Tìm hiểu khái quát về dịch vụ công chứng giấy tờ đi làm

Thứ Thu,
01/12/2022
Đăng bởi CAS Media

Công chứng giấy tờ đi làm là điều rất cần thiết khi muốn làm việc tại bất kỳ một công ty hoặc là doanh nghiệp nào đó. Qua các giấy tờ đi làm mà các nhà tuyển dụng sẽ biết bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nào đó ở trong công ty. Hãy cùng Chúc Vinh Quý tìm hiểu vấn đề này ở bài viết sau đây nhé.

Giấy tờ đi làm là gì?

Đây là một loại giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ khi đi xin việc của các bạn muốn làm việc tại công ty nào đó. Ngày nay giấy tờ đi làm còn có thể gọi là đơn xin việc chúng được dùng rất là phổ biến có hai loại sử dụng phổ biến nhất đấy là loại viết tay và đánh máy. Trong các giấy tờ này thì viết tay chắc chắn sẽ tạo được cho nhà tuyển dụng một ấn tượng tốt hơn.

Giấy tờ đi làm có ý nghĩa rất quan trọng

Giấy tờ đi làm có ý nghĩa rất quan trọng

Trong giấy tờ đi làm sẽ có một tờ trình bày những nguyện vọng mà ứng tuyển viên muốn làm khi ứng tuyển vào công ty. Sau khi viết xong nguyện vọng của bản thân bạn thì các tuyển dụng cần phải xem các kỹ năng kiến thức kinh nghiệm của bạn để làm tại vị trí bạn muốn.

Hiện nay giấy tờ đi làm là loại giấy tờ không được pháp luật quy định có chỉ mang tính chất cá nhân. Qua hồ sơ người viết sẽ bộc lộ được những tính cách và đặc điểm sử dụng ngôn ngữ và cũng tuỳ đó sẽ phát huy được khả năng của mình vào giấy tờ đi làm. Ngoài ra văn bản cần phải đảm bảo rằng nội dung bên trong thật sự cần thiết và ngắn gọn.

Giấy tờ đi làm có cần công chứng không?

Như ở trên đã nói giấy tờ đi làm chỉ mang tính cá nhân không bắt buộc mà chỉ là một văn bản cần thiết ở trong tập hồ sơ của mỗi ứng viên. Qua đó sẽ giúp các ứng viên tạo ra ấn tượng tốt hơn với các nhà tuyển dụng. Sau đây hãy cùng Chúc Vinh Quý tìm hiểu về công chứng giấy tờ đi làm gồm những gì.

Giấy tờ đi làm có thực sự cần công chứng không

Giấy tờ đi làm có thực sự cần công chứng không

Sơ yếu lý lịch

Bạn có thể mua các bộ giấy tờ ở các tiệm tạp hoá hoặc có thể là hiệu sách. Nếu bạn muốn gây được sự chú ý cho các nhà tuyển dụng hãy sử dụng những bản viết tay.

Đơn xin việc làm

Loại giấy tờ này có thể viết tay hoặc đánh máy nếu như bạn muốn gây được ấn tượng tốt cho các nhà tuyển dụng hãy sử dụng mẫu viết tay. 

Giấy khám sức khỏe tại các cơ sở y tế

Đây là loại giấy bắt buộc cần phải có trong hồ sơ xin việc của mỗi ứng cử viên. Bạn cần phải đi khám sức khỏe tổng quát tại các cơ sở trung tâm y tế hoặc là các bệnh viện rồi xin giấy khám sức khỏe tổng quát. 

Thủ tục công chứng giấy tờ đi làm như thế nào?

Khi bạn bắt đầu đi công chứng các loại giấy tờ các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các tài liệu, hồ sơ lý lịch, giấy khám sức khỏe của bản thân, giấy khai sinh (bản sao hoặc bản chính đều được), những loại giấy tờ theo yêu cầu của công ty hoặc doanh nghiệp bạn đang muốn ứng tuyển.

Thủ tục công chứng giấy tờ đi làm như thế nào?

Thủ tục công chứng giấy tờ đi làm như thế nào?

Ngoài ra khi đi công chứng bạn cần phải mang theo các giấy tờ như căn cước công dân, chứng minh nhân dân giấy khai sinh, sổ hộ khẩu,... Nhằm mục đích chứng thực rằng các loại giấy tờ ấy là của bạn. 

Một lưu ý nhỏ nhưng lại rất quan trọng đấy là các loại giấy tờ đều có thời gian hạn sử dụng riêng hãy kiểm tra xem nếu như còn hãy đem đi công chứng nhé. Tuy nhiên trong thực tế các nhà tuyển dụng đều đưa ra các yêu cầu rằng những giấy tờ được công chứng chỉ có hạn mức là trong thời gian là 6 tháng. 

Mức phí công chứng giấy tờ đi làm

Mức phí khi đi công chứng giấy tờ đi làm được quy định theo cơ quan chức năng hoặc là các văn phòng công chứng tư nhân. Mức thu phí cấp bản sao văn bản công chứng sẽ có giá là 5000 đồng trên một trang. Nếu như công chứng từ trang số ba sẽ có mức giá là 3000 đồng trên một trang. Mức tối đa của mỗi bản sẽ không quá 100.000 nghìn đồng. 

Việc công chứng hồ sơ rất dễ dàng sẽ không quá khó khăn như mọi người thường nghĩ. Bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng các loại giấy tờ cần thiết để đến nơi làm công chứng xuất trình các loại giấy tờ tùy thân cùng các bản gốc của hồ sơ khi cần công chứng. Chi phí cho việc công chứng giấy tờ tương đối rẻ hãy mang tiền đi để trả phí công chứng nhé.

Mức phí công chứng giấy tờ đi làm

Mức phí công chứng giấy tờ đi làm

Dịch vụ công chứng giấy tờ tại Chúc Vinh Quý

Trên thị trường tại Hà Nội nói chung các tỉnh ngoài nói riêng hiện nay đã có rất nhiều cơ sở tư nhân được thành lập với mục đích là để phục vụ yêu cầu cả tất cả khách hàng. Chúc Vinh Quý là một đơn vị uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ công chứng và nhiều loại hình khác.

Khi lựa chọn Chúc Vinh Quý bạn sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất sau đây:

  • Đội ngũ công chứng viên đã làm việc nhiều năm trong ngành sẽ đến chất lượng cao đến cho mỗi bản công chứng.
  • Giá thành phải chăng giúp các bạn khi đi công chứng tiết kiệm được rất nhiều chi phí.
  • Các thiết bị sử dụng khi công chứng hiện đại tiên tiến để đáp ứng được tất cả nhu cầu của mỗi khách hàng.

Mong rằng những thông tin trong bài này do Chúc Vinh Quý sẽ giúp bạn hiểu về vấn đề công chứng giấy tờ đi làm. Chúc các bạn làm giấy tờ để nhanh hoàn thành để giúp tiến độ làm giấy tờ để kịp thời ứng tuyển vào các vị trí công việc phù hợp.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
facebook
phone
0969.162.538
phone
0916.187.189