Tìm hiểu về Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Hà Nội

30 /032019

Tìm hiểu về Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Hà Nội

Cộng hòa Séc là một quốc gia thuộc khu vực Trung Âu và không giáp biển. Trong thời gian gần đây, Việt Nam và Cộng hòa Séc đã có những bước phát triển vượt bậc trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Sự kiện Đại sứ quán Cộng hòa Séc đặt trụ sở tại Hà Nội đã làm cho mối quan hệ giữa hai nước thêm ổn định và khăng khít. Cũng từ đây, các thủ tục, giấy tờ cũng được xử lỹ dễ dàng và thuận tiện hơn. Giúp cho người dân hai nước có thể qua lại dễ dàng hơn rất nhiều.

Thông tin chung về trụ sở Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Hà Nội

- Tên đầy đủ của đại sứ quán: Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Hà Nội
- Địa chỉ : Số 13 đường  Chu Văn An, P.Điện Biên, Q.Ba Đình, TP.Hà Nội
- Giờ làm việc : Từ ngày 20. 3. 2018, Đại sứ quán áp dụng lịch làm việc và giờ tiếp dân như sau:
+ Thứ hai
08:30 – 12:00: Đơn xin thị thực dài hạn và giấy phép cư trú 
14:00 – 15:00: Trả kết quả và tống đạt thư cho những đương đơn xin thị thực dài hạn và giấy phép cư trú 
14:00 – 15:00: Đơn xin dán giấy phép cư trú vào hộ chiếu mới
+ Thứ ba
08:30 – 12:00: Đơn xin thị thực Schengen (chỉ tiếp nhận đương đơn đã đăng ký cuộc hẹn trước thông qua tổng đài e-mail)
14:00 – 15:00: Trả kết quả và tống đạt thư cho những đương đơn xin thị thực dài hạn và giấy phép cư trú.
+ Thứ tư
08:30 – 12:00: Đơn xin thị thực dài hạn và giấy phép cư trú.
13:30 – 15:00: Các công tác lãnh sự: công chứng, đơn xin cấp hộ chiếu Cộng hòa Séc và những chứng từ hộ tịch Séc.
+ Thứ năm
08:30 – 12:00: Đơn xin thị thực Schengen 
14:00 – 15:00: Trả kết quả và tống đạt thư cho những đương đơn xin thị thực dài hạn và giấy phép cư trú
+ Thứ sáu
08.30 – 12:00: Phỏng vấn bổ sung những trường hợp xin lưu trú dài hạn/thường trú
14:00 – 15:00: Phỏng vấn bổ sung những trường hợp xin lưu trú dài hạn/thường trú
Số điện thoại : 024 3845 4131
Email: consulate_hanoi@mzv.cz

Thông tin xin visa tại Đại sứ quán Cộng hòa Séc

- Thủ tục xin Visa Séc ngắn hạn:
Gồm có:
+ Đơn xin thị thực với các mục được điền đầy đủ, có chữ ký của người xin thị thực. Hộ chiếu (còn giá trị ít nhất là 3 tháng sau khi quay trở về Việt Nam, hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống). Bản copy của các thị thực Schengen hoặc Anh, Mỹ, Canada, Úc mà người xin thị thực đã được cấp (nếu có). 01 ảnh màu (3,5 x 4,5)
+ Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi
+ Giấy chứng minh tài chính (bắt buộc phải nộp trong mọi trường hợp):
LƯU Ý: Các giấy tờ trên không được cũ hơn 180 ngày

- Thủ tục xin visa đi Séc dài hạn:
Theo quy định của Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Hà Nội, quý khách khi có nhu cầu xin visa dài hạn cần phải đăng ký lịch phỏng vấn trước tại trang web https://visapoint.eu .
Cơ quan thị thực sẽ phản hồi thông tin xác nhận hoặc hủy cuộc hẹn, do đó quý khách cần phải theo dõi thường xuyên địa chỉ email đã đăng ký. Cơ quan đại diện sẽ không nhận bất cứ hồ sơ của đương đơn khi chưa có đăng ký trước hoặc đơn xin thị thực có mục đích khác so với mục đích nêu tại trang web trên.
Hoặc bạn có thể tham khảo dịch vụ xin visa đi Séc của văn phòng hợp pháp hóa Chúc Vinh Quý. Đây là văn phòng dịch vụ visa, tư vấn và hỗ trợ khách hàng xin visa nhập cảnh vào Séc theo diện du lịch, công tác. Không phải là đơn vị được Đại sứ quán Cộng hòa Séc ủy quyền.

Quý khách hàng tại Hà Nội nếu còn thắc mắc về dịch vụ của chúng tôi hoặc cần tư vấn về dịch vụ, xin đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.
Liên hệ Văn phòng dịch thuật công chứng Ba Đình tại Hà Nội
Công ty Dịch thuật Ba Đình

Hotline: 0916 187 189
Email: dtccbadinh@gmail.com
ĐC: Số 6 ngõ 5 Láng Hạ - Thành Công – Ba Đình – Hà Nội

Xem thêm:

Cấp lý lịch tư pháp cho người nước ngoài tại Việt Nam

Dịch Vụ làm Visa Chuyên Nghiệp Tại Quận Ba Đình - Hà Nội

 

 

NẾU BẠN CÓ BẤT KÌ CÂU HỎI NÀO, HÃY GỬI TIN NHẮN CHO CHÚNG TÔI

Gửi liên hệ thành công!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Dịch Thuật Công Chứng Ba Đình - Luôn Đúng Hẹn Và Chính Xác

Hotline: 0916187189