Dịch thuật giấy tờ không được áp dụng trong trường hợp nào?

Thứ Fri,
30/09/2022
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Trong thời kỳ hội nhập với bạn bè quốc tế như hiện nay, hoạt động dịch thuật giấy tờ được thực hiện rất phổ biến. Tuy nhiên, có một số loại dịch thuật giấy tờ không được bởi không đạt đủ điều kiện để dịch thuật. Bạn hãy cùng dịch thuật Chúc Vinh Quý tìm hiểu về một số loại giấy tờ không được thực hiện ở bài viết sau đây.

  Khái niệm dịch thuật giấy tờ

  Dịch thuật giấy tờ là việc chuyển đổi từ ngôn ngữ gốc sang ngôn ngữ đích theo yêu cầu của người yêu cầu dịch thuật. Biên dịch viên không được thay đổi ý nghĩa của giấy tờ cũng như thêm bớt nội dung khiến sai lệch thông tin.

  Dịch thuật giấy tờ cũng là hình thức chuyển đổi ngôn ngữ theo yêu cầu của khách hàng

  Dịch thuật giấy tờ cũng là hình thức chuyển đổi ngôn ngữ theo yêu cầu của khách hàng

  Hiện nay, bạn có thể thực hiện dịch thuật giấy tờ tại nhiều văn phòng trên cả nước. Tuy nhiên đây là việc làm đòi hỏi trình độ và kỹ năng chuyên môn cao, nên bạn cần lựa chọn đơn vị uy tín, hoạt động lâu năm cũng như có bề dày kinh nghiệm. Cùng với đó, bạn cũng nên lưu ý về các loại giấy tờ không đạt đủ điều kiện dịch thuật.

  Để giấy tờ đảm bảo tính pháp lý hơn, sau khi dịch thuật, tại văn phòng dịch thuật công chứng bạn có thể thực hiện chứng thực, công chứng. Gợi ý tới bạn đơn vị dịch thuật Chúc Vinh Quý cực kỳ chất lượng, tiến độ nhanh chóng và giá cả phải chăng.

  Tại sao cần dịch thuật giấy tờ?

  Trong thời kỳ toàn cầu hóa như hiện nay, việc các quốc gia được mở rộng giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội là điều diễn ra thường xuyên. Việt Nam cũng không ngoại lệ. Lúc này dịch thuật giấy tờ, tài liệu là việc làm cực kỳ quan trọng và cần thiết giúp kết nối, giao lưu giữa các quốc gia trên thế giới được dễ dàng hơn.

  Dịch thuật giấy tờ là việc làm cần thiết

  Dịch thuật giấy tờ là việc làm cần thiết

  Hoạt động dịch thuật có thể loại bỏ rào cản về khác biệt ngôn ngữ, giúp các cuộc họp bàn, trao đổi được diễn ra suôn sẻ. Không chỉ với Việt Nam mà cả khi người nước ngoài qua nước ta sinh sống cũng cần thực hiện dịch thuật giấy tờ.

  Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng giấy tờ nào cũng có thể dịch thuật được. Tuy nhiên đây là suy nghĩ chưa đúng, bởi dịch thuật cũng cần tuân theo quy định và giấy tờ dịch thuật cũng cần đảm bảo điều kiện cũng như không nằm trong mục dịch thuật giấy tờ không được áp dụng. Nội dung tiếp theo sẽ giúp bạn nắm thông tin về những loại giấy tờ này.

  Những loại giấy tờ không được dịch thuật

  Để có thể được thực hiện việc dịch thuật cũng như tiến độ làm nhanh chóng, hiệu quả thì giấy tờ cũng cần đạt đủ điều kiện. Sau đây là một số trường hợp dịch thuật giấy tờ không được thực hiện bạn nên lưu ý:

  • Trường hợp giấy tờ đã qua quá trình chỉnh sửa, tẩy xóa, bổ sung hoặc lược bớt nội dung thông tin.
  • Giấy tờ trong tình trạng cũ, rách, chữ mờ không nhìn được rõ thông tin.
  • Các loại giấy tờ đã được đóng dấu mộc của các cơ quan hành chính có thẩm quyền.
  • Giấy tờ có ghi chú không cho phép dịch thuật qua ngôn ngữ khác.
  • Giấy tờ đã công chứng, được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài nhưng chưa được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Giấy tờ có chứa nội dung không đúng thuần phong mỹ tục, trái với chuẩn mực đạo đức xã hội.
  • Giấy tờ có nội dung truyền bá tư tưởng sai lệch, xuyên tạc lịch sử.
  • Giấy tờ chứa nội dung xúc phạm đến một cá nhân hoặc tổ chức.

  Dịch thuật giấy tờ không được là do nội dung bên trong bị tẩy xóa hoặc có vấn đề

  Dịch thuật giấy tờ không được là do nội dung bên trong bị tẩy xóa hoặc có vấn đề

  Dịch thuật Chúc Vinh Quý - Đơn vị dịch thuật giấy tờ nhanh chóng

  Nếu bạn có nhu cầu dịch thuật giấy tờ, dịch thuật Chúc Vinh Quý là một trong những gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Tại đây bạn sẽ được trải nghiệm nhiều dịch vụ nổi bật và lợi ích vượt trội của đơn vị.

  Giấy tờ sẽ được đội ngũ biên dịch được cấp chứng chỉ hành nghề đầy đủ, thông thạo nhiều thứ tiếng, am hiểu kiến thức văn hóa - xã hội của đa quốc gia phục vụ cho quá trình dịch thuật. Bên cạnh đó, các phiên dịch viên tại Chúc Vinh Quý đã thực hiện nhiều dự án phức tạp, kiến thức chuyên ngành vững nên bạn yên tâm về chất lượng bản dịch.

  Dịch thuật Chúc Vinh Quý - Đơn vị dịch thuật giấy tờ nhanh chóng

  Dịch thuật Chúc Vinh Quý - Đơn vị dịch thuật giấy tờ nhanh chóng

  Thời gian dịch thuật ở Chúc Vinh Quý cực kỳ nhanh chóng đáp ứng được nhu cầu cần gấp của khách hàng. Tuy nhiên để hạn chế mất thời gian, bạn nên tham khảo trước về các loại giấy tờ không được dịch thuật. Giá thành tại đơn vị luôn phải chăng, hợp lý và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

  Bạn có thể đến trực tiếp văn phòng hoặc gửi giấy tờ qua hình thức online sẽ được đội ngũ nhân viên tiếp nhận và phản hồi sớm nhất. Một số cách thức liên hệ với Chúc Vinh Quý:

  • Địa chỉ: 6/12 ngõ 5 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội
  • Website: https://dichthuatchucvinhquy.com/ 
  • Email: dichthuatcvq@gmail.com 
  • Hotline: 0916187189

  Như vậy, bài viết trên của dịch thuật Chúc Vinh Quý đã chia sẻ đến bạn trường hợp dịch thuật giấy tờ không được thực hiện mà bạn cần lưu ý. Mong rằng những thông tin trong bài sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về trường hợp này để có thể thực hiện nhanh chóng hơn.


   

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189