Vì sao ngôn ngữ Nhật Bản ngày càng phổ biến tại Việt Nam - Nên sử dụng dịch thuật công chứng tiếng Nhật ở đâu?

Thứ Sun,
25/04/2021
Đăng bởi CAS Media

Nhật Bản là một trong những quốc gia có tổng mức đầu tư vào Việt Nam thuộc top đầu của danh sách các quốc gia đã và đang đầu tư tại Việt Nam. Việc liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản cũng được nhiều công ty Việt Nam thực hiện. Chính vì vậy mà ngôn ngữ Nhật Bản ngày càng phổ biến tại Việt Nam, dịch vụ dịch thuật công chứng tiếng Nhật theo đó cũng vô cùng phát triển. Trong bài viết này, bạn đọc hãy cùng Dịch thuật Ba Đình đi tìm hiểu kỹ hơn về ngôn ngữ Nhật Bản, vì sao ngôn ngữ này lại phổ biến tại nước ta như vậy nhé.

Tìm hiểu chung về ngôn ngữ Nhật Bản

Ngôn ngữ Nhật Bản được sử dụng bởi khoảng 120 triệu cư dân Nhật Bản và những người Nhật Bản sống ở Hawaii và trên các vùng đất chính Bắc và Nam Mỹ. Nó cũng được sử dụng như một ngôn ngữ thứ hai của người Trung Quốc và người Hàn Quốc, những người sống dưới sự chiếm đóng của Nhật Bản vào đầu thế kỷ này.

Ngày nay, với sự phát triển về kinh tế cũng như nhiều ngành nghề mà Nhật Bản trở thành cường quốc đứng trong top đầu trên thế giới. Trong nhiều năm trở lại đây, Nhật Bản là một trong những quốc giá có tổng mức đầu tư vào Việt Nam hàng đầu trên thế giới. Tiếng Nhật cũng trở thành ngôn ngữ được nhiều người lựa chọn trau dồi và sử dụng lưu loát.

dịch tiếng nhật

Vì sao ngôn ngữ Nhật Bản ngày càng phổ biến tại Việt Nam

Nhật Bản là nhà tài trợ viện trợ lớn nhất cho Việt Nam và là đối tác thương mại lớn thứ tư sau Trung Quốc, Hoa Kỳ và Hàn Quốc. Theo số liệu của chính phủ Nhật Bản, khoảng 1.400 công ty Nhật Bản đã hoạt động tại Việt Nam tính đến năm ngoái. Cùng với mục tiêu đào tạo con người cho sự phát triển của Việt Nam và mối quan hệ bền chặt hơn với Nhật Bản, tiếng Nhật được ưu tiên và chú trọng trong giảng dạy rất nhiều.

Một số những lợi ích khi người biết tiếng Nhật có thể có được:

- Nhiều cơ hội việc làm hơn

- Mức thu nhập cao hơn

- Cơ hội được du học Nhật Bản và có thể tiết kiệm được nhiều chi phí

- Cơ hội việc làm và sinh sống tại Nhật

- Dễ dàng hợp tác, giao thương kinh tế với Nhật Bản, các doanh nghiệp Nhật Bản

- Phục vụ cho những mục đích giải trí, thư giãn như đi du lịch Nhật…

>>> Tham khảo ngay: Dịch thuật tiếng Nhật - Vai trò, quy trình, những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín.

dịch tài liệu tiếng nhật

Yêu cầu cơ bản khi dịch thuật tiếng Nhật

Cũng như yêu cầu khi dịch thuật nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới, đối với dịch thuật công chứng tiếng Nhật bạn cần phải nắm được những yêu cầu như sau:

- Yêu cầu có trình độ tiếng Nhật tốt, am hiểu các loại ngôn ngữ Nhật Bản khác nhau

- Am hiểu văn hóa truyền thống Nhật Bản để có thể dễ dàng dịch chuẩn những thông tin liên quan đến văn hóa, điều này vô cùng quan trọng đối với dịch tiếng Nhật chuyên ngành, liên quan tới trao đổi ngành ngoại giao, du lịch, phim ảnh, văn hóa, chính trị…

- Khả năng dịch ứng biến phù hợp với hoàn cảnh nội dung trong bản dịch. Cũng như tiếng Việt, với nhiều từ tiếng Nhật sẽ có những ngữ nghĩa khác nhau trong các trường hợp khác nhau, chính vì thế mà người biên dịch phải có sự linh hoạt trong các trường hợp này.

- Trau dồi tiếng Nhật chuyên ngành để rút ngắn thời gian dịch, dịch chính xác hơn.

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ phổ biến, những người dịch thuật tiếng Nhật cũng cần phải lưu ý rất nhiều trong quá trình dịch loại ngôn ngữ này. Vậy dịch thuật tiếng Nhật có khó không, những khó khăn trong quá trình dịch thuật tiếng Nhật là gì, mời bạn đọc tìm hiểu tại đây cùng với dịch thuật Ba Đình nhé.

dịch thuật công chứng tiếng nhật

Nên sử dụng dịch thuật công chứng tiếng Nhật ở đâu?

Bạn đang tìm kiếm một công ty dịch thuật công chứng tiếng Nhật đến dịch các nội dung của mình với độ chính xác cao và thời gian dịch nhanh chóng. Chúc Vinh Quý hay dịch thuật Ba Đình là một trong những đơn vị dịch thuật hàng đầu mà bạn có thể lựa chọn. Chúng tôi nhận dịch tất cả các loại nội dung từ kinh tế, kỹ thuật, y tế giáo dục, tài chính

Với phương pháp dịch thuật khoa học, đội ngũ dịch nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, dịch đa ngành đa nghề, chúng tôi cam kết sẽ đem lại trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ chi tiết nhất bạn nhé. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
facebook
phone
0969.162.538
phone
0916.187.189