Kinh nghiệm du học tại Nhật Bản chi tiết và đầy đủ

Thứ Mon,
01/08/2022
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Du học tại đất nước xa xôi sẽ gặp rất nhiều khó khăn, bạn cần phải chọn được trường và ngành học phù hợp với năng lực, sở thích và điều kiện tài chính. Tìm hiểu những kinh nghiệm du học tại Nhật Bản được Chúc Vinh Quý chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn để hòa nhập. 

  Kinh nghiệm chọn ngành học, chọn trường phù hợp

  Nhật Bản là nước có số lượng du học sinh người Việt rất đông, được đánh giá cao về chất lượng giáo dục và cơ hội việc làm sau khi ra trường. Để chọn được trường và chuyên ngành phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân bạn có thể tham khảo kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây.

  Kinh nghiệm chọn ngành học, chọn trường phù hợp

  Cách chọn trường phù hợp

  Kinh nghiệm du học tại Nhật Bản khi chọn trường phù hợp đó là: 

  • Trước tiên là chọn trường theo khả năng tài chính của gia đình, bạn cần tìm hiểu kỹ các vấn đề như: Mức học phí năm đầu, các năm tiếp theo, lệ phí cần đóng cần đóng khi nhập học. 
  • Chất lượng đầu vào của các sinh viên và chuẩn đầu ra.
  • Chương trình học của trường
  • Cơ sở vật chất của trường, các trang thiết bị dạy học và học tập. 
  • Vị trí của trường nằm ở đâu, có thuận tiện khi di chuyển hay không, khi hậu thời tiết
  • Các trường có nhiều du học sinh theo học sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập với môi trường học tập mới và hỗ trợ nhau tốt hơn. 

  Chọn ngành phù hợp

  Kinh nghiệm khi đi du học tại Nhật Bản là phải chọn được ngành học phù hợp, một số lưu ý quan trọng như: 

  • Chọn ngành học bạn yêu thích, quan tâm và là đam mê
  • Bên cạnh đó thì phải chọn được ngành phù hợp với năng lực và trình độ tiếp thu của bản thân để tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn. 
  • Nếu chưa biết năng lực và sở thích của bản thân là gì thì hãy chọn ngành học theo xu hướng xã hội, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi ra trường. 

  Việc chọn trường và chọn ngành là yếu tố rất quan trọng quyết định bạn có gắn bó và tiếp thu được các kiến thức được truyền tải để có cơ hội việc làm tốt hay không. Chuyên ngành yêu thích, phù hợp với năng lực sẽ giúp bạn học tập tốt hơn. 

  Kinh nghiệm xin học bổng cho các du học sinh

  Xin học bổng tại các trường Đại học Nhật Bản không phải là điều dễ dàng, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Trong đó yếu tố quyết định là thành tích học tập của bản thân. Dưới đây là kinh nghiệm từ những người đi trước để bạn tham khảo. 

  Kinh nghiệm xin học bổng cho các du học sinh

  • Tìm hiểu kỹ thông tin học bổng như giá trị, điều kiện và cách thức nộp hồ sơ. 
  • Lên danh sách học bổng mà bạn đủ điều kiện đáp ứng.
  • Chuẩn bị giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ xin học bổng
  • Tiến hành nộp hồ sơ tại các trường bạn có đủ điều kiện và nộp nhiều lần
  • Tiếp theo là theo dõi thông tin hồ sơ vì thời gian chờ kết quả rất lâu để thẩm định. 

  Kinh nghiệm làm thủ tục, hồ sơ

  Sau khi chọn được chuyên ngành và trường học phù hợp thì bạn cần phải làm thủ tục hồ sơ để xin học. Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm từ các cựu sinh viên để thuận tiện hơn khi làm hồ sơ. 

  Tự làm

  Bạn có thể tự làm các loại thủ tục, giấy tờ và hồ sơ nhập học, cách này tiết kiệm được nhiều chi phí nhưng mất nhiều thời gian và công sức. Bên cạnh đó, nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì nếu bạn chưa quen với quy trình và khả năng tiếng Nhật chưa tốt thì sẽ gặp phải nhiều khó khăn khi dịch sai, dịch thiếu và hồ sơ không đảm bảo. Nếu chậm thời gian thì có thể mất cơ hội học bổng và cơ hội xin học.

  Dịch vụ của công ty dịch thuật

  Một cách được nhiều bạn lựa chọn đó là sử dụng dịch vụ dịch thuật của các công ty chuyên nghiệp. Hồ sơ được dịch chính xác, nhanh chóng và đầy đủ các thông tin giúp bạn nộp đúng hạn để xin học. 

  Dịch vụ dịch thuật Chúc Vinh Quý

  Chúc Vinh Quý là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật tiếng Nhật, từ dịch thuật tài liệu, dịch thuật công chứng, dịch thuật hồ sơ xin visa, dịch thuật công chứng bảng điểm và chứng chỉ tiếng Anh. Đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm nên có thể hoàn thành đúng thời gian yêu cầu nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. 

  Đến đất nước xa lạ để du học không phải là điều dễ dàng, bạn cần phải tìm hiểu kĩ càng, chính xác thông tin về ngành học, trường học và kinh nghiệm du học tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, sử dụng dịch vụ dịch thuật của Chúc Vinh Quý cũng giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí hơn. 

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189