Điểm qua 3 cách chọn đơn vị dịch thuật văn bản tài liệu bên ngoài chất lượng - Vì sao cần phải dịch thuật công chứng?

Thứ Fri,
19/02/2021
Đăng bởi CAS Media

Tuy có nhiều công ty dịch thuật, nhưng để chọn được một đơn vị dịch thuật công chứng có chuyên môn lại không hề đơn giản. Nhiều trung tâm luôn khẳng định dịch vụ của mình luôn uy tín, chất lượng, thực tế không hoàn toàn đúng như họ nói. Vì vậy, khi có kế hoạch thuê dịch thuật công chứng bên ngoài, bạn nên suy xét nhiều yếu tố trước khi quyết định.

Dịch vụ dịch thuật công chứng là gì?

Thế nào là dịch vụ dịch thuật công chứng? Giải thích một cách đơn giản và dễ hiểu. Bạn cần dịch thuật công chứng tài liệu, giấy tờ nào từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Thế nhưng lại không rành về quy trình và thủ tục, bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của dịch vụ bên ngoài. Dịch vụ dịch thuật công chứng chính là một đơn vị ngoài sẽ đứng ra chịu trách nhiệm dịch thuật giấy tờ của bạn. Sau đó họ sẽ mang đến phòng công chứng chứng thực chính xác về nội dung so với bản gốc. Khi hoàn tất mọi thủ tục, đơn vị này sẽ giao lại toàn bộ giấy tờ gốc và bản dịch công chứng cho bạn.

dịch thuật công chứng

Vì sao cần phải dịch thuật công chứng?

Một văn bản, giấy tờ, văn kiện nước ngoài có đóng dấu mộc pháo lý, nó cũng chỉ có giá trị sử dụng ở quốc gia đó. Nếu muốn sử dụng những giấy tờ này tại Việt Nam, thì bạn cần phải dịch thuật công chứng. Sau khi được dịch thuật và công chứng tại phòng tư pháp Việt Nam, các giấy tờ trên mới có giá trị về mặt pháp luật đối với nước ta. Lúc này bạn mới có thể sử dụng khi giao dịch ở Việt Nam.

Tương tự, giấy tờ đóng dấu mộc tại Việt Nam muốn sử dụng được ở nước ngoài thì cũng phải được dịch thuật công chứng tại cơ quan tư pháp nước đó. Những thông tin này đủ để bạn tự trả lời cho câu hỏi vì sao cần phải dịch thuật công chứng.

Đặt nhiều câu hỏi để đảm bảo kinh nghiệm dịch thuật

Cách chọn đơn vị dịch thuật tài liệu uy tín là bạn nên đưa ra nhiều câu hỏi cho dịch thuật viên. Trường hợp khi đây là lần đầu bạn hợp tác với đơn vị dịch thuật này. Bạn càng đưa nhiều câu hỏi, bạn càng nhận được thêm nhiều thông tin cần thiết khi dịch thuật công chứng. Đồng thời thông qua câu trả lời của họ, bạn sẽ đánh giá sơ bộ được trình độ và năng lực của dịch thuật viên này.

Nếu họ trả lời trôi chảy, nhanh chóng hồi đáp, có sự đồng nhất các câu trả lời thì đây là dịch thuật viên chuyên nghiệp. Ngược lại họ đưa trả lời chậm, vấp váp, thiếu tự tin thì có thể đây là dịch thuật viên mới vào nghề.

dich thuat tai lieu

Thuê người dịch văn bản tài liệu có năng lực

Dịch thuật công chứng là một ngành nghề không đơn giản. Nó không chỉ yêu cầu cao về chuyên môn ngôn ngữ học, mà còn cần dịch thuật viên càng giàu kinh nghiệm càng tốt. Vì thế, để chọn được đơn vị dịch thuật công chứng có chuyên môn, bạn có thể hỏi rõ số năm kinh nghiệm và dự án dịch thuật viên đã thực hiện khi trao đổi. Tìm hiểu càng kỹ lưỡng, càng giúp bạn chọn được công ty dịch thuật chất lượng, uy tín.

Ngoài ra, chọn một công ty dịch thuật đa ngôn ngữ chắc chắn sẽ tốt hơn so với một trung tâm dịch thuật chỉ nhận 1 hoặc 2 ngôn ngữ chính.

Có thể bạn quan tâm:

- Tìm hiểu 4 cấp độ yêu cầu chất lượng bài dịch thuật chất lượng - Hướng dẫn đánh giá bài dịch thuật tài liệu

- 8 Điều bạn cần biết khi thuê dịch vụ dịch thuật công chứng (Dịch chứng thực tư pháp)

- Tiêu chí đánh giá bài dịch thuật đạt tiêu chuẩn - Lựa chọn đơn vị dịch thuật công chứng tài liệu uy tín tại Hà Nội

dịch thuật công chứng tài liệu

Tìm kiếm đơn vị dịch thuật công chứng chuyên nghiệp

Làm thế nào để có thể nhận biết được đâu là đơn vị dịch thuật công chứng chuyên nghiệp? Ngoài 2 cách được nói đến ở trên, bạn có thể thông qua sự giới thiệu của bạn bè, đồng nghiệp, hoặc người có kinh nghiệm trước đó. Nếu đã giới thiệu đến bạn, thì họ cũng đã từng dịch thuật công chứng tại đơn vị này. Vì đã nhận được sự hỗ trợ tích cực nên họ mới để cử cho bạn.

Dịch thuật công chứng là một lĩnh vực đặc trưng riêng, không chỉ đòi hỏi về trình độ chuyên môn mà còn yêu cầu về tính tỉ mỉ, tính chuẩn xác cao. Vì thế, không phải đơn vị nào khi hoạt động trong ngành nghề này đều được đánh giá chất lượng và uy tín. Nếu vẫn đang tìm kiếm một đơn vị dịch thuật công chứng chuyên nghiệp, thì Chúc Vinh Quý sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn.

Chúc Vinh Quý là công ty dịch thuật tài liệu đa ngôn ngữ có tiếng tăm tại Hà Nội. Chúng tôi nhận dịch thuật và dịch thuật công chứng hơn 50 thứ tiếng khác nhau, thuộc mọi chuyên ngành. Đặc biệt, chi phí dịch thuật tại đây luôn được cam kết thấp hơn so với thị trường chung, giúp khách hàng tiết kiệm một khoản chi tiêu không nhỏ.

Mọi chi tiết xin liên hệ qua Hotline hoặc đến trực tiếp văn phòng: số 6/12 Ngõ 5 - Phố Láng Hạ - Phường Thành Công - Quận Ba Đình - Hà Nội.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
facebook
phone
0969.162.538
phone
0916.187.189