Khám phá nhu cầu dịch thuật tiếng Thái Lan hiện nay - Tại sao nên sử dụng dịch vụ dịch thuật công chứng tiếng Thái tại Chúc Vinh Qúy

Thứ Wed,
21/04/2021
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Thật không thể phủ nhận được vai trò của dịch thuật tiếng Thái hiện nay. Cùng với sự hội nhập về kinh tế, ngày càng nhiều các nhà đầu tư vào Việt Nam, dịch vụ dịch thuật tiếng Thái trở nên hot hơn bao giờ hết, không lo thiếu nhu cầu. Vậy cụ thể nhu cầu dịch thuật tiếng Thải hiện nay như thế nào, tại sao nên sử dụng dịch vụ dịch thuật công chứng tiếng Thái của Chúc Vinh Quý, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây cùng với dịch thuật Ba Đình nhé.

  Tìm hiểu ngôn ngữ Thái Lan

  Tiếng Thái là ngôn ngữ thuộc hệ Tai-Kadai, tại mỗi vùng của Thái Lan, tiếng Thái sẽ chia thành bốn dạng khác nhau. Về từ ngữ tiếng Thái được đánh giá là ngôn ngữ khá phức tạp, không ổn định và được vay mượn nhiều. Tiếng Thái có bảng chữ cái không giống tiếng Việt, do đó khi học tiếng Thái thì điều này cũng gây không ít trở ngại đối với người Việt. Hiện nay, nhu cầu dịch thuật tiếng Thái Lan rất phổ biến, do đó ngày càng nhiều người lựa chọn tiếng Thái là ngôn ngữ thứ hai cho bản thân mình.

  dịch thuật tài liệu tiếng thái

  Nhu cầu dịch thuật tiếng Thái Lan hiện nay

  Dịch thuật công chứng tiếng Thái Lan như bạn đã biết đang trở thành một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay. Đòn bẩy của độ hot này chính là các hoạt động hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Thái Lan đang diễn ra vô cùng tốt đẹp, ngày càng nhiều các đơn vị doanh nghiệp Thái Lan đầu tư vào Việt Nam và ngược lại. Chính vì thế mà các tài liệu về kinh tế thương mại cũng được dịch thuật nhiều hơn. Lĩnh vực phim ảnh cũng là một trong những lĩnh vực sử dụng dịch vụ dịch thuật tiếng Thái Lan rất nhiều hiện nay. Phim ảnh Thái Lan ngày càng hấp dẫn đối với người Việt từ đối tượng người trẻ đến những bậc trung niên.

  Nhu cầu du lịch Thái Lan cũng là một trong những lĩnh vực được yêu cầu dịch thuật mới được nhận thấy. Các loại giấy tờ công chứng cần dịch thuật như hộ chiếu, giấy khai sinh, hộ khẩu, giấy kết hôn được yêu cầu dịch thường xuyên. Có thể thấy, nhu cầu về dịch thuật tiếng Thái ngày càng được mở rộng và phát triển, nó đòi hỏi những công ty cần tăng cường dịch vụ này để có thể giải quyết được lượng nhu cầu lớn này.

  Vai trò của dịch thuật tiếng Thái Lan trong một số ngành nghề

  Như đã nêu trong mục trước, tiếng Thái đóng vai trò rất quan trọng trong nhiều ngành nghề. Một trong những ngành nghề được kể đến đầu tiên đó chính hoạt động ngoại giao. Dịch thuật Thái Lan hỗ trợ các hoạt động ngoại giao giữa Việt Nam và Thái lan, giúp xóa bỏ rào cản ngôn ngữ giữa hai quốc gia Đông Nam Á. Nhờ có dịch thuật tiếng Thái mà hai nước trở nên gần gũi nhau hơn.

  Tiếp theo là các ngành nghề lĩnh vực kinh tế, dịch thuật tiếng cũng góp phần đẩy mạnh sự hợp tác phát triển kinh tế giữa hai nước, tạo điều kiện cho sự hợp tác, kết nối hoạt động kinh doanh với các doanh nghiệp Thái Lan. Các nhà đầu tư Thái cũng hiểu hơn về thị trường Việt Nam, từ đó nhiều các dự án đầu tư tại Việt Nam thu hút họ.

  Du lịch chính là một ngành nghề không thể không nhắc đến, du lịch Thái Lan chắc chắn đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Những giấy tờ cần thiết khi đi du lịch cũng được dịch thuật công chứng nhiều hơn. Do đó dịch thuật tiếng Thái đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với ngành du lịch.

  dịch thuật công chứng thái lan

  Những khó khăn khi dịch thuật tiếng Thái Lan

  Cũng giống như rất nhiều ngôn ngữ khác, khi dịch thuật tiếng Thái Lan, người biên dịch viên cũng gặp phải rất nhiều những khó khăn. Đó có thể là những khó khăn về tiếng, có những chuyên ngành dịch có các từ ngữ rất khó dịch, dịch mất rất nhiều thời gian. Một số trường hợp không thể mô tả đúng nghĩa khi dịch từ bản gốc ra. Người dịch tiếng Thái cần được yêu cầu phải am hiểu các văn hóa vùng miền Thái Lan, hiểu được ngôn ngữ của từng vùng tại Thái thì bản dịch mới chính xác được.

  Tại sao nên sử dụng dịch vụ dịch thuật công chứng tiếng Thái tại Chúc Vinh Quý

  Chúc Vinh Quý là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong ngành dịch thuật công chứng nói chung và tiếng Thái nói riêng. “Luôn hướng đến sự hoàn hảo và đem đến sự hài lòng nhất cho khách hàng dịch thuật công chứng, phiên dịch. Luôn cố gắng tạo một môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, có tinh thần tương trợ lẫn nhau trong những lúc khó khăn, cấp bách.” Được Chúc Vinh Quý xem là sứ mệnh của doanh nghiệp mình.

  dịch thuật công chứng tiếng thái

  Dịch vụ dịch thuật tại đây đều rất uy tín, đội ngũ biên dịch viên chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn đa ngành đa nghề cùng như có sự hiểu biết tường tận về các thủ tục giấy tờ cần thiết trong hồ sơ khi đi công chứng. Nếu bạn đang có nhu cầu về dịch thuật công chứng tiếng Thái hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác, hãy liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn chi tiết bạn nhé.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189