Những cách đơn giản giúp bạn dịch Tiếng Trung ra Tiếng Việt nhanh chóng

Nếu bạn là người bắt đầu học Tiếng Trung, làm việc bằng Tiếng Trung hoặc đơn giản là nhìn thấy một từ mà bạn không hiểu nghĩa là gì và muốn tra ngay lập tức? Nhưng bạn băn khoăn không biết nên tra như thế nào và bằng phương tiện gì thì  dịch thuật Chúc Vinh Quý sẽ điểm qua giúp bạn những cách dịch tiếng Trung ra tiếng Việt nhanh nhất và đơn giản nhất nhé!

Hướng dẫn dịch Tiếng Trung ra Tiếng Việt đơn giản?

Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ khó học nhất vì tiếng Trung không có bảng chữ cái Latin mà các ký tự được cấu thành từ bộ thủ. Việc đầu tiên mọi người thường làm khi tra từ là sử dụng Google Translate. Tuy nhiên, một số công việc như : hợp đồng, hồ sơ, đất đai… cần dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp.

 Cách dịch tiếng Trung đơn giản, nhanh chóng.

Cách dịch tiếng Trung đơn giản, nhanh chóng.

Dịch một ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác không dễ vì khó giữ được 100% văn phong của bản gốc, nhưng với Tiếng Trung nó còn khó gấp nhiều lần so với bạn nghĩ. Về khía cạnh dịch văn bản, bạn đừng lo lắng khi thấy những từ mới nếu biết cách dịch tiếng Trung thì sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nhanh chóng hoàn thành công việc.

Để dịch một cách đơn giản nhất, cần chú ý những điều sau:

 • Xác định trật tự từ và ngữ pháp( điều này khá giống Tiếng Việt của chúng ta).
 • Tách các câu một cách ngắn gọn và đơn giản hóa nhất có thể.
 • Dịch trên ngữ cảnh. 
 • Trộn thứ tự theo các từ đã dịch. 
 • Sắp xếp đúng cấu trúc ngữ pháp Tiếng Trung. 
 • So sánh các câu đã dịch với bản gốc.

Trên đây là những cách đơn giản nhất để dịch Tiếng Trung raTiếng Việt, sau đây là một số ứng dụng hỗ trợ dịch thuật mà Chúc Vinh Quý gửi bạn đọc tham khảo. 

Dịch Tiếng Trung ra Tiếng Việt Online

Để phục vụ nhu cầu dịch thuật của người dùng, các ứng dụng lần lượt ra đời, cũng chính vì quá nhiều ứng dụng nên người dùng thường không biết nên sử dụng app nào, nhất là tiếng Trung, một ngôn ngữ tượng hình, không hề dễ tra cứu cho người mới bắt đầu. Dịch thuật Chúc Vinh Quý điểm qua giúp bạn một số app dịch tiếng Trung ra tiếng Việt.

 • Google Dịch

Đây là ứng dụng dịch thuật phổ biến nhất, có 108 ngôn ngữ bao gồm cả Tiếng Trung giản thể và phồn thể. Phần mềm này có thể dùng thuận lợi cả máy tính hoặc điện thoại

.  Google dịch hỗ trợ chức năng dịch offline nên bạn yên tâm nếu không có mạng

 Google dịch hỗ trợ chức năng dịch offline nên bạn yên tâm nếu không có mạng

Đây vẫn là ứng dụng phổ biến nhất vì có nhiều tính năng nổi trội như: dịch được 59 ngôn ngữ khi không có kết nối internet, dịch qua ảnh chụp với hơn 90 ngôn ngữ khác nhau, dịch được cả cuộc nói chuyện đang diễn ra. Với một ngôn ngữ tượng hình như Tiếng Trung thì Google dịch hỗ trợ cả chức năng chữ viết, giúp người dùng dễ dàng tra cứu.

 • Hanzii Dict

Đây cũng là phần mềm bạn không nên bỏ qua nếu dịch tiếng Trung ra tiếng Việt, vì ứng dụng này có hỗ trợ dịch thuật bằng 3 hình thức là giọng nói, chữ viết và hình ảnh. Ngoài ra app còn có các khóa học, luyện thi HSK và kho từ vựng khổng lồ …..

