Những điều nên biết về ngành phiên dịch tiếng Anh du lịch

Thứ Fri,
27/05/2022
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Ngành phiên dịch tiếng Anh du lịch là ngành học đang được nhiều trường tập trung đào tạo, giảng dạy. Cụ thể hơn thì người học ngành này sẽ học các kiến thức ngôn ngữ về lĩnh vực du lịch. Bạn quan tâm đến ngành học này và muốn trở thành một phiên dịch viên du lịch? Bài viết sau đây của Dịch Thuật Ba Đình sẽ rất đáng để bạn tham khảo.

  Có nên theo học ngành phiên dịch tiếng Anh du lịch?

  Việt Nam là nước có ngành dịch vụ khá phát triển bởi sở hữu nhiều danh thắng, cảnh quan thiên nhiên đẹp. Ngành công nghiệp không khói thuốc và có thể kiếm về bộn tiền (đặc biệt là ngoại tệ) này đang rất được khuyến khích, tạo điều kiện phát triển. Hiện nay, các hoạt động lữ hành, khách sạn, nhà hàng đã phát triển thành chuỗi, mang lại trải nghiệm du lịch tiện nghi cho du khách có nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng.

  Có nên theo học ngành phiên dịch tiếng Anh du lịch?

  Có nên theo học ngành phiên dịch tiếng Anh du lịch?

  Theo ước tính, mỗi ngày nước ta có khoảng vài ngàn lượt khách du lịch, bao gồm cả khách nội địa và khách quốc tế. Con số này có xu hướng gia tăng đều đặn và nhanh chóng. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy, nhất là những thành phố lớn có du lịch phát triển như Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Huế… 

  Với bối cảnh như vậy, ngành du lịch sẽ ngày càng phát triển. Nhu cầu về phiên dịch viên du lịch tất yếu cũng sẽ ngày càng tăng. Ngành học phiên dịch tiếng Anh du lịch đào tạo nên những phiên dịch viên ưu tú, chuyên nghiệp sẽ là rất cần thiết. Nếu bạn gia nhập ngành sớm trau dồi kinh nghiệm và chăm chỉ bồi dưỡng, nâng cao trình độ thì cơ hội nghề nghiệp và gia tăng thu nhập trong tương lai sẽ rất khả quan.

  Làm thế nào để trở thành phiên dịch viên du lịch?

  Bạn đang thắc mắc làm thế nào để có thể trở thành phiên dịch viên du lịch? Sau đây sẽ là một số con đường có thể dẫn bạn đến với nghề nghiệp này.

  Theo học ngành học phiên dịch tiếng Anh du lịch

  Con đường ngắn nhất và tốt nhất để trở thành phiên dịch viên du lịch là theo học ngành phiên dịch tiếng Anh du lịch tại các trường đào tạo uy tín, chất lượng. Sinh viên tại đây sẽ được đào tạo kết hợp phiên dịch viên và hướng dẫn viên du lịch (tức du lịch dẫn đoàn. Bạn sẽ học được cách sử dụng ngôn từ một cách mạch lạc, linh hoạt, uyển chuyển khi dịch từ Việt sang Anh và ngược lại.

  Ngành phiên dịch tiếng Anh du lịch tiềm năng và thú vị

  Ngành phiên dịch tiếng Anh du lịch tiềm năng và thú vị

  Người học sẽ được đào tạo tiếng Anh với yêu cầu thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Đồng thời, người học cũng sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng về du lịch như nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, nghiệp vụ lễ tân, tiếp thị du lịch, nghiệp vụ nhà hàng…

  Theo học ngành du lịch và học thêm các khóa ngoại ngữ hoặc ngược lại

  Để trở thành phiên dịch viên du lịch, bạn có thể lựa chọn học ngành du lịch và tự đăng ký thêm các khóa học bồi dưỡng tiếng Anh hoặc ngược lại, theo học ngôn ngữ Anh và đăng ký các khóa đào tạo, rèn luyện kỹ năng cho hướng dẫn viên du lịch.

  Làm thế nào để trở thành phiên dịch viên du lịch?

  Làm thế nào để trở thành phiên dịch viên du lịch?

  Các nhóm từ vựng tiếng Anh trọng tâm cần học bao gồm các chuyên ngành du lịch, nhà hàng, ẩm thực và khách sạn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được học về Văn hóa và văn minh Việt Nam, Văn hóa Anh - Mỹ, Biên - Phiên dịch Anh - Việt, Việt - Anh, Văn học Anh - Mỹ. 

  Cơ hội nghề nghiệp cho các phiên dịch viên du lịch

  Cơ hội nghề nghiệp với ngành học phiên dịch tiếng Anh du lịch rất đa dạng và đầy tiềm năng. Chỉ cần có năng lực, bạn có thể gia tăng thu nhập cho mình bằng nhiều cách. Với việc thành thạo tiếng Anh và có kiến thức, kỹ năng về lĩnh vực du lịch lữ hành, nhà hàng, khách, bạn có thể đảm nhận các vị trí công việc sau.

  Cơ hội nghề nghiệp cho các phiên dịch viên du lịch

  Cơ hội nghề nghiệp cho các phiên dịch viên du lịch

  • Hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh tự do hoặc cho các công ty du lịch

  • Phiên dịch viên tiếng Anh

  • Trợ lý cho các trưởng bộ phận ở các khách sạn, resort

  • Nhân viên lễ tân, nhân viên văn phòng tại khu resort, các khách sạn lớn

  • Trợ lý giám đốc

  • Nhân viên chuyên về dịch vụ chăm sóc khách hàng, điều hành tour tại các công ty du dịch

  • Làm việc tại các văn phòng công chứng, công ty dịch thuật như Dịch Thuật Ba Đình.

  • Cộng tác viên dịch thuật công chứng cho công ty dịch thuật

  Làm gì khi tốt nghiệp ngành học phiên dịch viên du lịch

  Làm gì khi tốt nghiệp ngành học phiên dịch viên du lịch

  Với những kiến thức đúc kết sau nhiều năm làm việc trong lĩnh vực dịch thuật, Dịch Thuật Ba Đình xin chia sẻ tới bạn đọc một số điều thú vị liên quan đến ngành phiên dịch tiếng Anh du lịch. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, bạn sẽ có thêm được nhiều thông tin bổ ích và lựa chọn cho mình được ngành nghề phù hợp.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189