Tổng quan về dịch vụ công chứng giấy tờ dịch thuật

Thứ Fri,
30/09/2022
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Dịch vụ công chứng giấy tờ dịch thuật ngày nay trở thành một trong những thủ tục có nhu cầu sử dụng cao bởi sự hội nhập toàn cầu. Các giấy tờ có liên quan đến yếu tố nước ngoài đều cần trải qua quá trình dịch thuật công chứng. Bài viết sau của dịch thuật Chúc Vinh Quý sẽ giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ này, bạn cùng theo dõi nhé!

  Công chứng giấy tờ dịch thuật là gì?

  Công chứng giấy tờ dịch thuật là việc chứng thực bản dịch thuật của các loại giấy tờ đã được chuyển ngữ từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Hoạt động này được thực hiện tại phòng Tư pháp thuộc cơ quan nhà nước hoặc văn phòng công chứng tư nhân được cấp phép hoạt động.

  Công chứng giấy tờ dịch thuật 

  Công chứng giấy tờ dịch thuật 

  Giấy tờ được dịch thuật công chứng có giá trị pháp lý được sự công nhận từ nhà nước, đáp ứng các nhu cầu cấp thiết. Do đó hoạt động này cần được thực hiện tại đơn vị uy tín, có kỹ năng tốt và luôn phải đảm bảo độ chính xác cao về bản dịch.

  Tại sao cần dịch thuật công chứng giấy tờ?

  Công chứng dịch thuật giấy tờ là thủ tục quan trọng và cần thiết, được nhà nước sử dụng trong các hoạt động cần tính pháp lý cao cũng như để giám định các giao dịch. Hiện nay theo quy định của nhà nước, giấy tờ phải thực hiện dịch thuật công chứng được yêu cầu rất nhiều.

  Giấy tờ đã được dịch thuật công chứng cũng có độ tin cậy và giá trị cao hơn các loại giấy tờ chỉ dịch thuật cơ bản. Để thực hiện việc này, giấy tờ của bạn cần đạt điều kiện có đầy đủ chữ ký và con dấu.

  Công chứng giấy từ là việc cần thiết và được nhà nước quy định 

  Công chứng giấy từ là việc cần thiết và được nhà nước quy định 

  Công chứng giấy tờ dịch thuật theo thủ tục nào?

  Để thực hiện công chứng cho các loại giấy tờ đã được dịch thuật đầy đủ, các phòng tư pháp hoặc văn phòng dịch thuật cần trải qua một số thủ tục cơ bản sau, cụ thể là tại dịch thuật Chúc Vinh Quý:

  Tiến hành nộp giấy tờ cần dịch thuật công chứng

  Bạn tiến hành nộp giấy tờ cần dịch thuật và công chứng thông qua hình thức trực tiếp tại văn phòng Chúc Vinh Quý hoặc gửi qua email của đơn vị. Đơn vị có tiếp nhận và bàn giao giấy tờ qua chuyển phát nhanh cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi cho khách hàng bận, ở xa.

  Tiếp nhận xử lý giấy tờ

  Đội ngũ công chứng viên sẽ tiếp nhận bản gốc của giấy tờ và thực hiện kiểm tra, phân tích. Sau đó công chứng viên sẽ có báo giá, thời gian hoàn thành, chỉ dẫn tới bạn thực hiện đầy đủ, chính xác các quy định trong thủ tục làm công chứng, trình bày quyền, nghĩa vụ cũng như trách nhiệm pháp lý của bạn khi thực hiện công chứng.

  • Khi giấy tờ đạt yêu cầu, công chứng viên ghi chép vào sổ công chứng.
  • Khi giấy tờ chưa đạt yêu cầu như thiếu, sai sót thông tin thì bạn cần thực hiện bổ sung để công chứng viên tiếp nhận xử lý lại.
  • Khi giấy tờ thiếu cơ sở pháp luật, công chứng viên có quyền từ chối tiếp nhận cũng như xử lý.

  Tiếp nhận xử lý giấy tờ

  Tiếp nhận xử lý giấy tờ

  Tiến hành dịch thuật, ký bản dịch

  Đơn vị công chứng sẽ chỉ định phiên dịch viên phù hợp thực hiện dịch thuật. Sau đó phiên dịch viên sẽ ký, ghi lời chứng thực vào các trang của bản dịch.

  Bàn giao kết quả

  Khi đã hoàn thiện quá trình dịch thuật và công chứng giấy tờ, đơn vị sẽ bàn giao lại kết quả cho bạn theo đúng thời gian đã cam kết. Bạn có trách nhiệm thanh toán phí công chứng và một số chi phí khác cho đơn vị.

  Thực hiện công chứng giấy tờ dịch thuật ở đâu?

  Hiện nay nhu cầu công chứng các loại giấy tờ đã thực hiện dịch thuật tăng rất cao, do đó có rất nhiều công ty về lĩnh vực này được thành lập nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu đó. Dịch thuật Chúc Vinh Quý tự hào là một trong các công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cũng như nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

  Chúc Vinh Quý - Địa chỉ công chứng giấy tờ dịch thuật uy tín

  Chúc Vinh Quý - Địa chỉ công chứng giấy tờ dịch thuật uy tín

  Để đạt được thành tựu to lớn khi hoạt động trong ngành, Chúc Vinh Quý đã trải qua nỗ lực hình thành và phát triển không ngừng. Với đội ngũ biên dịch viên thông thạo nhiều ngôn ngữ, kiến thức chuyên ngành của nhiều lĩnh vực tốt, kinh nghiệm từng thực hiện nhiều dự án phức tạp giúp mang đến những bản dịch chất lượng tuyệt vời.

  Thêm vào đó, bạn có thể gửi tài liệu online và đội ngũ Chúc Vinh Quý sẽ tiếp nhận và xử lý trong thời gian nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác cao. Một điểm cộng nữa cho đơn vị chính là về chi phí dịch vụ, giá thành dịch thuật công chứng cực kỳ phải chăng và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

  Một số thông tin liên hệ cơ bản của Chúc Vinh Quý:

  • Địa chỉ Chúc Vinh Quý: 6/12 ngõ 5 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội
  • Website: https://dichthuatbadinh.com/ 
  • Email: dichthuatcvq@gmail.com
  • Hotline: 0916187189

  Như vậy, bài viết trên của dịch thuật Chúc Vinh Quý đã mang đến một số thông tin khái quát về dịch vụ công chứng giấy tờ dịch thuật đang được nhiều người quan tâm. Mong rằng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề cũng như có được đơn vị dịch thuật uy tín, chất lượng.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189