Sao y, công chứng không cần bản gốc các văn bản, tài liệu  được không?

Công chứng không cần bản gốc là việc sao y chứng thực tài liệu, văn bản mà không cần phải có đủ bản gốc của nó. Bạn có thể công chứng qua các hình ảnh, bản scan,...Để hiểu rõ hơn về dịch vụ này, mời các bạn theo dõi bài viết của dịch thuật Chúc Vinh Quý dưới đây nhé. 

Công chứng tài liệu, văn bản không cần bản gốc là gì?

Dịch vụ công chứng không cần bản gốc được hiểu như là khi bạn đi sao y, chứng thực cho một loại giấy tờ bất kỳ mà không mang theo hoặc bị thất lạc bản gốc của nó. Đối với dịch vụ này, bạn có thể nhận được bản sao công chứng trước và việc đối chiếu bản gốc có thể thực hiện sau. 

cần bản gốc là gì

Công chứng tài liệu, văn bản không cần bản gốc là gì?

 

Các loại giấy tờ nào thì được phép công chứng không cần bản gốc?

Các loại giấy tờ bạn có thể được sao y chứng thực mà không cần xuất trình bản gốc đó là:

  • Các loại giấy tờ tùy thân như căn cước hoặc chứng minh nhân dân, bằng tốt nghiệp, bằng lái xe, hồ sơ xin việc …

Các loại giấy tờ tùy thân

Các loại giấy tờ tùy thân có thể sao y không cần bản gốc

  • Chứng thực hồ sơ và các loại giấy tờ của các công ty, doanh nghiệp, tổ chức như hồ sơ thầu, giấy phép kinh doanh, …
  • Chứng thực các hợp đồng: các hợp đồng mua bán, chuyển nhượng,...giữa các cá nhân với nhau, giữa cá nhân với tổ chức hoặc giữa các tổ chức với nhau. 
  • Các giấy chứng nhận về chất lượng hay nguồn gốc xuất xứ: Đa số của các công ty, doanh nghiệp thực phẩm
  • Các loại tài liệu nước ngoài: các kết quả điều tra, nghiên cứu, … cần dùng trong kinh doanh, sản xuất.

Một số lưu ý khi công chứng giấy tờ, văn bản không cần bản gốc

Khi đi công chứng không cần bản gốc, các bạn cần lưu ý một số điều như sau:

Một số lưu ý

Một số lưu ý khi đi công chứng tài liệu, văn bản không cần bản chính

  • Các bản chụp, bản scan cần được đầy đủ và rõ ràng thông tin, không được tẩy xóa hay chỉnh sửa sai lệch. Nếu như người đi công chứng cố tình làm sai lệch các thông tin sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. 
  • Khi sao y bản chính phải có bản gốc trước mặt của công chứng viên 
  • Bản gốc cần được đối chiếu với công chứng bản dịch bản gốc sau. 

Dịch thuật công chứng không cần bản gốc có làm được không?

Quá trình dịch thuật và công chứng nó bao gồm giai đoạn dịch thuật và công chứng. Để tiết kiệm được thời gian, các bạn có thể gửi bản mềm trước để biên dịch viên dịch thuật và sau đó công chứng bản dịch sẽ đối chiếu với bản gốc sau.

Công chứng bản dịch cần phải có bản chính

Công chứng bản dịch cần phải có bản chính

Tóm lại, dịch thuật tài liệu, giấy tờ không cần phải xuất trình bản gốc nhưng công chứng thì bạn bắt buộc phải có. Việc dịch thuật trước, công chứng sau chỉ là giải pháp tiết kiệm quá trình thực hiện công việc, đẩy tiến độ làm việc nhanh chóng hơn.

Địa chỉ uy tín dịch thuật công chứng không cần bản gốc 

Dịch công chứng không cần bản gốc tại Dịch thuật Chúc Vinh Quý. Tại đây chúng tôi cung cấp dịch vụ dịch thuật trước công chứng đối chiếu với bản gốc sau. Đây là một giải pháp tiết kiệm thời gian trong khi chờ khách hàng tìm kiếm hay chờ đợi bản gốc. 

Dịch thuật Chúc Vinh Quý- địa chỉ dịch thuật công chứng uy tín

Dịch thuật Chúc Vinh Quý- địa chỉ dịch thuật công chứng uy tín

Quý khách hàng có thể gửi đến công ty dịch thuật của chúng tôi những bản chụp hoặc scan bản gốc để chúng  tôi dịch thuật trước. Tuy nhiên việc công chứng cần phải có bản gốc của giấy tờ ở trước mặt. Các giai đoạn dịch công chứng của dịch thuật Chúc Vinh Quý:

Giai đoạn 1: dịch thuật: khách hàng chụp hoặc scan lại giấy tờ, tài liệu cần được dịch và gửi qua email của công ty chúng tôi. Đội ngũ nhân viên của Chúc Vinh Quý sẽ dịch trước và in ấn bản dịch ra sẵn, đợi bản gốc từ khách hàng là có thể công chứng

Giai đoạn 2: công chứng: Sau khi khách hàng xuất trình ra bản gốc, chúng tôi sẽ so sánh, đối chiếu và đưa tới cơ quan để chứng nhận tính xác thực của bản dịch so với bản gốc. Mỗi bản dịch thuật công chứng trao trả cho khách hàng sẽ bao gồm chữ ký và con dấu của phòng công chứng

Qua bài viết trên, Dịch thuật Chúc Vinh quý đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “công chứng không cần bản gốc có được không”. Trong trường hợp bạn bị thất lạc hoặc đang chờ đợi bản gốc thì có thể tìm tới các công ty, tổ chức tư được được cấp quyền. Để được giải đáp những thắc mắc, xin vui lòng liên hệ tới Dichthuatchucvinhquy.com


 

NẾU BẠN CÓ BẤT KÌ CÂU HỎI NÀO, HÃY GỬI TIN NHẮN CHO CHÚNG TÔI

Gửi liên hệ thành công!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Dịch Thuật Công Chứng Ba Đình - Luôn Đúng Hẹn Và Chính Xác

zalo
facebook