Thời gian hoàn thành bản dịch tài liệu mất bao lâu

Thứ Tue,
04/10/2022
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Tại các công ty dịch thuật, thời gian hoàn thành bản dịch phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ kinh nghiệm và năng lực của người phiên dịch, chuyên ngành tài liệu cần dịch thuật, lượng tài liệu cần dịch cùng nhiều yếu tố khác. Để tìm hiểu rõ hơn về thời gian dịch thuật mất bao lâu, bạn có thể theo dõi thông tin được Dịch Thuật Ba Đình tổng hợp ở bài viết dưới. 

  Yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian dịch thuật

  Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian dịch thuật có thể kể đến: 

  Yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian hoàn thành bản dịch 

  Yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian hoàn thành bản dịch 

  • Quy mô tài liệu: Tài liệu, văn bản cần dịch có lượng từ lớn sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Để đảm bảo tiến độ theo yêu cầu của khách hàng, những dự án có quy mô lớn sẽ được chia nhỏ cho nhiều người. Sau khi hoàn thành sẽ được kiểm tra chéo để đảm bảo chất lượng. 
  • Chuyên ngành tài liệu: Tùy vào chuyên ngành cần dịch mà thời gian có sự khác nhau, đối với những loại tài liệu y khoa sẽ lâu hơn dịch tài liệu văn học.
  • Thể loại tài liệu: Đối với những tài liệu dạng văn bản thì bạn chỉ cần dịch nội dung, tuy nhiên tài liệu cần dịch là Website, phần mềm, Game sẽ mất nhiều thời gian xử lý hơn. 
  • Ngôn ngữ đích: Đối với những ngôn ngữ phức tạp như tiếng Trung, tiếng Ả -Rập, Nhật Bản sẽ mất nhiều thời gian hơn khi xử lý kỹ thuật, điều chỉnh văn bản. Những ngôn ngữ được viết từ phải sang trái khi dịch cũng có nhiều yêu cầu hơn. 
  • Văn phong cần sử dụng: Văn bản cần phải được dịch rõ nghĩa, đầy đủ nội dung, như vậy quản lý cần có thêm thời gian để kiểm tra. Đây là bước quan trọng trước khi bàn giao đến khách hàng giúp nội dung bản dịch chính xác so với bản gốc. 

  Làm thế nào để có bản dịch tiết kiệm thời gian tại công ty dịch thuật

  Để có bản dịch chất lượng tốt và không tốn nhiều thời gian, bạn cần có sự chuẩn bị như sau: 

  Làm thế nào để có bản dịch tiết kiệm thời gian tại công ty dịch thuật

  Làm thế nào để có bản dịch tiết kiệm thời gian tại công ty dịch thuật

  • Chuẩn bị bảng các thuật ngữ nguyên ngành: Khi có sẵn các thuật ngữ chuyên ngành, người phiên dịch có thể dịch nội dung một cách chính xác, nhất quán nhất. Nếu chưa có bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của các chuyên gia và gửi cho công ty dịch thuật. 
  • Nêu rõ yêu cầu của bản dịch: Bạn nên đưa ra yêu cầu với bản dịch để người phiên dịch nắm được văn phong cần sử dụng, đây là yếu tố quan trọng bởi có nhiều biên dịch cùng tham gia dịch thuật. Ví dụ như: văn phong cần dịch theo kiểu thân mật, bố cục cần trình bày, định dạng của văn bản.
  • Lên kế hoạch dịch thuật: Bạn cần thương lượng với công ty dịch thuật về nhu cầu và kế hoạch sử dụng bản dịch chi tiết. Bên cạnh đó, cung cấp tài liệu dịch thuật đầy đủ, chính xác để biên dịch viên làm việc đúng kế hoạch. 
  • Xác định rõ đối tượng người đọc tài liệu: Khi sử dụng dịch vụ tại công ty dịch thuật, bạn cần cung cấp thông tin đầy đủ về đối tượng bản dịch, khả năng đọc hiểu của đối tượng đọc. Qua đó, biên dịch viên sẽ lựa chọn được phong cách viết, thông tin truyền tải chính xác, rõ ràng. 

  Xác định rõ thời gian hoàn thành bản dịch

  Xác định rõ thời gian hoàn thành bản dịch

  Thời gian hoàn thành bản dịch tại Dịch thuật Ba Đình

  Dịch Thuật Ba Đình là công ty dịch thuật uy tín tại Hà Nội, không chỉ chất lượng tốt mà thời gian cũng được đảm bảo đúng yêu cầu của khách hàng. Đối với các loại lý lịch pháp lý như giấy khai sinh, hộ khẩu, hộ chiếu, hồ sơ du học, bảng điểm, bằng cấp đều có thể dịch thuật lấy ngay

  Những tài liệu khác như chứng nhận sở hữu tài sản, hợp đồng kinh tế, hồ sơ năng lực. Tùy vào lượng tài liệu và các yêu cầu về bản dịch mà khách hàng có thể nhận trong thời gian từ 1 - 3 ngày. Đến với Dịch Thuật Ba Đình bạn sẽ nhận được những lợi ích như sau: 

  Thời gian hoàn thành bản dịch tại Dịch thuật Ba Đình

  Thời gian hoàn thành bản dịch tại Dịch thuật Ba Đình

  • Cung cấp dịch vụ dịch thuật lấy ngay với những giấy tờ đơn giản trong 24h.
  • Nội dung dịch thuật chính xác, đảm bảo chất lượng bởi đội ngũ dịch thuật viên có trình độ cao, nhiều kinh nghiệm trong nghề.
  • Dịch thuật đa ngôn ngữ với hơn 100 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm. 
  • Tư vấn nhiệt tình, chu đáo.
  • Giá thành dịch thuật hợp lý, cạnh tranh trên thị trường

  Như vậy, bạn đã nắm được thời gian hoàn thành bản dịch tại Dịch Thuật Ba Đình và những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian dịch thuật. Khách hàng nên chuẩn bị trước tài liệu cần thiết và các yêu cầu cụ thể để biên dịch viên hoàn thành tốt nhất. 

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189