Giải đáp câu hỏi: Dịch thuật công chứng bản sao được không?

Thứ Tue,
23/02/2021
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Bản sao văn bản đánh máy hoặc được scan từ văn bản gốc. Vậy thay thế cho bản chính, dịch thuật công chứng bản sao được không? Nó có giá trị về mặt pháp lý như bản gốc hay không? Đây là thắc mắc không ít của nhiều người. Vậy thực sự bản sao có được phép thay thế cho bản chính để dịch thuật công chứng? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua thông tin bài viết sau đây.

  Theo cơ sở pháp lý

  Về cơ sở pháp lý, theo Nghị định số 23/2015/NĐ-CP đã quy định, bản sao sẽ được cấp từ sổ gốc hoặc được chứng thực từ bản chính. Những bản sao này có giá trị tương đương dùng để thay thế cho bản gốc ở một số thủ tục. Tùy vào yêu cầu của cơ quan, tổ chức sẽ cần bản gốc cấp từ sổ chính hay bản gốc chứng thực từ sổ gốc. Trừ một số trường hợp yêu cầu phải có bản gốc mới được chấp nhận thì bạn sẽ không dùng bản sao thay thế được. Tuy nhiên, tình huống này rất ít xảy ra, bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

  Giá trị pháp lý của bản sao y từ bản chính của giấy tờ, văn bản

  Vấn đề này đã cũng đã được Chúc Vinh Quý nhắc đến ở phần trước. Bản sao được cấp từ sổ gốc hoặc bản sao được chứng thực từ bản chính đều có giá trị pháp lý giống nhau. Các bản sao sẽ được sử dụng thay thế cho giấy tờ gốc ở một số giao dịch được quy định. Về mặt pháp luật trong tình huống này, cả bản sao và bản gốc đều có giá trị bằng nhau. Vậy nếu đã có pháp lý được công nhận tương đương với nhau, thì dịch thuật công chứng bản sao được không?

  Dịch thuật công chứng bản sao được không?

  Câu trả lời sẽ tùy vào từng trường hợp sẽ CÓ THỂ hoặc KHÔNG. Nếu như văn bản đó là văn bằng, bằng cấp và chứng chỉ chỉ cấp một lần, không cấp lại. Hoặc tài liệu không được sao lưu lại. Nếu mất bản gốc và chỉ còn bản sao, thì sẽ không đủ chứng minh thông tin cung cấp trong bản sao là chính xác và đáng tin cậy. Vì thế, trong trường hợp này bạn không thể dùng bản sao đi dịch thuật công chứng.

  Đối với các giấy tờ khác không phải những trường hợp liệt kê trên, bạn có thể sử dụng bản sao đi dịch thuật công chứng. Lúc này, bản sao đã có dấu chứng nhận của cơ quan Nhà nước, sẽ được dịch thuật viên sử dụng như bản chính. Và nó sẽ được công chứng viên dùng để kiểm tra và đối chiếu lại với bản dịch khi xác thực thông tin.

  Bên cạnh đó, để biết thêm về dịch vụ dịch thuật công chứng, bạn có thể tham khảo một số bài viết của Chúc Vinh Quý. Từ các thông tin trong bài viết, khách hàng sẽ dễ dàng hơn khi chuẩn bị hồ sơ cho các thủ tục dịch thuật công chứng.

  Lựa chọn dịch vụ tại dịch thuật công chứng Chúc Vinh Quý

  Nếu bản sao có thể sử dụng thay cho bản chính khi công cứng, vậy khi nào nộp bản sao có chứng thực và nộp bản sao kèm bản gốc? Tùy vào yêu cầu của mỗi cơ quan hoặc tổ chức, thì bạn sẽ nộp giấy tờ phù hợp. Tuy nhiên, cũng đừng quá lo lắng vì đã có Chúc Vinh Quý hỗ trợ bạn. Lựa chọn dịch vụ tại dịch thuật công chứng Chúc Vinh Quý chính là một sự quyết định đúng đắn của bạn.

  Chúc Vinh Quý luôn tự hào là một trong số ít các đơn vị dịch thuật công chứng tiếng nước ngoài chất lượng và uy tín tại Hà Nội. Sở hữu số lượng dịch thuật viên lớn, có trình độ chuyên môn cao, ngôn từ phong phú, nhiệt huyết với nghề. Đây đều là những yếu tố giúp Chúc Vinh Quý luôn “Hài lòng khách đến – Vừa lòng khách đi”. Nếu khách hàng phát hiện được 10% lỗi sai về ngữ pháp và nội dung so với bản gốc, chúng tôi cam kết sẽ hoàn lại 100% chi phí bạn đã bỏ ra.

  Đội ngũ nhân viên đông đảo còn giúp thời gian dịch thuật tài liệu tại Chúc Vinh Quý được rút ngắn tối đa, mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng. Ngoài ra, thông tin khách hàng và các tài liệu được chúng tôi dịch thuật đều được đảm bảo bảo mật cao. Nếu rò rỉ thông tin về khách hàng, Chúc Vinh Quý sẽ chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm.

  Để nhận được sự tư vấn tận tình khi có nhu cầu về dịch thuật công chứng, khách hàng có thể liên hệ nhân viên Chúc Vinh Quý qua Hotline hoặc đến trực tiếp văn phòng tại địa chỉ: Số 6/12 Ngõ 5 - Phố Láng Hạ - Phường Thành Công - Quận Ba Đình - Hà Nội.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189