Công chứng bằng toeic ở đâu tại TPHCM uy tín nhất

Thứ Sun,
26/06/2022
Đăng bởi CAS Media

Công chứng bằng TOEIC là việc chứng thực bản chính giấy tờ, tài liệu do cơ quan, tổ chức có liên quan của Việt Nam cung cấp. Điều này nhằm xác minh tính chính xác và hợp lệ so với bản chính trước pháp luật. Cùng Dịch Thuật Ba Đình tìm hiểu địa chỉ công chứng bằng TOEIC ở đâu tại TPHCM đảm bảo uy tín. 

Công chứng bằng toeic

Công chứng bằng TOEIC ở đâu tại TPHCM uy tín nhất

Tầm quan trọng của việc công chứng bằng TOEIC 

Các văn bản được công chứng, chứng thực tại các cơ quan có thẩm quyền sẽ đảm bảo tin cậy hơn các văn bản photo không công chứng. Vì vậy việc công chứng bằng TOEIC là điều quan trọng để đảm bảo tính xác thực. 

Công chứng bằng TOEIC là việc cần thiết

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế phổ biến toàn cầu, hầu hết các quốc gia đều sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Đặc biệt có nhiều công ty đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đều sử dụng ngôn ngữ ngay khi làm việc và giao tiếp, vì vậy các giấy tờ, hồ sơ bằng tiếng Anh được dùng rất phổ biến.

Công chứng bằng TOEIC khi định cư

Bạn nên công chứng bằng TOEIC khi muốn định cư tại nước ngoài

Đồng thời khi bạn muốn xét duyệt hồ sơ du học, xin visa hoặc định cư tại nước ngoài thì rất cần công chứng những giấy tờ này. Công chứng bằng TOEIC là việc làm cần thiết để đảm bảo tính pháp lý, hạn chế tranh chấp cho các giao dịch khác. 

Công chứng bằng TOEIC  

Phiếu điểm TOEIC được cấp sau khi bạn hoàn thành kỳ thi và có kết quả đạt chuẩn. Bạn có thể yêu cầu cấp thêm bằng tiếng Anh TOEIC để thuận lợi hơn khi đi xin công chứng bởi phiếu điểm không có dấu đỏ của đơn vị tổ chức thi. 

Những thủ tục khi công chứng bằng TOECI

Khi thực hiện công chứng bằng TOEIC, bạn sẽ cần phải xuất trình bản chính giấy tờ và văn bản để làm cơ sở chứng thực bản chính với bản sao cần chứng thực. Trường hợp bản chính giấy tờ, văn bản cho các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền được nước ngoài cấp thì việc công chứng phải được hợp pháp hóa lãnh sự trước khi chứng thực bản sao.

Thủ tục công chứng bằng TOEIC

Những thủ tục khi công chứng bằng TOEIC

Trong trường hợp người muốn chứng thực chỉ xuất trình bản chính thì cơ quan, tổ thức tiến hành chụp từ bản chính để thực hiện chứng thực. Ngoại trừ trường hợp cơ quan, tổ chức không có phương tiện để chụp. 

Đối với người thực hiện kiểm tra, đối chiếu bản chính với bản sao. Khi nội dung bản sao đúng với bản chính, bản chính giấy tờ, văn bản không thuộc trường hợp được chứng thực thì thực hiện như sau: 

 • Cần ghi đầy đủ lời chứng thực bản sao từ bản chính theo mẫu quy định.
 • Phải ký và ghi rõ họ tên, đóng dấu của cơ quan, tổ thức thực hiện chứng thực và ghi vào sổ chứng thực. 
 • Những bản sao có từ hai trang trở lên thì ghi lời chứng vào trang cuối, bản sao có từ hai tờ thì phải đóng dấu giáp lai.
 • Bản sao sẽ được chứng thực từ một bản chính giấy tờ, văn bản hoặc nhiều bản sao được chứng thực từ một bản chính giấy tờ hay là văn bản trong cùng một thời điểm được ghi một số chứng thực. 

Công chứng bằng TOEIC ở đâu tại TPHCM uy tín

Dưới đây là các phòng tư pháp tại quận, huyện ở TPHCM cho các bạn tham khảo. 

