Bản sao công chứng giấy tờ dịch thuật có thời hạn bao lâu

Thứ Fri,
30/09/2022
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Các giấy tờ dịch thuật công chứng sẽ có giá trị pháp lý, độ tin cậy hơn so với các loại giấy tờ khác. Đây là yếu tố quan trọng đảm bảo sự tin tưởng của các giao dịch, hạn chế rủi ro xảy ra. Bạn cần nắm rõ bản sao công chứng giấy tờ dịch thuật có thời hạn bao lâu để thuận tiện hơn khi chuẩn bị hồ sơ cần thiết. Bạn hãy cùng Chúc Vinh Quý tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây. 

  Bản sao giấy tờ dịch thuật công chứng là gì?

  Bản sao công chứng các giấy tờ dịch thuật là loại giấy tờ được chứng thực bởi công chứng viên. Điều này để xác nhận tính xác thực, sự hợp pháp của hợp đồng và các giao dịch dân sự có tính chính xác, hợp pháp của các văn bản này. 

  Được quy định theo Nghị Định 23/2015/NĐ - CP về dịch thuật công chứng. Bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết khi đi công chứng gồm: 

  • Bản chính các loại văn bản, giấy tờ của tổ chức, cơ quan có thẩm quyền cung cấp.
  • Bản chính các loại giấy tờ, văn bản cá nhân tự lập phải có dấu xác nhận và đóng dấu của cơ quan có thẩm quyền cung cấp. 

  Bản sao giấy tờ dịch thuật công chứng là gì?

  Bản sao giấy tờ dịch thuật công chứng là gì?

  Giấy tờ dịch thuật có thời hạn bao lâu

  Thời hạn của các loại giấy tờ dịch thuật công chứng theo Luật Công Chứng 2014 và Nghị Định số 23/2014/NĐ - CP. Hiện nay chưa có quy định về thời hạn có hiệu lực của giấy tờ dịch thuật công chứng, có thể gọi là vô thời hạn. Tuy nhiên, vẫn được chia thành 3 loại như sau: 

  • Loại vô hạn: giấy tờ như bảng điểm, giấy phép lái xe, bằng cấp… sẽ có giá trị là vô thời hạn. Ngoại trừ trường hợp bản gốc của giấy tờ bị thu hồi, hủy bỏ hoặc không còn giá trị sử dụng. 
  • Có thời hạn: Các loại giấy tờ cá nhân như giấy CMND, CCCD, Hộ chiếu, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân sẽ có giá trị trong thời gian bản gốc vẫn đang còn hạn sử dụng.
  • Có thời hạn ngắn: Đây là các loại giấy khám sức khỏe, phiếu lý lịch tư pháp sẽ có hiệu lực trong khoảng 6 tháng tình từ ngày chứng thực hoặc theo quy định của nơi nhận hồ sơ.

  Giấy tờ dịch thuật có thời hạn bao lâu

  Giấy tờ dịch thuật có thời hạn bao lâu

  Như vậy, giấy tờ dịch thuật có thời hạn bao lâu chưa hẳn là phụ thuộc vào thời điểm xác nhận chứng thực. Tuy nhiên, để chắc chắn bạn cần xác nhận yêu cầu của người nhận giấy tờ để hạn chế gặp phải những rắc rối. 

  Giá trị của bản sao giấy tờ dịch thuật công chứng

  Các loại bản sao giấy tờ dịch thuật được công chứng được dùng thay thế hoặc dùng để chứng thức với bản dịch trong các giao dịch. Theo đó, giá trị pháp lý được quy định theo Điều 3 của Nghị định số 23/2015/NĐ-CP.

  • Bản sao được cấp từ sổ gốc được dùng thay cho bản dịch khi thực hiện các giao dịch, ngoại trừ những trường hợp khác theo quy định của pháp luật.
  • Giấy tờ này được công chứng từ bản chính theo quy định và có giá trị sử dụng thay cho bản chính để đối chiếu chứng thực trong các giao dịch, ngoại trừ những trường hợp khác. 
  • Chữ ký được chứng thực theo quy định có giá trị chứng minh người yêu cầu chứng thực đã ký chữ ký đó. Đây là căn cứ xác định trách nhiệm của người ký về  nội dung các giấy tờ, văn bản. 
  • Các hợp đồng, giao dịch được chứng thực theo quy định của Nghị Định này có giá trị chứng minh về thời gian, địa điểm của các bên tham gia ký kết hợp đồng, đảm bảo năng lực hành vi dân sự, chữ ký, dấu điểm chỉ của những bên tham gia hợp đồng.

  Giá trị của bản sao giấy tờ dịch thuật công chứng

  Giá trị của bản sao giấy tờ dịch thuật công chứng

  Chúc Vinh Quý - Địa chỉ dịch thuật công chứng uy tín, chất lượng

  Các giấy tờ dịch thuật cần được thực hiện bởi đơn vị uy tín, chất lượng. Chúc Vinh Quý là công ty uy tín với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật công chứng, giúp bạn có hồ sơ đảm bảo theo yêu cầu của cơ quan thẩm quyền.

  Đôi ngũ nhân viên đều là người có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực dịch thuật công chứng với tinh thần nhiệt huyết mang đến cho khách hàng có bản dịch tốt nhất. Bản dịch có nội dung chính xác so với bản gốc, văn phong dễ hiểu, ngôn từ trong sáng.

  Chúc Vinh Quý - Địa chỉ dịch thuật công chứng uy tín, chất lượng

  Chúc Vinh Quý - Địa chỉ dịch thuật công chứng uy tín, chất lượng

  Đây đều là những người đang giảng dạy tại các trường đại học danh tiếng, được đào tạo bài bản ở Viện nghiên cứu, Nhà xuất bản. Cam kết công việc luôn được hoàn thành theo đúng tiến độ yêu cầu của khách hàng. 

  Đặc biệt, công ty cung cấp đa dạng các dịch vụ dịch thuật như dịch tài liệu, giấy tờ, hồ sơ với hơn 100 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Mức giá cam kết rẻ nhất thị trường mang đến sự hài lòng cho khách hàng. 

  Như vậy, bạn đã nắm được thông tin bản sao công chứng giấy tờ dịch thuật có thời hạn bao lâu để chuẩn bị hồ sơ một cách tốt nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu dịch thuật công chứng hãy liên hệ với Chúc Vinh Qúy để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất, nhờ sự chuyên nghiệp và tận tình nên các khách hàng sẽ hài lòng với dịch vụ mà công ty mang đến. 
   

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189