Khám phá những khó khăn khi dịch thuật tiếng Đức

Thứ Wed,
14/04/2021
Đăng bởi CAS Media

Như bạn đã biết, tiếng Đức là một trong những thứ tiếng đang được ưu tiên sử dụng phổ biến nhất tại châu Âu hiện nay cùng với tiếng Anh và tiếng Pháp. Chính vì vậy mà dịch thuật tiếng Đức ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người sử dụng hơn. Trong bài viết này, bạn đọc hãy cùng khám phá những khó khăn của người biên dịch khi dịch thuật tiếng Đức nhé.

Tổng quan về tiếng Đức

Tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ chính của thế giới, là tiếng mẹ đẻ của gần 100 triệu người trên toàn thế giới và được hơn 130 triệu người nói. Đây là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trong Liên minh Châu Âu. Tiếng Đức cũng được dạy rộng rãi như một ngoại ngữ đặc biệt là ở khu vực Châu Âu, môn ngoại ngữ được dạy nhiều thứ ba sau tiếng Anh và tiếng Pháp. Ngôn ngữ này đã có ảnh hưởng trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ nơi nó là ngôn ngữ khoa học được sử dụng phổ biến thứ hai.

dịch tiếng nước ngoài

Dịch thuật tiếng Đức chuyên ngành khó hay dễ?

Từ ngữ chuyên ngành luôn khiến những biên dịch viên phải đau đầu vị độ khó cũng như phải cẩn thận trong suốt quá trình dịch và trong dịch vụ dịch thuật tiếng Đức cũng không phải là ngoại lệ. Đức là một trong những đất nước có sự phát triển về khoa học công nghệ hàng đầu trên thế giới nên lượng các văn bản khoa học cần được dịch là tương đối nhiều, đồng nghĩa với đó là rất nhiều những tư ngữ chuyên ngành khác nhau. Người dịch khi gặp phải những từ ngữ chuyên ngành cần tìm hiểu thật kỹ, am hiểu về lịch vực dịch thì dịch mới chính xác được. Khám phá vai trò của dịch thuật tiếng Đức đối với cuộc sống tại đây bạn nhé.

Những khó khăn khi dịch thuật tiếng Đức

Khó khăn khi dịch thuật tiếng Đức là những điều mà hầu hết các biên dịch viên đều đã từng và sẽ trải qua. Dưới đây là 3 khó khăn lớn nhất trong khi dịch thuật tiếng Đức:

Gặp khó khăn khi chuyển đổi từ tiếng Đức sang ngôn ngữ khác

Việc chuyển đổi giữa các ngôn ngữ với nhau hầu như sẽ khiến nhiều người gặp khó khăn và việc chuyển từ tiếng Đức sang ngôn ngữ khác cũng vậy. Không phải cứ biết tiếng Đức là bạn đã có thể dịch một văn bản một cách trôi chảy và đúng chính xác. Những người dịch thuật tiếng Đức đòi hỏi phải có sự tinh thông từ chữ viết, đến ngữ pháp, các từ ngữ chuyên ngành, từ ngữ vùng miền và cách hành văn. Tiếng Đức luôn gắn liền với văn hóa Đức, chính vì thế mà khi dịch thuật tiếng Đức, việc am hiểu nền văn hóa của nước này cũng là điểm cộng rất lớn đối với người biên dịch bởi chúng sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình dịch thuật.

dich tai lieu

Chưa nắm được kiến thức chuyên ngành

Kiến thức chuyên ngành không chỉ đồi hỏi những người trong ngành cần phải biết mà thậm chí những người dịch thuật cũng phải hiểu chúng. Từ ngữ trong cụ thể từng chuyên ngành sẽ có những ý nghĩa khác nhau, nếu dịch sai bạn có thể làm mất ý nghĩa thực của đoạn văn bản đó. Do đó nắm được kiến thức chuyên ngành là một trong những điều mà người dịch cần chú trọng.

Không lột tả được chiều sâu của nội dung

Bạn tinh thông ngôn ngữ Đức nhưng lại khó lột tả được nhiều sâu của nội dung, đây là điều mà nhiều người cũng đã mắc phải và phải mất một thời gian mới có thể khắc phục được. Những khó khăn này thường gặp ở giai đoạn đầu trong quá trình dịch thuật tiếng Đức. Người biên phiên dịch cần không ngừng trau dồi kiến thức, từ ngữ để có thể dễ dàng lột tả được những nội dung có chiều sâu hơn.

công chứng tiếng nước ngoài

Tại sao nên sử dụng dịch vụ dịch thuật tại Chúc Vinh Quý?

Chúc Vinh Quý là một trong những đơn vị đi đầu trong ngành dịch thuật công chứng nói chung và dịch thuật công chứng tiếng Đức nói riêng. Sứ mệnh mà Chúc Vinh Quý là “Luôn hướng đến sự hoàn hảo và đem đến sự hài lòng nhất cho khách hàng dịch thuật công chứng, phiên dịch. Luôn cố gắng tạo một môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, có tinh thần tương trợ lẫn nhau trong những lúc khó khăn, cấp bách.” Khi sử dụng dịch vụ tại Chúc Vinh Quý bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên dịch thuật đa ngành nghề, hiểu rõ về từng thủ tục giấy tờ cần thiết trong hồ sơ cũng như với mức chi phí cực kỳ phải chăng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
facebook
phone
0969.162.538
phone
0916.187.189