Dịch thuật tiếng Thái Lan có quan trọng không? - Lý do nên sử dụng dịch vụ dịch thuật tại Chúc Vinh Qúy

Thứ Wed,
21/04/2021
Đăng bởi CAS Media

Thái Lan là một trong những quốc gia có sự phát triển vượt bậc trong khối các nước Đông Nam Á. Tại Việt Nam hiện nay chúng ta có rất nhiều các đơn vị đang làm việc với Thái, rất nhiều các tài liệu cần được dịch thuật trao đổi thông tin với nhau. Trong bài viết này, Dịch thuật Ba Đình sẽ lý giải giúp bạn tại sao dịch thuật tiếng Thái lại quan trọng đến thế nhé.

Tổng quan về dịch thuật tiếng Thái Lan

Dịch thuật tiếng Thái Lan bao gồm hoạt động dịch thuật văn bản từ tiếng Thái sang tiếng Việt và ngược lại là từ tiếng Việt sang tiếng Thái. Các loại văn bản được yêu cầu dịch thuật tiếng Thái có thể thuộc chuyên ngành kinh tế, khoa học, công nghệ, giáo dục, các loại hợp đồng kinh tế hay các tài liệu liên quan đến cá nhân. Hiện nay nhu cầu về dịch thuật Thái Lan tăng lên rất nhiều nhờ sự hợp tác hài về về mặt phát triển kinh tế, khoa học kỹ thuật. Các lĩnh vực như phim ảnh hay du lịch cũng tạo nhu cầu dịch thuật rất lớn.

dịch tài liệu tiếng thái

Nhu cầu dịch thuật Thái Lan ở Việt Nam

Như bạn cũng đã biết, hoạt động hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Thái Lan đang diễn ra vô cùng tốt đẹp, ngày càng nhiều các đơn vị doanh nghiệp Thái Lan đầu tư vào Việt Nam và ngược lại. Các sản phẩm Thái Lan xuất hiện nhiều hơn trên kệ hàng của người Việt, các tài liệu thương mại, kinh tế ngày càng nhiều và cần thiết yêu cầu dịch thuật.

Nhu cầu du lịch Thái Lan cũng là một trong những lĩnh vực được yêu cầu dịch thuật mới được nhận thấy. Các loại giấy tờ công chứng cần dịch thuật như hộ chiếu, giấy khai sinh, hộ khẩu, giấy kết hôn được yêu cầu dịch thường xuyên.

Không chỉ vậy, lĩnh vực phim ảnh cũng là một trong những lĩnh vực sử dụng dịch vụ dịch thuật tiếng Thái Lan rất nhiều bởi sự phát triển của phim ảnh Thái Lan. Người Việt ngày càng ưa chuộng các bộ phim Thái từ người trẻ đến những người trung niên.

Có thể thấy, nhu cầu về dịch thuật tiếng Thái ngày càng được mở rộng và phát triển, nó đòi hỏi những công ty cần tăng cường dịch vụ này để có thể giải quyết được lượng nhu cầu lớn này. Cùng Dịch thuật Ba Đình tìm hiểu các điều kiện dịch thuật công chứng tiếng Thái trong ngày tại chuyên mục blog của chúng tôi nhé.

Tầm quan trọng của dịch thuật Thái Lan trong đời sống

Cũng giống như rất nhiều các ngôn ngữ khác, tiếng Thái cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Dịch thuật Thái Lan hỗ trợ các hoạt động ngoại giao giữa Việt Nam và Thái lan, giúp xóa bỏ rào cản ngôn ngữ giữa hai quốc gia Đông Nam Á. Nhờ có dịch thuật tiếng Thái mà hai nước trở nên gần gũi nhau hơn. Bên cạnh đó, hoạt động dịch thuật tiếng cũng góp phần đẩy mạnh sự hợp tác phát triển kinh tế giữa hai nước, tạo điều kiện cho sự hợp tác, kết nối hoạt động kinh doanh với các doanh nghiệp Thái Lan. Hoạt động du lịch Thái Lan cũng được rất nhiều người Việt quan tâm, tiếng Thái cũng là một trong những ngôn ngữ được các công ty du lịch chú trọng.

dịch thuật tiếng thái

Yêu cầu cơ bản khi dịch thuật Thái Lan

Tiếng Thái là ngôn ngữ thuộc hệ Tai-Kadai, tại mỗi vùng của Thái Lan, tiếng Thái sẽ chia thành bốn dạng khác nhau. Về từ ngữ tiếng Thái được đánh giá là ngôn ngữ khá phức tạp, không ổn định và được vay mượn nhiều. Chính vì vậy, người dịch thuật tiếng Thái phải có sự có trình độ chuyên môn về ngôn ngữ Thái, am hiểu văn hóa, từng vùng miền, từng chuyên ngành mới có thể hoàn thành được bản dịch tiếng Thái.

Lý do nên sử dụng dịch vụ dịch thuật tại Chúc Vinh Quý

Dịch thuật tại Chúc Vinh Quý là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này. Chúc Vinh quý là cái tên đã không còn xa lạ với những người thường xuyên sử dụng dịch vụ. Đại đa số các khách hàng của tại đây đều quay lại sử dụng dịch vụ của đơn vị bởi Chúc Vinh Quý mang đến trải nghiệm rất tốt cho khách hàng. Một số ưu điểm của dịch vụ dịch thuật tại đây như:

- Đội ngũ dịch thuật trình độ cao, chuyên nghiệp và nhiệt huyết

- Chất lượng bản dịch luôn đảm bảo

- Giá thành dịch vụ cạnh tranh

- Tư vấn, hỗ trợ khách hàng 24/7

dich thuat cong chung tieng thai

Ngoài Chúc Vinh Quý, trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều các đơn vị cũng đang cung cấp dịch vụ dịch thuật, bạn đọc có thể tìm hiểu về 6 đơn vị cung cấp dịch vụ dịch thuật tiếng Thái hàng đầu tại Hà Nội tại đây.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
facebook
phone
0969.162.538
phone
0916.187.189