Tầm quan trọng và cơ hội công việc khi biết ngoại ngữ

Thứ Tue,
04/10/2022
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Trong cuộc sống hiện đại, khi sự hội nhập với các quốc gia khác trên toàn cầu đã trở nên phổ biến thì ngoại ngữ là một trong những tiêu chí quan trọng giúp bạn có thể giao lưu cũng như phục vụ công việc. Bạn có thể theo dõi bài viết sau đây với một số cơ hội công việc khi biết ngoại ngữ do dịch thuật Chúc Vinh Quý tổng hợp.

  Tầm quan trọng của ngoại ngữ khi tìm kiếm việc làm

  Trong nhiều năm trở lại đây, ngoại ngữ đã trở thành một "vũ khí lợi hại" giúp bạn có thể giao tiếp tốt với người nước ngoài. Bên cạnh đó, ngoại ngữ còn là một lợi thế và điểm mạnh to lớn giúp bạn mở ra những cơ hội công việc mới và chất lượng. Một số điểm cho thấy tầm quan trọng của ngoại ngữ khi tìm kiếm và xin việc gồm:

  Tầm quan trọng của ngoại ngữ khi tìm kiếm việc làm

  Tầm quan trọng của ngoại ngữ khi tìm kiếm việc làm

  • Bạn có thể thoải mái "apply" vào bất cứ công việc nào bạn thấy phù hợp mà không cần ngần ngại vì yêu cầu ngoại ngữ, điều này giúp bạn cơ hội vào những vị trí công việc hấp dẫn.
  • Có thêm ngoại ngữ bạn cũng sẽ tạo được ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng trong các buổi phong vấn, thêm vào đó bạn có thể viết CV bằng tiếng Anh cũng sẽ có thêm điểm cộng. Bên cạnh CV thì trả lời bằng ngoại ngữ cũng khiến nhà tuyển dụng đánh giá cao về bạn.
  • Có thêm nhiều cơ hội phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp: Bạn sẽ có cơ hội để cải thiện và phát triển bản thân hơn bởi những cuộc giao lưu, công tác nước ngoài. Không những vậy, việc được đưa lên một vị trí làm việc cao hơn là điều hoàn toàn có thể xảy ra nhờ vào trình độ ngoại ngữ của bạn.
  • Tiến độ giải quyết công việc nhanh hơn nhờ vào việc thuận tiện trong việc đọc tài liệu.
  • Có ngoại ngữ thì cơ hội công việc cao do đó thu nhập của bạn cũng được nâng cấp.

  Cơ hội công việc cho người biết ngoại ngữ

  Ngoại ngữ cần thiết cho bạn cả trong cuộc sống thường ngày và công việc, đây vừa là công cụ giúp bạn làm việc hiệu quả, vừa có thể tạo thêm nhiều mối quan hệ tốt với đồng nghiệp và đối tác. Sau đây là một số cơ hội công việc mà người biết ngoại ngữ có thể nhận được do dịch thuật Chúc Vinh Quý tổng hợp.

  Dịch giả, biên - phiên dịch

  Biết ngoại ngữ thì làm dịch giả, biên - phiên dịch viên là công việc không thể không kể đến. Bạn có thể làm tại các sự kiện, cuộc họp, hội nghị hoặc dịch tài liệu cũng sẽ có nguồn thu nhập cực kỳ ổn định.

  Phiên dịch viên

  Phiên dịch viên

  Tiếp viên hàng không

  Tiếp viên là công việc phù hợp với những bạn biết ngoại ngữ và có niềm đam mê to lớn với du lịch, đây chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Tuy nhiên, bên cạnh ngoại ngữ thì bạn cũng cần có bằng cấp và ngoại hình để dễ dàng ứng tuyển hơn.

  Chuyên gia thương hiệu

  Có trình độ về ngoại ngữ bạn sẽ có cơ hội làm việc cho những thương hiệu lớn tại thị trường nước ngoài. Công việc này luôn linh hoạt và nhân sự đến từ nhiều quốc gia, thường xuyên trau dồi kiến thức ngoại ngữ cùng trình độ của mình bạn sẽ có cơ hội được hợp tác với một thương hiệu nổi tiếng.

  Giáo viên

  Nếu bạn có nền tảng kiến thức ngoại ngữ vững chắc cùng nghiệp vụ sư phạm, bạn có thể làm giáo viên tại các trung tâm ngoại ngữ. Đây cũng là công việc làm thêm phổ biến của các bạn sinh viên trường ngoại ngữ, nếu kiến thức càng tốt thì mức thu nhập càng cao.

  Nghề giáo viên đang có rất nhiều cơ hội công việc khi biết ngoại ngữ

  Nghề giáo viên đang có rất nhiều cơ hội công việc khi biết ngoại ngữ

  Hướng dẫn viên du lịch

  Với những bạn có đam mê xê dịch thì hướng dẫn viên du lịch chắc chắn là lựa chọn phù hợp, đặc biệt khi bạn có trình độ ngoại ngữ thì cơ hội này sẽ càng rộng mở. Bên cạnh ngoại ngữ, để làm tốt nghề này bạn cũng nên có các kỹ năng mềm như khả năng đàm phán, am hiểu kiến thức lịch sử - địa lý,...

  Cơ hội làm việc tại dịch thuật Chúc Vinh Quý

  Dịch thuật Chúc Vinh Quý là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và là một trong những địa chỉ dịch thuật hàng đầu Việt Nam. Tại đây luôn không ngừng tuyển dụng nhân tài về với đội ngũ dịch thuật, biên - phiên dịch có trình độ ngoại ngữ tốt cũng như kỹ năng, trình độ chuyên môn cao.

  Cơ hội công việc khi biết ngoại ngữ tại dịch thuật Chúc Vinh Quý

  Cơ hội công việc khi biết ngoại ngữ tại dịch thuật Chúc Vinh Quý

  Nếu có ngoại ngữ thì cơ hội được hợp tác làm việc lâu dài với Chúc Vinh Quý hoàn toàn có thể xảy ra. Bạn yêu thích môi trường này và có khả năng ngoại ngữ thì đừng ngần ngại ứng tuyển vào Chúc Vinh Quý nhé.

  Trên đây là một số cơ hội công việc khi biết ngoại ngữ với mức thu nhập ổn định bạn có thể tham khảo. Ngoại ngữ là một phần quan trọng trong cuộc sống do đó bạn nên có thêm ít nhất một ngoại ngữ nữa bên cạnh tiếng mẹ đẻ để có nhiều cơ hội việc làm mới hơn. Mong rằng những thông tin ở bài viết trên của dịch thuật Chúc Vinh Quý sẽ giúp ích cho bạn.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189