 Hanzii dict có tỉ chức năng giúp bạn dịch thuật và học tốt tiếng Trung

Hanzii dict có tỉ chức năng giúp bạn dịch thuật và học tốt tiếng Trung

App Hanzii Dict này có nhiều tính năng ưu việt như thiết lập sổ tay cung cấp những thuật ngữ chuyên ngành, từ vựng HSK… , ngoài ra còn có một cộng đồng để các bạn giao lưu, trao đổi, học hỏi lẫn nhau. Những điều này làm cho Hanzii Dict có phần đặc biệt hơn những app khác.

 • Pleco

Nếu bạn học ngôn ngữ không phải chữ tượng hình và không có dấu như Tiếng Anh thì chỉ cần “bê” lên Google thì tra được ngay. Tuy nhiên, Tiếng Trung không như vậy, bạn cần phải biết từ đó được cấu thành từ bộ thủ gì hoặc âm pinyin. Cách dịch tiếng Trung mà bạn không nên bỏ qua thứ ba chính là Pleco.

 Giao diện đẹp và khoa học với những ví dụ dễ hiểu

Giao diện đẹp và khoa học với những ví dụ dễ hiểu

Pleco là ứng dụng dịch song ngữ Trung-Anh nên nếu có kiến thức tiếng Anh thì đây là sự lựa chọn khá phù hợp, ứng dụng này dễ sử dụng, thuận tiện, tra nhanh chóng chính xác, nên nó phù hợp với điện thoại thông minh hơn.

Ngoài việc dịch thuật, pleco cũng là một ứng dụng học tiếng Trung tốt vì cung cấp những cách phát âm, cách viết và cách sử dụng câu trong ngữ đoạn. Với nhiều tính năng tốt, Pleco sẽ giúp quá trình dịch thuật đơn giản hơn.

 • Talkao Translate

Bạn có thể tham gia một cuộc trò chuyện với bạn bè quốc tế mà không cần lo lắng về rào cản ngôn ngữ vì đã có Talkao Translate. Đây là ứng dụng hỗ trợ dịch giọng nói vô cùng chuẩn xác, ngoài ra còn sửa lỗi chính tả.

 Ứng dụng dịch đa ngôn ngữ, nhanh chóng, chính xác

Ứng dụng dịch đa ngôn ngữ, nhanh chóng, chính xác

Có hơn 700 từ điển với nhiều ngôn ngữ, bao gồm dịch vụ trực tuyến và trực tiếp, đặc biệt với một ngôn ngữ tượng hình như tiếng Trung bạn dễ dàng sử dụng camera hoặc trình viết chữ để dịch. Dịch tiếng Trung không còn là quá khó khăn nữa phải không?

Dịch tiếng Trung ra Tiếng Việt Offline

Thực ra, những ứng dụng dịch thuật hiện nay hầu hết có hai chức năng dịch online và offline nếu bạn có tải xuống sẵn những ngoại ngữ thường dùng.Tuy nhiên, đôi khi cần những dịch văn phòng dịch thuật chuyên nghiệp, Chúc Vinh Quý là đơn vị hoạt động về lĩnh vực dịch thuật có nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ có trình độ cao.

 Chúc Vinh Quý là đơn vị hoạt động về lĩnh vực dịch thuật có nhiều năm kinh nghiệm 

Chúc Vinh Quý là đơn vị hoạt động về lĩnh vực dịch thuật có nhiều năm kinh nghiệm 

Tiếng Trung là ngôn ngữ ngày càng được sử dụng rộng rãi và cũng có rất nhiều người theo học. Nhưng những người đạt trình độ cao là không nhiều, dịch thuật Chúc Vinh Quý sẽ giúp bạn dịch tiếng Trung ra tiếng Việt đơn giản, nhanh chóng mà vẫn đảm bảo dịch sát bản gốc. 

