Giải đáp thắc mắc có được lựa chọn phiên dịch viên không?

Thứ Tue,
04/10/2022
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Bên cạnh việc chọn được công ty dịch thuật uy tín, bạn cũng cần quan tâm đến phiên dịch viên sẽ tiến hành dịch thuật tài liệu, văn bản của bạn. Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian nhận tài liệu. Vậy có được lựa chọn phiên dịch viên không khi sử dụng dịch vụ dịch thuật? Hãy cùng Dịch Thuật Ba Đình tìm hiểu chi tiết hơn ở bài viết dưới đây. 

  Công việc biên dịch viên là gì?

  Biên dịch viên là việc dịch văn bản từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt hoặc ngược lại. Công việc này yêu cầu người dịch phải có trình độ chuyên môn cao, kỹ năng truyền tải nội dung tốt, văn phong và ngôn ngữ sử dụng dễ hiểu, trong sáng. Đặc biệt là am hiểu cả về ngôn ngữ lẫn văn hóa của đất nước của tài liệu cần dịch.

  Công việc biên dịch viên là gì?

  Công việc biên dịch viên là gì?

  Bên cạnh đó, bạn cũng cần có năng lực trong việc hiểu nội dung, khả năng xây dựng nội dung một cách tự nhiên nhất để người đọc hiểu chính xác điều muốn truyền tải là gì. Tuy nhiên hiện nay có nhiều lĩnh vực khác nhau như dịch thuật xuất bản, dịch thuật tài liệu, dịch thuật công chứng…

  Mỗi lĩnh vực dịch thuật khác nhau sẽ có yêu cầu khác nhau với người biên dịch. Đối với dịch thuật văn bản cần có khả năng diễn đạt, kiến thức văn hóa về đất nước đó chuyên sâu. Biên dịch video cần có tính sáng tạo tốt, khả năng linh hoạt trong ngôn ngữ và dịch lời thoại bằng các ký tự khác nhau. 

  Có được lựa chọn phiên dịch viên không?

  Hiện nay dịch vụ dịch thuật ngày càng phổ biến giúp cho việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ khi đi du học, định cư nước ngoài dễ dàng hơn. Tuy nhiên, khi dịch thuật các tài liệu chuyên môn yêu cầu tính chính xác và mang tính chất chuyên môn thì cần được dịch bởi biên dịch có năng lực tốt. 

  Có được lựa chọn phiên dịch viên không?

  Có được lựa chọn phiên dịch viên không?

  Có được lựa chọn phiên dịch viên không đảm bảo chất lượng bản dịch. Bạn có thể yêu cầu người có kinh nghiệm lâu năm, trình độ ngôn ngữ cao về ngôn ngữ được dịch và có đầy đủ chứng chỉ cần thiết. Đối với những tài liệu y khoa hoặc thương mại cần được dịch bởi người làm trong lĩnh vực này như bác sĩ, chuyên gia kinh tế giúp cho việc dịch các thuật ngữ chuyên ngành chính xác, dễ hiểu hơn.

  Ngoài ra, thời gian dịch thuật cũng được đảm bảo với người biên dịch có kinh nghiệm và làm việc chuyên nghiệp. Những người này tuân thủ quy trình dịch thuật của công ty giúp bạn nhận được tài liệu đúng với thỏa thuận về thời gian nên tiến độ công việc được đảm bảo. 

  Lợi ích khi chọn dịch vụ dịch thuật tại Dịch Thuật Ba Đình

  Có được lựa chọn phiên dịch viên không là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi sử dụng dịch vụ của Dịch Thuật Ba Đình. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm với quy trình làm việc chuyên nghiệp tại đơn vị và yêu cầu bản dịch được thực hiện bởi người có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý tài liệu. 

  Lợi ích khi chọn dịch vụ dịch thuật tại Dịch Thuật Ba Đình

  Lợi ích khi chọn dịch vụ dịch thuật tại Dịch Thuật Ba Đình

  Đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm và có cơ hội hợp tác với nhiều khách hàng là những doanh nghiệp đa quốc gia như: Vinacontrol, Vinamilk, Nissan Vietnam. Các tài liệu, văn bản mà công ty đã thực hiện có đa dạng ngành nghề, lĩnh vực như Y khoa, báo cáo tài chính, giáo dục đào tạo. 

  Hệ thống cộng tác viên rộng khắp trên thế giới thông thạo hơn 100 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Phong cách làm việc chuyên nghiệp, tính bảo mật cao theo quy trình làm việc nghiêm ngặt giúp khách hàng có bản dịch chất lượng nhất.

  Đặc biệt, đội ngũ nhân viên có Dịch Thuật Ba Đình có trình độ chuyên môn cao, có đầy đủ chứng chỉ, bằng cấp liên quan và đang làm trong các lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm với những lĩnh vực dịch thuật cần yêu cầu cao như y tế, thương mại, truyền thông. 

  Dịch Thuật Ba Đình có trình độ chuyên môn cao

  Dịch Thuật Ba Đình có trình độ chuyên môn cao

  Chính sách chăm sóc khách hàng cũng được công ty quan tâm, hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình để khách hàng chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ cần dịch đầy đủ. Lắng nghe và tìm hiểu yêu cầu sử dụng của khách hàng giúp cho việc dịch thuật chính xác, phù hợp với đối tượng sử dụng.

  Lời kết

  Có được lựa chọn phiên dịch viên không được nhiều người quan tâm khi sử dụng dịch vụ của các công ty dịch thuật. Đối với những công ty lớn như Dịch Thuật Ba Đình, bạn có thể thoải mái đưa ra yêu cầu về bản dịch, phiên dịch viên và thời gian nhận tài liệu để phục vụ cho công việc tốt nhất. 

   

   

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189