Những tài liệu tiếng Campuchia Chúc Vinh Quý nhận dịch thuật

Thứ Tue,
25/01/2022
Đăng bởi CAS Media

Campuchia là quốc gia có đường biên giới chung với Việt Nam và là quốc gia thuần nhất về dân cư. Việc giao lưu văn hóa - kinh tế giữa hai nước luôn được đẩy mạnh phát triển. Chính vì vậy, nhu cầu dịch thuật ngôn ngữ Campuchia cũng trở nên rất cần thiết. Chúc Vinh Quý - đơn vị cung cấp dịch vụ dịch thuật các tài liệu tiếng Campuchia uy tín với giá thành hợp lý nhất.

Tài liệu dịch thuật tiếng Campuchia tại Chúc Vinh Quý

Tài liệu dịch thuật tiếng Campuchia tại Chúc Vinh Quý

Campuchia người bạn của Việt Nam

Tên chính thức của Campuchia là Vương quốc Campuchia, quốc gia nằm tiếp giáp ranh giới phía Tây của Việt Nam với tổng đường biên giới chung lên đến 1270km. Con số này nói lên mối quan hệ thân tình giữa hai nước Việt - Campuchia. Trong suốt bề dày lịch sử, Campuchia - Việt Nam cùng với Lào là ba nước Đông Dương luôn bị các nước đế quốc “nhòm ngó” bởi vị trí mang tính chiến lược của toàn khu vực. Đặc biệt, Campuchia đóng vai trò là cửa ngõ để tiến vào khu vực Đông Nam Á hay các nước Châu Á khác. 

Campuchia là người bạn của Việt Nam

Campuchia là người bạn của Việt Nam

Nền văn hóa Campuchia trải qua nhiều thế kỳ với những nét phong phú, đa dạng, mang ảnh hưởng của đất nước Ấn Độ. Tại Campuchia, người Khmer chiếm đến 90% dân số bao gồm các tộc người Khmer Kandal, Khmer Loeur và Khmer Krom. Các dân tộc thiểu số chiếm 10% bao gồm: người Mã Lai, Miến Điện, Lào, Chàm, Thái Lan, Hoa và Việt Nam. Người Campuchia sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Khmer hay còn gọi là tiếng Campuchia. Tiếng Pháp và Anh cũng được sử dụng ở một vài vùng trên đất nước này. 

Nền văn hóa của Campuchia trải qua nhiều giai đoạn

Nền văn hóa của Campuchia trải qua nhiều giai đoạn

Có thể nói, ngôn ngữ và văn hóa trên đất nước Campuchia có nhiều biến đổi và ảnh hưởng từ nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Chính vì thế, khi dịch thuật tiếng Campuchia, dịch thuật viên phải là người không chỉ thông thạo ngôn ngữ mà còn phải am hiểu sâu sắc về văn hóa địa phương thì chất lượng bản dịch mới được đảm bảo.

Tầm quan trọng dịch thuật tiếng Campuchia

Quan hệ Campuchia - Việt Nam được thiết lập từ năm 1967, đánh dấu mối quan hệ láng giềng gắn kết giữa hai nước. Suốt chiều dài lịch sử, chúng ta vẫn coi Campuchia là một đối tác chiến lược tin cậy. Cả hai nước luôn hỗ trợ nhau nhằm đẩy mạnh tiềm lực về mọi phương diện như: chính trị, công nghệ, đầu tư, du học,...

Nền nông nghiệp,  dệt may là lĩnh vực trụ cột của nền kinh tế tại Campuchia. Thị phần xuất khẩu chính của Campuchia được biết đến là các cường quốc như Mỹ, Trung Quốc, liên minh châu âu  và cả Thái Lan lẫn Việt Nam. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp Campuchia chọn Việt Nam là mục tiêu phát triển đầu tư. Đây cũng là cơ hội cho nhiều các doanh nghiệp trong nước. Bên cạnh đó, Campuchia là một đất nước thu hút khi hàng năm có hàng trăm triệu du khách người Việt Nam sang tham quan, khám phá.

Tầm quan trọng của việc dịch tiếng Campuchia

Tầm quan trọng của việc dịch tiếng Campuchia

Có thể dễ dàng nhận thấy nhu cầu hợp tác, giao thương giữa Campuchia - Việt Nam là rất lớn. Do đó, vấn đề ngôn ngữ cũng như giao tiếp là yếu tố hàng đầu để hoạt động hai bên thuận lợi. Nếu gặp bất kỳ rào cản về ngôn ngữ thì các cá nhân hay doanh nghiệp không thể truyền đạt hết được thông tin cũng như trao đổi công việc. Dịch vụ dịch thuật tiếng Campuchia cũng được đẩy mạnh để đập tan các rào cản ngôn ngữ đồng thời định hướng, hỗ trợ bạn những phương pháp truyền đạt tốt nhất.

Các tài liệu dịch tiếng Campuchia được yêu cầu nhiều tại Chúc Vinh Quý

Tại Chúc Vinh Quý hiện nay đang cung cấp nhiều dịch vụ dịch tài liệu tiếng Campuchia. Trong số đó những tài liệu chuyên ngành mà chúng tôi được yêu cầu dịch thuật nhiều bao gồm:

  • Dịch tài liệu kỹ thuật và xây dựng, các loại hồ sơ doanh nghiệp, hồ sơ thầu
  • Dịch tài liệu công nghệ thông tin, sản xuất công nghiệp
  • Dịch tài liệu dược phẩm, y học
  • Dịch tài liệu khoa học chế tạo và cơ khí
  • Dịch tài liệu xuất - nhập khẩu
  • Dịch tài liệu du học, du lịch
  • Dịch tài liệu ngành kinh tế, luật - tư pháp.

Chúc Vinh Quý cung cấp các dịch vụ dịch tiếng Campuchia

Chúc Vinh Quý cung cấp các dịch vụ dịch tiếng Campuchia

Bên cạnh việc dịch tài liệu chuyên ngành, Chúc Vinh Quý cũng nhận dịch các bộ phim từ tiếng Campuchia sang tiếng Việt kể cả việc lồng tiếng hay làm phụ đề phim. Mặt khác chúng tôi cũng nhận công chứng một số giấy tờ như hộ chiếu, giấy khai sinh, bằng đại học, học bạ,... sang tiếng Campuchia.

Chúc Vinh Quý với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề dịch thuật tiếng Campuchia, cùng quy trình làm việc rõ ràng, chặt chẽ. Chúng tôi luôn hy vọng sẽ mang đến bạn những bản tài liệu chuyên ngành tiếng Campuchia đảm bảo chất lượng nhất. 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
facebook
phone
0969.162.538
phone
0916.187.189