Những điều khách hàng cần biết khi đi dịch thuật công chứng

Thứ Wed,
24/03/2021
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Dịch thuật công chứng là một thủ tục pháp lý vô cùng quan trọng trong một số thủ tục hành chính. Vì thế, khi đi dịch thuật công chứng, bạn cần lưu ý những gì để tránh việc hồ sơ bị hoàn trả do thiếu sót hoặc không hợp lệ? Dưới đây là những lưu ý dịch thuật công chứng mà bạn nên tham khảo.

  Mục đích của dịch thuật công chứng

  Dịch thuật công chứng bao gồm hai công đoạn. Đầu tiên, dịch thuật viên sẽ chuyển đổi nội dung của văn bản đó từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt, hoặc cũng có thể ngược lại. Tiếp theo, tài liệu đã dịch thuật sẽ được gửi đến Phòng tư pháp cấp quận, huyện. Tại đây, nhân viên hành chính có trách nhiệm sẽ thực hiện kiểm tra tính chính xác của bản dịch so với bản gốc. Cuối cùng họ sẽ đóng con dấu xác nhận và gửi trả lại người đề nghị dịch thuật công chứng.

  Bạn có thể dịch thuật công chứng tại Phòng công chứng Nhà nước. Thời gian chờ đợi xử lý hồ sơ của bạn ở các đơn vị này thường khá lâu. Nếu như không muốn tốn nhiều thời gian, cần gấp trong ngày, thì bạn nên nhờ đến các công ty dịch thuật đa ngôn ngữ, văn phòng công chứng tư nhân.

  dịch đa ngôn ngữ

  Những điều cần biết khi đi dịch thuật công chứng

  Một số điều cần biết khi đi dịch thuật công chứng:

  - Mang đầy đủ hồ sơ gốc, bản gốc tài liệu, giấy tờ hợp pháp, hợp lệ cần dịch thuật công chứng. Trường hợp nếu phát hiện tài liệu, giấy tờ của bạn là giả mạo thì sẽ xử lý theo quy định của luật pháp Nhà nước Việt Nam.

  - Đối với một số thuật ngữ chuyên ngành, cụm từ được viết tắt trong văn bản, bạn cần gửi kèm một bản chú thích các từ ngữ này để công chứng viên đọc hiểu được nội dung.

  - Trong trường hợp đã có bản dịch cũ hoặc bản dịch tạm thời, bạn cần cung cấp cho dịch thuật viên để đảm bảo tính thống nhất với các tài liệu đã dịch trước đó.

  - Bản dịch sẽ không được sao y công chứng, vì thế bạn nên lấy dư số lượng mình cần hiện tại để dùng cho các thủ tục pháp lý sau nếu cần đến.

  - Sau khi tiếp nhận bản dịch, bạn cần kiểm tra cẩn thận thông tin và nội dung. Nếu phát hiện sai sót thì nên thông báo ngay với người thực hiện dịch thuật công chứng.

  Trong trường hợp bạn sử dụng dịch vụ công chứng tư nhân thuê ngoài, thì bạn cũng nên tham khảo các lưu ý trên để kịp thời xử lý khi có sự cố phát sinh. Hiện tại, các công ty tư nhân hỗ trợ dịch vụ dịch thuật công chứng cũng cung cấp thêm nhiều dịch vụ khác hỗ trợ khách hàng. Một số dịch vụ nổi bật có thể kể đến như dịch vụ dịch thuật công chứng tiếng Trung Quốc, Hàn, Nhật, Nga, Đức, Anh,...

  công chứng giấy tờ

  Phân biệt dịch thuật công chứng và dịch thuật chứng thực

  Dịch thuật công chứng và chứng thực là hai thủ tục pháp lý hoàn toàn khác nhau. Điểm chung của cả hai là đều phải được dịch thuật nội dung từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ yêu cầu. Tuy nhiên, chứng thực là thủ tục một cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận bản photo hoặc scan đó là đúng so dựa vào giấy tờ, tài liệu gốc. Người yêu cầu các cơ quan thẩm quyền chứng thực sẽ chịu mọi hoàn toàn trách nhiệm về tính hợp pháp, hợp lệ theo quy định của Nhà nước Việt Nam. Còn đối với dịch thuật công chứng, các văn bản, tài liệu sau khi đã được dịch sẽ đem đến Phòng tư pháp cấp quận, huyện kiểm tra tính chính xác và đóng dấu xác nhận.

  Bật mí quy trình thực hiện dịch vụ dịch thuật công chứng nhanh chuẩn tại Chúc Vinh Quý:

  - Bước 1: Nhận yêu cầu và tài liệu của khách hàng.

  - Bước 2: Phân loại và đánh giá tài liệu.

  - Bước 3: Báo giá chi tiết và thời gian hoàn thành tài liệu cho khách hàng.

  - Bước 4: Lên kế hoạch và phân công biên dịch viên dịch thuật tài liệu.

  - Bước 5: Kiểm tra (CS) lại toàn bộ bản dịch để tránh những sai sót.

  - Bước 6: In và gửi đi công chứng bản dịch cho khách hàng.

  - Bước 7: Gửi tài liệu tận tay cho khách hàng.

  - Bước 8: Ghi nhận những thông tin phản hồi từ khách hàng, tạo ra bộ ứng xử văn hoá DN với KH.

  dịch tiếng nước ngoài

  Một số địa điểm dịch thuật công chứng chuẩn tại Hà Nội

  - Công ty Dịch thuật Việt Uy Tín.

  - Công ty TNHH Tư Vấn Và Dịch Thuật A2Z.

  - Công ty TNHH Chúc Vinh Quý.

  - Công ty Dịch Thuật Duyên Thịnh.

  - Công ty dịch thuật Việt Uy Tín.

  Lý do nên sử dụng dịch vụ dịch thuật công chứng tại Chúc Vinh Quý

  - Đội ngũ dịch thuật viên, tư vấn viên giàu kinh nghiệm, hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực dịch thuật công chứng.

  - Thời gian xử lý hồ sơ, tài liệu dịch thuật công chứng nhanh. Khách hàng có thể nhận ngay và luôn trong ngày.

  - Chi phí dịch thuật hợp lý, không chênh lệch quá nhiều so với mặt bằng chung trên thị trường.

  - Nhân viên tư vấn nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

  công chứng giấy tờ

  Để biết thêm chi tiết, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0916187189 Hoặc đến trực tiếp văn phòng: số 6/12 Ngõ 5 - Phố Láng Hạ - Phường Thành Công - Quận Ba Đình - Hà Nội.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189