Phần mềm dịch tiếng anh chuyên ngành hóa học và những điều bạn cần biết

Thứ Wed,
15/12/2021
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Đứng trước sự chuyển mình không ngừng của ngành khoa học công nghiệp hóa học, vấn đề tiếp nhận tri thức nhân loại đứng trước khó khăn bởi rào cản ngôn ngữ. Việc sử dụng phần mềm dịch tiếng Anh chuyên ngành hóa học hỗ trợ rất nhiều trong việc tìm kiếm và nắm bắt những kiến thức mới. Dịch thuật Chúc Vinh Quý sẽ cùng bạn tìm hiểu những điều cần biết về chuyên ngành này qua bài viết sau

   Dịch thuật hóa học là môn khó

  Những loại tài liệu chuyên ngành hóa học cần dịch thuật 

  Với một lượng kiến thức chuyên ngành sâu rộng, tài liệu hóa học vô cùng đa dạng:

  • Dịch tài liệu những bài giảng kỹ thuật an toàn hóa chất
  • Dịch thuật tài liệu môn hóa học hữu cơ
  • Dịch thuật tài liệu môn hóa học vô cơ 
  • Dịch thuật tài liệu hóa phân tích
  • Dịch thuật tài liệu hóa đại cương
  • Dịch thuật tài liệu giáo trình hóa lý, hóa kỹ thuật

  Các tài liệu về ngành công nghiệp hóa chất rất phức tạp vì bao gồm nhiều loại hóa chất và thông tin chuyên ngành vì thế nó đòi hỏi sự chuẩn xác cao trong ngôn ngữ như vậy mới có thể truyền đạt tối ưu ý nghĩa văn bản gốc đến người sử dụng. 

  Các phần mềm dịch Tiếng Anh chuyên ngành hóa học đang phổ biến hiện nay

  Cùng với sự phát triển tiến bộ của khoa học kỹ thuật, nguồn kiến thức rộng lớn ngày càng được mở rộng và dễ dàng tiếp cận hơn thông qua các phần mềm dịch thuật, người đọc dễ dàng nắm bắt thông tin và thu nhận tri thức dù có khác biệt về ngôn ngữ.

  Một số phần mềm dịch tiếng Anh chuyên ngành hóa học được nhiều người sử dụng:

  • Phần mềm dịch thuật Cambridge Dictionary: nổi bật với phần giải nghĩa dễ hiểu, chuẩn xác trong cấu trúc ngữ pháp, độ chính xác cao đối với từ ngữ chuyên ngành. Không hỗ trợ để quy chuẩn theo format của văn bản gốc.

   Giao diện phần mềm Cambridge

  • Microsoft Bing là lựa chọn thay thế riêng tư hơn của google, hỗ trợ dịch dưới nhiều hình thức văn bản (văn bản thông thường, email, giọng nói). Chưa hoàn hảo trong việc diễn đạt ngữ nghĩa, còn nhiều bất cập trong việc định dạng so với văn bản gốc.
  • Babelxl – phần mềm chuyên ngành được nhiều người đánh giá cao: giao diện đơn giản dễ dàng tra cứu dịch từ, câu, văn bản…

   Phần mềm Babelxl

  • Google Translate: phần mềm miễn phí phổ biến nhất hiện nay, hỗ trợ người dùng sử dụng trên tất cả các thiết bị, sở hữu tính năng dịch chữ trên hình ảnh, dịch qua audio, dịch hội thoại mà không phải trang web nào cũng có. Còn nhiều bất cập, người sử dụng cần cân nhắc trong ngữ nghĩa khi tra cứu, nên so sánh với nhiều phần mềm dịch thuật khác để nắm được nội dung chuẩn xác nhất của bản dịch.
  • Viki Translator: phần mềm cho phép dịch từ, cụm từ, đoạn văn. Ứng dụng cho phép dịch một đoạn văn bản file doc.x mà giữ nguyên phông chữ, kích cỡ chữ
  • English to Vietnamese translation: phần mềm có nhiều tính năng tuyệt vời khi được dịch trực tuyến, dịch nhanh chóng nội dung web, email chat,...
  • QTranslate: cho phép tra từ trực tuyến, kiểm tra chính tả, cho phép sao chép và nhập trực tiếp.

   Giao diện Qtranslate

  Dịch vụ dịch thuật tiếng anh chuyên ngành hóa học uy tín tại Dịch Thuật Chúc Vinh Quý 

  Việc sử dụng phần mềm dịch tiếng anh chuyên ngành hóa học chỉ là giải pháp giải quyết cấp bách chứ không phải là phương pháp an toàn và tối ưu. Bởi hóa học là chuyên ngành đòi hỏi nhiều từ ngữ chuyên biệt, hay có những từ ngữ viết tắt mà đôi khi phần mềm không thể dịch dẫn đến bản dịch không được hoàn hảo như mong đợi. Chuyên ngành không chỉ cần những bản dịch chuẩn nghĩa mà còn phải có văn phong dễ đọc để người đọc tài liệu dễ hiểu.

  Với đội ngũ dịch giả chuyên nghiệp được đào tạo bài bản trong dịch chuyên ngành hóa học, dịch thuật Chúc Vinh Quý tự tin khẳng định đảm bảo chất lượng bài dịch khớp nghĩa so với văn bản gốc. Sản phẩm dịch được hoàn thiện từ câu đến ngữ nghĩa và cả format so với tài liệu gốc, đáp ứng việc truyền tải kiến thức chuyên ngành hóa một cách quy chuẩn và dễ hiểu nhất.

   Dịch thuật Chúc Vinh Quy đem lại những bản dịch chuẩn nhất

  Trước sự bất cập và thiếu hoàn hảo của phần mềm dịch tiếng Anh chuyên ngành hóa học việc sử dụng dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp tại Chúc Vinh Quý là lựa chọn an toàn và đúng đắn để có thể nắm chắc được nội dung mà văn bản gốc muốn biểu đạt, truyền tải.

  Những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu thêm phần nào về phần mềm dịch tiếng anh chuyên ngành hóa học. Hy vọng bạn sẽ có những kiến thức bổ ích nhờ những phần mềm này.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189