cáo thuế, tài liệu kế toán, kiểm toán, thẩm định giá
 • Dich các tài liệu về công nghệ thông tin, kiến trúc, website...

Bí quyết tìm trung tâm dịch thuật chuyên nghiệp, uy tín 

Để công việc có thể đảm bảo được tiến độ và dễ dàng thành công hơn thì bí quyết chính là tìm được trung tâm dịch thuật chuyên nghiệp và uy tín.Sau đây là một số bí quyết giúp bạn bạn có thể tìm được một trung tâm dịch thuật tiếng Việt sang tiếng Thái uy tín, chất lượng.

 • Đội ngũ dịch thuật chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm: Đây chính là yếu tố quan trọng nhất. Chuyên viên dịch thuật phải được đào tạo bài bản về tiếng Thái Lan chuyên ngành, đã có kinh nghiệm trong dịch thuật nhiều dự án lớn, am hiểu nhiều về phong tục và văn hóa. 
 • Sự chuyên nghiệp và uy tín của trung tâm: Nên chọn một trung tâm đã có nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Chuyên dịch tiếng Việt sang tiếng Thái chuyên sâu, đòi hỏi cao về văn phong ngữ nghĩa.  
 •  Sự cam kết của trung tâm: Đơn vị dịch thuật phải có hợp đồng, văn bản cam kết về chất lượng và thời lượng. 

Trung tâm dịch thuật Chúc Vinh Quý -  Trung tâm dịch thuật uy tín và chất lượng nhất Việt Nam.

 • Nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực dịch thuật có kinh nghiệm dày dặn. 
 • Đội ngũ dịch thuật chuyên nghiệp được đào tạo nhiều chuyên ngành.
 • Sản phẩm dịch sát bản gốc, không sai chính tả, ngữ ngữ pháp.
 • Bản dịch được theo văn phong ,óng muốn nhu cầu khách hàng.   
 • Đơn vị dịch thuật có hợp đồng cam kết rõ ràng về chất lượng và tiến độ.
 • Quy trình làm việc khoa học, đội ngũ quản lý sát sao.

Liên hệ Văn phòng dịch thuật công chứng CVQ tại Hà Nội 

Hotline: 0916 187 189

Email: dichthuatcvq@gmail.com

ĐC: Số 6 ngõ 5 Láng Hạ - Thành Công - Ba Đình - Hà Nội

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
facebook
phone
0969.162.538
phone
0916.187.189