Tìm hiểu điều kiện và thủ tục công chứng dịch thuật tài liệu chuyên ngành - Lý do bạn nên thuê dịch vụ dịch công chứng ngoài

Thứ Fri,
19/02/2021
Đăng bởi CAS Media

Điều kiện và thủ tục công chứng dịch thuật thường nhiều quy trình rắc rối, vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước đó. Nếu không, khi tiến hành dịch thuật và công chứng giấy tờ, bạn sẽ gặp nhiều phiền toái không ngờ đến. Những thông tin trong bài sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn khi đi dịch thuật công chứng.

Dịch thuật tài liệu công chứng là gì?

Dịch thuật tài liệu công chứng là công đoạn chuyển ngữ những văn bản, giấy tờ từ ngôn ngữ nước ngoài sang tiếng Việt. Sau đó mang những văn kiện đến văn phòng công chứng cấp quận/huyện như Sở tư pháp, Phòng tư pháp chứng thực. Cuối cùng, cơ quan thẩm quyền trên sẽ đóng con dấu xác nhận lên giấy tờ này. Nó sẽ có giá trị về mặt pháp lý và có thể sử dụng giao dịch ở Việt Nam theo quy định của Nhà nước.

dịch thuật công chứng

Tìm hiểu điều kiện công chứng tài liệu dịch thuật

Điều kiện và thủ tục công chứng dịch thuật phải được tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam. Để giấy tờ của bạn hợp pháp sau khi công chứng tài liệu dịch thuật, thì phải tuân thủ đầy đủ theo các điều kiện sau:

- Dịch thuật viên phải thực hiện phải là cộng tác viên được chứng nhận ở tất cả các văn phòng tư pháp trong nước. Họ cần đảm bảo đạt đủ các tiêu chuẩn được đặt ra tại các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Và được niêm yết công khai tại trụ sở của Phòng Tư pháp. Ngoài ra, cộng tác viên cần phải ký hợp đồng với phòng tư pháp để chịu mọi trách nhiệm sau này.

- Dịch thuật viên phải đăng ký chữ ký mẫu trước đó tại Phòng tư pháp mình đã ký hợp đồng CTV.

- Người thực hiện dịch thuật công chứng sẽ chịu trách nhiệm về tính xác thực về chữ ký của người dịch trong bản dịch.

- Dịch thuật viên phải chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với khách hàng và cơ quan Nhà nước về tính chính xác của văn bản.

dịch thuật chuyên ngành

Thủ tục công chứng tài liệu dịch thuật theo pháp luật

Tương tự như điều kiện công chứng dịch thuật, thủ tục công chứng tài liệu dịch thuật cũng phải tuân theo quy định pháp luật:

- Sau khi giấy tờ được dịch thuật viên thực hiện sẽ được đem đến văn phòng công chứng. Công chứng viên sẽ tiếp nhận giấy tờ, văn bản cần công chứng. Trước đó, dịch thuật viên phải ký vào từng trang của bản dịch và sẽ chịu mọi trách nhiệm về sau.

- Ở mỗi góc trống phía trên bên phải của từng trang phải được đóng dấu chữ "Bản Dịch". Đính kèm theo từng trang sẽ là bản sao y công chứng từ tài liệu gốc. Bản sao phải được đóng dấu giáp lai theo đúng quy định.

- Công tố viên phải ghi lời khai trên bản dịch đúng thông tin về địa điểm, họ tên người công chứng, đơn vị dịch thuật,..

Các ngôn ngữ và tài liệu chuyên ngành Chúc Vinh Quý nhận

Chúc Vinh Quý hỗ trợ dịch thuật công chứng đa ngôn ngữ. Chúng tôi nhận dịch thuật công chứng tiếng Thái, Hàn, Trung, Đức,...và 50 ngôn ngữ trên thế giới. Giấy tờ, Văn bản của bạn sẽ được giao cho các chuyên gia dịch thuật công chứng thâm niên cao, tỉ mỉ trong công việc.

Một số tài liệu chuyên ngành mà chúng tôi thường nhận thực hiện từ khách hàng: văn bản các ngành nghề nghề khối kinh tế, y tế, dược phẩm, tài chính - ngân hàng, xây dựng, kỹ thuật, kiến trúc, Marketing, kiểm toán, nhân sự, bảo hiểm,...

dịch thuật công chứng

Có thể bạn quan tâm:

- Tìm hiểu 4 cấp độ yêu cầu chất lượng bài dịch thuật chất lượng - Hướng dẫn đánh giá bài dịch thuật tài liệu

- Tiêu chí đánh giá bài dịch thuật đạt tiêu chuẩn - Lựa chọn đơn vị dịch thuật công chứng tài liệu uy tín tại Hà Nội

- Điểm qua 3 cách chọn đơn vị dịch thuật văn bản tài liệu bên ngoài chất lượng - Vì sao cần phải dịch thuật công chứng?

Lý do bạn nên thuê dịch vụ dịch công chứng bên ngoài?

Có thể thấy rằng, nếu không phải là người trong nghề, bạn khó có thể tự mình dịch thuật công chứng giấy tờ. Bởi lẽ không chỉ có sự rắc rối ở từng công đoạn trong phần thủ tục, mà điều kiện để được dịch thuật công chứng cũng không hề đơn giản. Vì thế, để tiết kiệm thời gian và công sức của mình, cách tốt nhất là bạn nên thuê dịch vụ dịch công chứng bên ngoài.

Dựa vào 8 điều bạn cần biết khi thuê dịch vụ dịch thuật công chứng đã được nhắc đến ở các bài viết trước của chúng tôi, bạn sẽ không khó khi tìm kiếm một đơn vị dịch thuật công chứng ngoài. Chúc Vinh Quý là một trong những đơn vị dịch thuật công chứng uy tín tại Hà Nội mà bạn có thể tin tưởng. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn các bản dịch chính xác trong thời gian ngắn nhất. Đặc biệt, mức giá dịch thuật tại Chúc Vinh Quý sẽ luôn ổn định và luôn thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung trên thị trường.

Mọi chi tiết xin liên hệ qua Hotline hoặc đến trực tiếp văn phòng: số 6/12 Ngõ 5 - Phố Láng Hạ - Phường Thành Công - Quận Ba Đình - Hà Nội.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
facebook
phone
0969.162.538
phone
0916.187.189