Một số lưu ý khi dịch tiếng Trung ra tiếng Việt

Để dịch tiếng Trung ra tiếng Việt cần chú ý những điều sau :

 • Yếu tố đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đó chính là cần chú ý dịch đủ và dịch đúng nội dung. Không thêu dệt, thêm bớt làm thay đổi bản gốc đảm bảo sao cho giữ được văn phong ban đầu, cũng như văn cảnh phù hợp với người Việt.
 • Lựa chọn phương pháp phù hợp cho mỗi loại bản dịch. Người dịch cần linh hoạt bởi vì một số văn bản như sách báo cần cố gắng giữ tinh thần của bản gốc để biểu đạt ý rõ nhất, cần đọc hiểu sơ bộ toàn văn bản trước khi dịch.

 Tiếng Việt và tiếng Trung đều thuộc loại ngôn ngữ đơn lập

Tiếng Việt và tiếng Trung đều thuộc loại ngôn ngữ đơn lập

 • Nắm chắc ngữ pháp của 2 ngôn ngữ, tiếng Việt và tiếng Trung đều thuộc loại ngôn ngữ đơn lập, nên điều quan trọng nhất là trật tự từ và hư từ.  Ngoài ra điểm khác rõ rệt nhất giữa 2 ngôn ngữ này là tiếng Trung thường có lượng từ đi kèm trong khi tiếng Việt thì không.

Có nên sử dụng dịch vụ dịch tiếng Trung ra tiếng Việt không? 

Hiện nay, nhu cầu sử dụng Tiếng Trung ngày càng nhiều, chính vì vậy những dịch vụ cũng mọc lên rất nhiều, nhưng nhiều người băn khoăn không biết lựa chọn dịch vụ nào để phù hợp với túi tiền cũng như chất lượng tốt. Thì câu trả lời của chúng tôi là “Có” bởi có những lý do sau :

 • Thứ nhất, tìm đến các dịch vụ dịch thuật, khách hàng sẽ được tư vấn kỹ càng, lựa chọn dịch vụ phù hợp.
 • Thứ hai, tiết kiệm thời gian cho khách hàng, vì hiện nay nhiều đơn vị dịch thuật lấy ngay. Chắc chắn giá thành sẽ nhích hơn tuy nhiên xứng đáng với công sức và thời gian bỏ ra.
 • Đơn vị Dịch thuật Chúc Vinh Quý có kinh nghiệm lâu năm, đội ngũ chuyên nghiệp đảm bảo sản phẩm dịch thuật dịch sát bản gốc, giữ tinh thần, văn phong tác phẩm. Đặc biệt là tiếng Trung, một ngôn ngữ có thể xem là khó nhất.
 • Tài liệu quý khách hàng sẽ được bảo mật tốt vì chúng tôi luôn ưu tiên lợi ích của khách hàng lên đầu. Sự hài lòng của khách hàng là thước đo thành công và uy tín cho chúng tôi.

  Làm việc hiệu quả, nhanh chóng

 Làm việc hiệu quả, nhanh chóng

Tóm lại, có rất nhiều cách dịch tiếng Trung từ trực tuyến cho đến trực tiếp. Phụ thuộc vào nhu cầu mỗi cá nhân, Chúc Vinh Quý đã đưa ra một số gợi ý để bạn đọc lựa chọn phương pháp phù hợp.

Sự hài lòng và hiệu quả công việc của khách hàng chính là thước đo cho sự thành công của chúng tôi. Chúng tôi luôn ưu tiên lợi ích khách hàng lên đầu. Nếu bạn có nhu cầu tìm một trung tâm dịch thuật uy tín, chất lượng mà giá thành phải chăng thì Chúc Vinh Quý là sự lựa chọn hợp lý.

NẾU BẠN CÓ BẤT KÌ CÂU HỎI NÀO, HÃY GỬI TIN NHẮN CHO CHÚNG TÔI

Gửi liên hệ thành công!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Dịch Thuật Công Chứng Ba Đình - Luôn Đúng Hẹn Và Chính Xác

zalo
facebook