Kỹ năng công nghệ cho người dịch thuật để làm việc hiệu quả

Thứ Tue,
04/10/2022
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Để có thể trở thành một dịch giả thành công và chuyên nghiệp trong ngành thì dịch giả cần có nhiều kỹ năng cơ bản để phục vụ cho công việc của mình. Một trong số đó là kỹ năng công nghệ. Bài viết sau đây của dịch thuật Chúc Vinh Quý sẽ giới thiệu chi tiết hơn về kỹ năng công nghệ cho người dịch thuật bạn có thể tham khảo.

  Công nghệ và dịch thuật tác động lẫn nhau như thế nào?

  Dịch thuật và công nghệ là hai lĩnh vực có mối liên quan mật thiết và chặt chẽ với nhau, vừa có sự hỗ trợ nhưng cũng vừa hạn chế nhau, để hiểu rõ hơn bạn hãy cùng theo dõi nội dung sau đây:

  Hỗ trợ nhau

  Công nghệ phát triển cùng với đó thì ngành dịch thuật cũng được diễn ra nhanh chóng, chính xác và chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh hỗ trợ trong quá trình thực hiện bản dịch thì còn có các phần mềm hỗ trợ rất hiệu quả. Sử dụng công nghệ vào quá trình dịch thuật giúp tiết kiệm thời gian và tăng năng suất làm việc. 

  Công nghệ cho người dịch thuật

  Công nghệ cho người dịch thuật

  Hạn chế nhau

  Hiện nay, công nghệ được áp dụng khá rộng rãi trong lĩnh vực dịch thuật, điều này có lợi song cũng gây ra nhiều bất lợi nếu dịch giả quá lạm dụng. Lâu này có thể khiến dịch giả giảm bớt khả năng tư duy, diễn đạt câu từ, khiến quên đi ngữ pháp hoặc kho tàng từ vựng. Do đó, dịch giả nên có kế hoạch sử dụng phù hợp để không ảnh hưởng đến kỹ năng khác.

  Biện pháp sử dụng song song công nghệ và dịch thuật tối ưu

  Để có thể sử dụng song song công nghệ cùng dịch thuật một cách tối ưu thì dịch giả nên có những biện pháp sau đây:

  • Sử dụng công nghệ trong mục đích tra cứu, thực hiện và in ấn bản dịch
  • Không lạm dụng dịch tự động quá nhiều.
  • Luôn trau dồi kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.

  Sử dụng song song công nghệ và dịch thuật tối ưu

  Sử dụng song song công nghệ và dịch thuật tối ưu

  Kỹ năng công nghệ cho người dịch thuật cần có

  Để trở thành một dịch giả, bạn cần có nhiều kỹ năng cả bẩm sinh và cả trau dồi mà có, một trong số đó là kỹ năng công nghệ. Bởi đây là công việc sử dụng phần lớn hoạt động trên các thiết bị công nghệ. Bạn hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về kỹ năng này ở nội dung sau đây do dịch thuật Chúc Vinh Quý tổng hợp:

  • Kỹ năng đầu tiên cần kể đến là kỹ năng đánh máy, bởi khi thực hiện bản dịch thì bạn cần gõ trên máy tính nhằm tiết kiệm thời gian thực hiện cũng như tạo nên sự chuyên nghiệp trong công việc. Đây là kỹ năng bạn có thể trau dồi để tiến bộ hơn mỗi ngày.
  • Kỹ năng hiểu biết và áp dụng các phần mềm xử lý văn bản: Các phần mềm bạn thường xuyên tiếp xúc để thực hiện bản dịch gồm Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint, Google Docs, Google Sheet,... Bạn cần thành thạo kỹ năng tin học cơ bản để có thể xử lý bản dịch theo đúng định dạng.
  • Kỹ năng sử dụng các phần mềm bổ trợ: Trong công việc, bạn vẫn nên tham khảo thêm các công cụ, phần mềm hỗ trợ dịch thuật để nâng cao hiệu suất công việc.
  • Kỹ năng giải quyết các vấn đề cấp bách xảy ra: Bạn cần có kế hoạch dự phòng cũng như kỹ năng công nghệ thông tin để thực hiện khi gặp sự cố trong quá trình làm việc.

  Kỹ năng công nghệ cho người dịch thuật 

  Kỹ năng công nghệ cho người dịch thuật 

  Dịch thuật ở địa chỉ nào uy tín hiện nay

  Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu dịch thuật của đông đảo khách hàng thì các đơn vị dịch thuật được thành lập rất nhiều. Do đó bạn cần tìm hiểu kỹ để không hợp tác nhầm với những đơn vị thiếu uy tín. Dịch thuật Chúc Vinh Quý hoàn toàn có thể đáp ứng được những tiêu chí của một đơn vị dịch thuật chất lượng.

  Trải nghiệm dịch vụ tại dịch thuật Chúc Vinh Quý, bạn sẽ nhận được những lợi ích vượt trội sau đây:

  • Đơn vị sở hữu đội ngũ dịch giả có ngoại ngữ thành thạo, trình độ kỹ năng chuyên môn cao, am hiểu kiến thức văn hóa của nhiều quốc gia. Bên cạnh đó, kiến thức chuyên ngành cũng cực kỳ rộng từ y học, tài chính, kinh tế, kỹ thuật,...
  • Tiến độ thực hiện công việc đúng với cam kết ban đầu.
  • Chi phí dịch vụ luôn cạnh tranh trong lĩnh vực dịch thuật, giúp mang đến khách hàng giá thành phải chăng nhất.
  • Có hỗ trợ nhận tài liệu qua thư điện tử.
  • Có chính sách bảo mật những thông tin chứa trong tài liệu khách hàng cung cấp.

  Dịch thuật ở địa chỉ nào uy tín hiện nay

  Dịch thuật ở địa chỉ nào uy tín hiện nay

  Khi có nhu cầu, bạn có thể liên hệ với Chúc Vinh Quý qua:

  • Địa chỉ văn phòng: Số 6A ngõ 5 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội
  • Website: https://dichthuatbadinh.com/ 
  • Email: dtccbadinh@gmail.com
  • Hotline: 0916187189

  Bài viết trên của dịch thuật Chúc Vinh Quý đã giới thiệu đến bạn về kỹ năng công nghệ cho người dịch thuật cũng như địa chỉ dịch thuật uy tín hiện nay. Hy vọng rằng bạn sẽ hiểu hơn về ảnh hưởng của kỹ năng quan trọng này đối với ngành dịch thuật mà bạn đang theo đuổi.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189