Phiên dịch bằng hình ảnh đang dần trở nên thông dụng

Thứ Fri,
20/05/2022
Đăng bởi CAS Media

Phiên dịch đang là một công việc được đánh giá cao và trở nên cần thiết khi số lượng các công ty quốc tế không  ngừng đầu tư vào Việt Nam. Các hình thức phiên dịch cơ bản là dịch nói và dịch viết đã phá bỏ được rào cản về ngôn ngữ. Cùng với sự phát triển đó phiên dịch bằng hình ảnh cũng đang dần trở nên phố biến và giúp ích không nhỏ cho công việc chuyển đổi ngôn ngữ.

Cách phiên dịch này đang dần được phổ biến

Cách phiên dịch này đang dần được phổ biến

Những lợi ích của phiên dịch bằng hình ảnh

Việc ngồi gõ lại văn bản mất nhiều thời gian và công sức, chính vì vậy cách dịch thuật tiếng anh bằng hình ảnh phát triển và giúp dịch rất nhiều cho mọi người. Người dùng chỉ cần sử dụng một chiếc điện thoại hay máy tính là có thể dễ dàng trong việc chuyển đổi ngôn ngữ.

Phiên dịch bằng hình ảnh giúp tiết kiệm được nhiều thời gian. Không cần phải tra cứu từ điển hay các trang dịch online, cách này đang được rất nhiều người sử dụng trong công việc hay khi đi du lịch mà không hiểu được tiếng bản địa. Đây là sẽ cứu tinh của bạn vì không quá tốn kém và dễ sử dụng.

Người dùng sẽ phải tải các phần mềm dịch thuật offline này về điện thoại hoặc máy tính để có thể sử dụng được. Chỉ với thiết bị có kết nối internet, bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào mong muốn. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng dịch nhanh chóng và rất chính xác thông tin cho người dùng lựa chọn. 

Mặc dù có nhiều lợi ích, nhưng nếu muốn ghi điểm với khách hàng thì văn bản dịch thuật tài liệu chuyên ngành chuyên nghiệp và bài bản sẽ để lại ấn tượng tốt với khách hàng. Vì vậy, bạn nên cân nhắc sử dụng dịch vụ của công ty uy tín như của dịch thuật Ba Đình để được tư vấn giải pháp phù hợp.

Dịch bằng hình ảnh giúp tiết kiệm thời gian

Dịch bằng hình ảnh giúp tiết kiệm thời gian

Sử dụng phiên dịch bằng hình trên điện thoại di động

Sự phát triển của các ứng dụng công nghệ đã giúp người dùng thuận tiện hơn trong mọi lĩnh vực đời sống kể cả là phiên dịch. Để có thể phiên dịch bằng hình ảnh trên điện thoại di động. 

Trước tiên người dùng cần tải ứng dụng về điện thoại. Sau khi cài đặt thành công, bạn bấm vào ứng dụng trên màn hình để lựa chọn ngôn ngữ dịch mong muốn.

Để dịch hình ảnh bạn sẽ nhấn chọn biểu tượng hình máy ảnh. Màn hình sẽ hiển thị giao diện mới và bạn cần nhấn tiếp tục.Cuối cùng, màn hình sẽ hiển thị các yêu cầu cài đặt cơ bản như ngôn ngữ, quyền truy cập.  Sau khi cài đặt xong bạn chỉ cần du chuyển camera vào đoạn văn muốn dịch là hoàn tất quá trình chuyển đổi ngôn ngữ. 

Tải ứng dụng phiên dịch bằng hình ảnh về điện thoại

Tải ứng dụng phiên dịch bằng hình ảnh về điện thoại

Phiên dịch bằng hình ảnh trên máy tính

Bên cạnh việc sử dụng trên điện thoại thì bạn cũng có thể áp dụng phiên dịch bằng hình ảnh với máy tính. Cách này sẽ phức tạp hơn nhưng lại hỗ trợ cho công việc tốt hơn. Người dùng cần phải cài đặt phần mềm giả lập Android bluestack để sử dụng chiếc máy tính như một chiếc điện thoại.

Có nhiều ứng dụng giúp người dùng có thể sử dụng trên máy tính. Tuy nhiên các thao tác cơ bản sẽ như sau:  

Đầu tiên là tải ứng dụng về máy tính và cài đặt như hướng dẫn, để dịch bằng hình ảnh thì người dùng cần chọn mục Translation, sau đó chọn ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ muốn chuyển đổi.

Tiếp theo là lựa chọn hình thức dịch mong muốn, dịch qua hình ảnh JPG/PNG với biểu tượng ảnh. Khi muốn dịch hình ảnh, bạn nhấn vào biểu tượng ảnh và lựa chọn đoạn hình ảnh có chứa văn bản cần dịch thì kết quả sẽ hiển thị ngay trên màn hình. Người dùng có thể copy lại đoạn dịch nếu muốn.

Phiên dịch bằng hình ảnh trên máy tính cũng được nhiều người dùng

Phiên dịch bằng hình ảnh trên máy tính cũng được nhiều người dùng

Công ty dịch thuật uy tín giúp ghi điểm với khách hàng

Cách trên giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và công sức, Tuy nhiên nếu những tài liệu quan trọng đòi hỏi sự chính xác và có văn phong mạch lạc thì nên sử dụng dịch vụ của các công ty dịch thuật uy tín.

Dịch Thuật Ba Đình là công ty uy tín và có nhiều khách hàng lớn nên bạn có thể tham khảo sử dụng dịch vụ tại đây. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm ở rất nhiều linh vực và sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất.

Công ty uy tín sẽ giúp bạn ghi điểm với khách hàng

Công ty uy tín sẽ giúp bạn ghi điểm với khách hàng

Lời kết

Như vậy, bạn có thể thấy được cách phiên dịch bằng hình ảnh này đang rất phổ biến và được nhiều người sử dụng để giảm tải lượng công việc cũng như là tiết kiệm chi phí. Như đã nói ở trên thì những sự kiện quan trọng người dùng nên sử dụng dịch vụ của công ty uy tín để tạo dấu ấn với đối tác.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
facebook
phone
0969.162.538
phone
0916.187.189