Kinh nghiệm du học tại Đài Loan chi tiết cho người mới

Thứ Thu,
21/07/2022
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Đài Loan là một trong những quốc gia có nền giáo dục được đánh giá cao và có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Tuy nhiên mức chi phí chung khi đi du học không hề thấp, bạn cần phải nắm rõ các khoản chi để sử dụng hợp lý. Dưới đây là những thông tin được Chúc Vinh Quý tổng hợp về kinh nghiệm du học tại Đài Loan để bạn tham khảo. 

  Lý do chọn du học Đài Loan trở thành xu thế

  Đài Loan hiện đang đứng ở vị trí thứ 4 của Châu Á và thứ 17 thế giới về quốc gia có chất lượng giáo dục chất lượng nhất. Các lý do được đưa ra là nguồn tài nguyên giáo dục chất lượng, môi trường thiên nhiên phong phú và có nhiều cơ hội việc làm khi ra trường. 

  Du học Đài Loan 

  Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy các yếu tố về cơ sở vật chất, hệ thống giao thông và y tế cùng với dịch vụ công cộng được đầu tư phát triển. Hiện nay cả người dân và du học sinh đều nhận được sự hỗ trợ lớn, bên cạnh đó các chính sách quan tâm đến du học sinh cũng rất nhiều. 

  Kinh nghiệm chọn trường

  Để đúc kết được kinh nghiệm du học tại Đài Loan thì các bạn cần tham khảo nhiều điều từ những du học sinh đi trước. Mỗi trường đại học tại Đài Loan sẽ có chỉ tiêu xét tuyển đầu vào riêng. Nhưng chủ yếu là dựa trên danh tiếng và học bổng. Tuy nhiên, khi chọn trường bạn cũng cần phải lưu ý nhiều yếu tố khác như: ngành muốn học, thực lực, học phí và công việc trong tương lai.

  Việc bạn chọn được một trường phù hợp và nhận được học bổng là động lực lớn nhất giúp bạn thành công trên con đường học tập và làm của mình. Vậy nên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ các yếu tố trên. 

  Mức chi phí khi du học Đài Loan bạn cần biết

  Chi phí là một trong những yếu tố mà nhiều bạn quan tâm khi đi du học Đài Loan. Dưới đây là những khoản cần chi để bạn tham khảo. 

  Nơi ở

  Khoản chi đầu tiên đó là tiền thuê nhà, nếu ở riêng thì chi phí thuê nhà bên ngoài sẽ khoảng 10 đến 14 triệu/ tháng. Những địa chỉ trung tâm như Đài Bắc, Đài Trung thì mức giá sẽ cao hơn. 

  Ký túc tại các trường học bên Đài Loan

  Bạn cũng có thể chọn ở tại ký túc xá để tiết kiệm chi phí, cũng giống những khu vực khác thì ký túc xá Đài Loan sẽ có khu riêng cho nam và nữ. Bên trong mỗi phòng sẽ có 4 đến 6 sinh viên, mức giá trong khoảng 4,3 đến 7,2 triệu/ học kỳ

  Một hình thức khác cũng được nhiều người áp dụng đó chính là thuê homestay sống cùng với gia đình của người bản địa. Bạn có thể dễ dàng hòa nhập văn hóa với người bản địa và tiết kiệm được nhiều chi phí. 

  Chi phí sinh hoạt

  Chi phí sinh hoạt ở Đài Loan sẽ rơi vào khoảng từ 5 đến 7 triệu hoặc hơn tùy từng khu vực sinh sống. Các loại phí có thể kể đến như tiền điện nước, mạng internet, điện thoại và các vật dụng cá nhân khác. 

  Đi lại

  Chi phí cho việc đi lại của Đài Loan rơi vào khoảng 2 đến 3 triệu đồng/ tháng. Nếu bạn dùng phương tiện công cộng thì sẽ thấp hơn. Có thể thấy các bạn du học sinh lựa chọn tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển phổ biến và tiết kiệm được rất nhiều, nếu dùng xe máy hoặc ô tô thì mức phí sẽ cao hơn. 

  Di chuyển bằng tàu điện ngầm để tiết kiệm chi phí khi du học

  Ăn uống

  Một loại chi phí không thể không nhắc đến đó là ăn uống, bạn có thể ăn tại căn tin của trường với giá là 90.000 VNĐ cho một bữa ăn. Quanh trường cũng có rất nhiều quán ăn để bạn lựa chọn hoặc chọn nấu cơm tại nhà để tiết kiệm. Trung bình thì một tháng môi bạn sẽ phải chi 8 đến 9 triệu cho tiền ăn. 

  Giải trí

  Đài Loan là khu vực có nhiều hoạt động giải trí sôi nổi nên bạn cần cân nhắc chi phí chi tiêu để không bị hao hụt quá nhiều vào khoản này. Sau khi đã làm quen với môi trường học tập và văn hóa Đài Loan thì bạn cũng có thể đi làm thêm để tăng thu nhập, bình quân một du học sinh được làm 16 giờ/ tuần để cải thiện cuộc sống. 

  Khu vui chơi giải trí hàng đầu tại Đài Loan

  Bạn đã nắm cho mình những kinh nghiệm du học Đài Loan, sau khi chọn trường xong bạn sẽ cần phải làm hồ sơ và giấy tờ cần thiết để nhập học. Các loại giấy tờ như thông tin cá nhân, bảng điểm, học bạ đều cần phải dịch thuật công  chứng nên bạn có thể sử dụng dịch vụ của công ty dịch thuật để tiết kiệm thời gian.

  Chúc Vinh Quý với hơn 10 năm kinh nghiệm dịch thuật công chứng tiếng Đài Loan các loại giấy tờ chuẩn bị hồ sơ du học, xin visa sẽ giúp bạn có bộ hồ sơ đầy đủ và chính xác nhất. Đặc biệt dịch vụ dịch thuật hồ sơ công chứng lấy ngay trong ngày với mức phí hợp lý sẽ giúp bạn hoàn thành việc nhập học nhanh chóng. 

  Trên đây là những kinh nghiệm du học tại Đài Loan giúp bạn lựa chọn được trường phù hợp với chuyên ngành yêu thích. Bên cạnh đó thì nắm rõ các loại chi phí và lựa chọn hình thức lưu trú phù hợp với tài chính của gia đình. 

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189