Địa chỉ công chứng

Các địa chỉ công chứng tại TPHCM

 • Văn phòng Công chứng số 1: Địa chỉ ở số 97 Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM
 • Văn phòng công chứng Sài Gòn: Địa chỉ ở số 136 Nguyễn Thái Bình, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TPHCM
 • Văn phòng công chứng Gia Định. Địa chỉ nằm tại số: 214/B11 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM
 • Phòng công chứng Bến Thành. Địa chỉ trụ sở: số 97-99-101 Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TPHCM
 • Phòng Công chứng Lê Văn Sơn. Địa chỉ: Song Hành, Khu đô thị An Phú An Khánh, Quận 2, TPHCM

Bạn có thể liên hệ với công ty dịch thuật trong trường hợp công chứng giấy tờ do cơ quan nước ngoài cấp để có được sự hỗ trợ tốt nhất. Dịch Thuật Ba Đình là đơn vị cung cấp dịch vụ hợp pháp hóa, chứng nhận lãnh sự. Đây là lĩnh vực có thủ tục đơn giản nhưng mất nhiều thời gian bởi quy trình thủ tục luật pháp của Việt nam và của các quốc gia khác. 

Một số câu hỏi thường gặp khi thực hiện thủ tục công chứng bằng Toeic

Một số bạn vẫn còn nhiều băn khoăn trong việc thực hiện các thủ tục và quy định công của pháp luật về chứng bằng Toeic nhanh nhất như thế nào để nộp vào công ty nơi mình làm việc. Tại đây, dịch thuật Ba Đình sẽ giải đáp giúp bạn đọc các câu hỏi cụ thể như sau:

Đâu là cơ quan nào có thẩm quyền để thực hiện công chứng bằng Toeic?

Khi công chứng bằng Toeic bạn phải đến những cơ quan có thẩm quyền thuộc cấp từ quận, huyện, thị xã. Vì thế, khi công chứng bằng Toeic sẽ đến phòng Tư pháp thuộc quận, huyện, thị xã nơi mình sinh sống. Ngoài ra, có thể đến văn phòng công chứng nơi có thẩm quyền thực hiện thủ tục công chứng các giấy tờ, tài liệu.

Chi phí để công chứng bằng Toeic là bao nhiêu?

Mỗi lần công chứng bằng Toeic hoặc các giấy tờ liên quan thì người muốn công chứng phải hoàn thành lệ phí theo quy định. Tại điều Điều 4 Thông tư 257/2016/TT-BTC, thu phí bản sao công chứng của bằng Toeic là 5.000 VNĐ/trang. Đối với trang thứ 3 trở lên sẽ thu 3.000 VNĐ/trang.Mỗi bản công chứng không quá 100.00 VND.

Văn phòng nào cung cấp dịch vụ công chứng bằng toeic chất lượng?

Công ty dịch thuật Ba Đình là một địa chỉ uy tín trong việc công chứng các tài liệu, bằng cấp. Chúng tôi có nhiều cán bộ, chuyên viên làm việc trong lĩnh vực công chứng và dịch thuật các giấy tờ, bằng Toeic. Với trách nhiệm cao trong công việc, dịch thuật Ba Đình cam kết sẽ mang đến dịch vụ công chứng nhanh chóng, chuyên nghiệp và chi phí hợp lý.

Hồ sơ, làm thủ tục công chứng bằng toeic bao gồm những gì?

Khi đi công chứng bằng Toeic, người yêu cầu công chứng cần cung cấp các loại giấy tờ như sau:

 • Chứng chỉ TOEIC cá nhân.
 • Đơn đăng ký công chứng bao gồm các thông tin: họ tên, địa chỉ nội dung công chứng bằng Toeic,...
 • Bản sao căn cước công dân/ chứng minh thư nhân dân hoặc hộ khẩu.

Như vậy  bạn đã có thông tin về địa chỉ công chứng bằng TOEIC ở đâu tại TPHCM uy tín, đảm bảo chất lượng. Trong trường hợp các giấy tờ của bạn cần hợp pháp hóa trước khi công chứng thì hãy liên hệ ngay với Dịch Thuật Ba Đình để có thể hoàn thành hồ sơ nhanh chóng với chi phí hợp lý nhất.


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
facebook
phone
0969.162.538
phone
0916.187.189