Bật mí quy trình thực hiện dịch vụ dịch thuật công chứng nhanh chuẩn - Tại sao nên chọn dịch vụ dịch thuật công chứng tại Chúc Vinh Quý?

Thứ Wed,
24/03/2021
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Dịch vụ dịch thuật công chứng ngày càng nở rộ và đang dần được phát triển ở nước ta. Đây là ngành dịch vụ hỗ trợ pháp lý được dự đoán sẽ trở thành một trong những lĩnh vực chủ chốt trong tương lai. Quy trình thực hiện dịch thuật công chứng chuẩn sẽ bao gồm những bước cơ bản nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua các thông tin được cung cấp dưới đây.

  Vai trò của dịch vụ dịch thuật công chứng

  Sự bất đồng về ngôn ngữ là rào cản lớn nhất cho việc giao lưu, hợp tác văn hóa - kinh tế, xã hội giữa các quốc gia trên thế giới. Vì thế, khi ngành dịch thuật ra đời, nó đã nhanh chóng được tiếp nhận và phát triển mạnh mẽ. Hiện tại, ngành dịch thuật đã được xem là một chiếc cầu nối giúp truyền tải thông tin chính xác giữa các nước. Từ đó thúc đẩy các sự kiện hợp tác quốc tế, giữ vững nền hòa bình ổn định trên thế giới.

  Dịch vụ dịch thuật công chứng là một lĩnh vực thuộc ngành dịch thuật. Vai trò của dịch vụ dịch thuật công chứng là hỗ trợ chuyển đổi nội dung tài liệu, văn bản, giấy tờ từ ngôn ngữ gốc sang ngôn ngữ khác có chủ đích. Bản dịch phải có tính chính xác so với bản gốc và phải được đem đi công chứng, đóng con dấu xác nhận tại phòng tư pháp, sở tư pháp cấp quận/huyện thuộc sự quản lý của quốc gia đó. Bạn có thể tìm đến các công ty dịch thuật tài liệu chuyên ngành để nhờ họ hỗ trợ dịch vụ này.

  dich vu dich thuat cong chung

  Quy trình thực hiện dịch vụ dịch thuật công chứng

  Quy trình dịch thuật chuẩn tại Chúc Vinh Quý bao gồm các bước sau:

  - Bước 1: Nhận yêu cầu và tài liệu của khách hàng.

  - Bước 2: Phân loại và đánh giá tài liệu.

  - Bước 3: Báo giá chi tiết và thời gian hoàn thành tài liệu cho khách hàng.

  - Bước 4: Lên kế hoạch và phân công biên dịch viên dịch thuật tài liệu.

  - Bước 5: Kiểm tra (CS) lại toàn bộ bản dịch để tránh những sai sót.

  - Bước 6: In và gửi đi công chứng bản dịch cho khách hàng.

  - Bước 7: Gửi tài liệu tận tay cho khách hàng.

  - Bước 8: Ghi nhận những thông tin phản hồi từ khách hàng, tạo ra bộ ứng xử văn hoá DN với KH.

  Một số dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ mà Chúc Vinh Quý thực hiện như dịch vụ dịch thuật công chứng tiếng Ấn Độ, Nga, Pháp, Đức, Nhật, Hàn, dịch thuật tài liệu kinh tế - tài chính, kế toán, giáo dục, xây dựng, kiến trúc,...

  dich thuat cong chung

  Tự dịch thuật công chứng có được không?

  Quy trình thực hiện dịch vụ dịch thuật công chứng khá phức tạp và đòi hỏi chuyên môn nghiệp vụ cao. Nếu là sinh viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành ngoại ngữ, thì bạn có thể tự mình thực hiện thủ tục dịch thuật công chứng đối với các giấy tờ cá nhân như bằng cấp, CMND, thẻ căn cước, hộ chiếu,...Tuy nhiên, đối với các tài liệu, văn bản khác có mức độ phức tạp cao, bạn nên nhờ đến các dịch vụ tư nhân hỗ trợ.

  Đối với các tài liệu, giấy tờ này, bạn cần phải là CTV của các Phòng tư pháp trước đó thì mới được quyền thực hiện dịch thuật công chứng. Nếu muốn đăng ký làm CTV phòng tư pháp, bạn phải trải qua nhiều kỳ thi sát hạch và phỏng vấn gắt gao về trình độ, nghiệp vụ, ứng xử,...Khi trúng tuyển mới được ký hợp đồng CTV. Đây là điều khách hàng cần biết khi đi dịch thuật công chứng tư nhân.

  Các đơn vị dịch thuật chuẩn tại Hà Nội

  Một số đơn vị dịch thuật công chứng chuẩn tại Hà Nội mà bạn có thể tham khảo:

  - Văn phòng công chứng Trần Toản.

  - Văn phòng công chứng Nguyễn Hồng Vân.

  - Văn phòng công chứng Ba Đình.

  - Văn Phòng công Chứng Hồng Hà.

  - Văn phòng công chứng Đông Đô.

  - Văn phòng công chứng Đại Việt.

  - Văn phòng công chứng Chúc Vinh Quý.

  Trong đó, văn phòng công chứng Chúc Vinh Quý là đơn vị nhận được nhiều sự tín nhiệm và ủy thác của khách hàng nhất. Đây cũng là địa điểm bạn nên cân nhắc ưu tiên lựa chọn khi có nhu cầu dịch thuật công chứng, dịch tài liệu, giấy tờ đa ngôn ngữ.

  dich vu cong chung

  Tại sao nên chọn dịch vụ dịch thuật công chứng tại Chúc Vinh Quý?

  - Đội ngũ dịch thuật viên, tư vấn viên giàu kinh nghiệm, hoạt động nhiều năm trong ngành dịch vụ dịch thuật công chứng.

  - Thời gian xử lý hồ sơ, tài liệu dịch thuật công chứng nhanh. Khách hàng có thể nhận ngay và luôn trong ngày.

  - Chi phí dịch thuật hợp lý, không chênh lệch quá nhiều so với mặt bằng chung trên thị trường.

  - Nhân viên tư vấn nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

  Để biết thêm chi tiết, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0916187189 Hoặc đến trực tiếp văn phòng: số 6/12 Ngõ 5 - Phố Láng Hạ - Phường Thành Công - Quận Ba Đình - Hà Nội.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189