Tầm quan trọng của việc dịch thuật tiếng Nga

Thứ Sun,
04/07/2021
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Dịch thuật là một trong những ngành cực kỳ quan trọng đối với nhiều ngành nghề hiện nay. Cùng với sự phát triển của hội nhập, giao lưu văn hóa, kinh tế giữa các quốc gia trên toàn thế giới, đặc biệt là giữa Việt Nam – Nga, vai trò của dịch thuật tiếng Nga ngày càng trở nên quan trọng.

  Vậy mức độ quan trọng của dịch thuật tiếng Nga như thế nào, vì sao lại quan trọng trong cuộc sống hiện nay đến vậy, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây cùng với Chúc Vinh Quý nhé.

  Dịch thuật tiếng Nga là gì?

  Cũng như nhiều dịch vụ dịch thuật khác, dịch thuật tiếng Nga là hoạt động dịch từ tiếng Nga sang tiếng Việt hoặc bất kỳ ngôn ngữ khác và ngược lại. Dịch thuật tiếng Nga hiện nay được chia thành cá chuyên ngành khác nhau như chuyên ngành tài chính, marketing, ngân hàng, kỹ thuật công nghệ, dựng phim…

  Hiện Chúc Vinh Quý đang nhận dịch các loại hợp đồng tiếng Nga, các loại bản vẽ kỹ thuật, các báo cáo tài chính, báo cáo thuộc các ngành nghề, nội dung website…

  dịch thuật tiếng nga

  Vì sao dịch thuật tiếng Nga giữ vai trò quan trọng?

  Như bạn đã biết, tiếng Nga là một trong những ngôn ngữ quan trọng, được sử dụng phổ biến tại Nga và một số những quốc gia thuộc Liên Xô cũ. Số lượng người nói tiếng Nga hiện nay trên thế giới rơi vào khoảng 300 triệu người trong đó riêng nước Nga là 150 triệu người. Chính vì vậy mà vai trò của dịch thuật tiếng Nga ngày càng được củng cố.

  Bên cạnh số lượng người sử dụng thứ tiếng này, Nga còn được cả thế giới biết đến là một siêu cường năng lượng. Nga đứng thứ nhất thế giới về trữ lượng khí tự nhiên, đứng thứ 8 thế giới về trữ lượng dầu mỏ và thứ 2 trên thế giới về trữ lượng than. Nga cũng được biết đến là một trong những quốc gia có sự phát triển về khoa học công nghệ bậc nhất.

  Chính nhờ những nguyên nhân này mà sự hợp tác giữa Nga và các nước trên thế giới ngày càng phát triển, và với Việt Nam cũng vậy. Dịch thuật tiếng Nga cùng ngày một được nhiều người sử dụng nhiều hơn. 

  dịch vụ dịch thuật

  Những yêu cầu khi dịch thuật tiếng Nga thương mại bạn nên biết

  Một số yêu cầu mà bạn cần biết khi dịch thuật tiếng Nga sẽ bao gồm:

  - Yêu cầu có trình độ tiếng Nga tốt, am hiểu và thành thạo ngôn ngữ.

  - Am hiểu văn hóa truyền thống Nga để có thể dễ dàng dịch chuẩn những thông tin liên quan đến văn hóa, điều này vô cùng quan trọng đối với dịch tiếng Nga chuyên ngành, liên quan tới trao đổi ngành ngoại giao, du lịch, phim ảnh, văn hóa, chính trị…

  - Khả năng dịch ứng biến phù hợp với hoàn cảnh nội dung trong bản dịch. Cũng như tiếng Việt, với nhiều từ tiếng Nga sẽ có những ngữ nghĩa khác nhau trong các trường hợp khác nhau, chính vì thế mà người biên dịch phải có sự linh hoạt trong các trường hợp này.

  - Trau dồi tiếng Nga chuyên ngành để rút ngắn thời gian dịch, dịch chính xác hơn.

  dich thuat cong chung

  Lý do nên chọn lựa chọn dịch thuật tiếng Nga tại Chúc Vinh Quý

  Với sự có mặt của hàng trăm, hàng ngàn đơn vị cung cấp dịch vụ dịch thuật trên toàn quốc, tại sao Chúc Vinh Quý lại được nhiều quý khách hàng quan tâm và lựa chọn sử dụng dịch vụ. Sự thật đơn giản bởi tại đây, khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ với chất lượng tuyệt vời, đội ngũ dịch thuật chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao đồng thời có sự tâm huyết trong công việc.

  Bên cạnh đó, chất lượng bản dịch luôn là yếu tố được Chúc Vinh Quý quan tâm và đặt lên hàng đầu, chính vì thế bản dịch luôn đảm bảo đúng, đủ và sát nghĩa với bản gốc, phù hợp với đối tượng người nhận tin. Giá thành cũng làm một trong những yếu tố quan trọng, với mức giá vô cùng cạnh tranh cùng dịch vụ tư vấn, hỗ trợ khách hàng 24/7 Chúc Vinh Quý xứng đáng là một trong những đơn vị mà Qúy khách hàng nên lựa chọn.

  dịch thuật công chứng

  Các dịch vụ dịch thuật Chúc Vinh Quý đang cung cấp

  Với vai trò là một trong những đơn vị hàng đầu cả nước cung cấp dịch vụ dịch thuật tới đại đa số khách hàng, chúng tôi hiện nay đang cung cấp dịch vụ dịch thuật bao gồm:

  - Dịch vụ dịch thuật các thứ tiếng như tiếng Đức, tiếng Thái, tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Nga…

  - Dịch vụ dịch thuật công chứng các thứ tiếng

  - Hợp pháp hóa lãnh sự

  - Một số dịch vụ khác như dịch vụ làm visa…

  Chúc Vinh Quý nhận dịch thuật hầu hết các lĩnh vực như kiểm toán kế toán, du học – visa, tài chính ngân hàng, các loại giấy tờ cá nhân…Với sự tận tâm cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, Chúc Vinh Quý hy vọng sẽ là đối tác lâu dài với quý khách hàng chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật.

  Hy vọng với những thông tin vừa rồi, bạn đọc đã hiểu hơn về tầm quan trọng của dịch thuật cũng như là hiểu hơn về lý do tại sao lại nên sử dụng dịch vụ của Chúc Vinh Quý chúng tôi. Để biết thêm chi tiết về dịch vụ cũng như được báo giá chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tới hotline của chúng tôi.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189