Kinh nghiệm lựa chọn văn phòng công chứng uy tín Hà Nội - Các phòng công chứng uy tín tại Hà Nội

Thứ Mon,
22/03/2021
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Mỗi văn phòng công chứng đều sẽ có một điểm mạnh riêng của mình về không gian, đội ngũ nhân viên, chi phí hoặc thời gian thực hiện. Vì thế, khách hàng sẽ dựa vào các thế mạnh của từng văn phòng công chứng để lựa chọn địa chỉ hỗ trợ hồ sơ, giấy tờ pháp lý của mình phù hợp. Vậy làm thế nào biết được văn phòng công chứng mình chọn có chất lượng và uy tín hay không? Bạn có thể dựa vào các tiêu chí được liệt kê trong bài viết này.

  Tìm hiểu chung về văn phòng công chứng

  Các dịch vụ công chứng, dịch thuật tài liệu chuyên ngành, dịch thuật đa ngôn ngữ ngày càng thực sự cần thiết trong đời sống hiện đại. Nhu cầu của người dân về việc dịch thuật công chứng giấy tờ, tài liệu ngày càng tăng cao, chính vì vậy, đây cũng là thời điểm nhiều văn phòng công chứng tư nhân ra đời. Các văn phòng này được thành lập với 2 mục đích, một là giảm tải áp lực cho các phòng công chứng Nhà nước và hai là hỗ trợ nhu cầu cần thiết của người dân.

  Văn phòng công chứng do một công chứng viên thành lập và họ cũng đứng tên trong giấy tờ pháp lý, chịu mọi hoàn toàn trách nhiệm. Hoặc cũng có văn phòng hoạt động với hình thức hợp danh do nhiều công chứng viên hợp tác thành lập và phát triển.

  Vậy làm thế nào để đánh giá một văn phòng công chứng tốt và uy tín?

  dịch thuật văn bản

  Thông tin dịch vụ cung cấp tại văn phòng công chứng

  Việc số lượng văn phòng công chứng tư nhân được thành lập ngày càng nhiều vô tình đã tạo nên 2 mặt của vấn đề. Tuy nó đã giúp cho nhiều người dân được hỗ trợ dịch thuật công chứng nhanh chóng, thế nhưng cũng là nguyên nhân khiến nhiều khách hàng gặp khó khăn trong việc chọn lựa địa chỉ mình tin cậy. Vì vậy, tránh cho việc chọn nhầm công ty dịch thuật công chứng lừa đảo, không chất lượng, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin đơn vị mình dự tính chọn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Một số thông tin bắt buộc bạn cần biết về văn phòng công chứng là địa chỉ công ty, số lượng nhân viên, tiếng tăm trong nghề, văn phòng có giấy phép hoạt động hay không, công ty có hỗ trợ dịch thuật đa ngôn ngữ không?,...

  Giá cả, chi phí dịch vụ rõ ràng

  Ngoài chất lượng dịch thuật công chứng chuẩn và chính xác, văn phòng công chứng uy tín cần những tiêu chí khác như giá cả thỏa thuận rõ ràng với khách hàng. Thực tế có nhiều khách hàng không tìm hiểu chi phí dịch vụ tại các văn phòng công chứng rõ ràng, dẫn đến nhiều tranh cãi về giá cả sau khi nhận lại tài liệu, giấy tờ của mình. Tránh trường hợp này xảy ra, trước đó bạn nên hỏi kỹ nhân viên tư vấn của văn phòng chi phí dịch thuật công chứng. Nếu thấy mức giá hợp lý thì mới sử dụng dịch vụ của họ.

  dịch tài liệu

  Thái độ phục vụ của nhân viên phòng công chứng

  Các văn phòng công chứng tư nhân thường có mức giá dịch vụ cao hơn so với Phòng công chứng Nhà nước, vì thế, đòi hỏi của khách hàng đối với họ cũng cao hơn. Bạn chắc chắn sẽ không cảm thấy vui vẻ và hài lòng khi đã bỏ ra số tiền dịch vụ không nhỏ nhưng lại nhận được thái độ phục vụ kém chất lượng. Nắm bắt được tâm lý này, các văn phòng công chứng tư nhân đều yêu cầu nhân viên tư vấn của họ luôn đặt quyền lợi khách hàng lên ưu tiên hàng đầu, mang đến chất lượng phục vụ tốt nhất, hài lòng nhất.

  Nếu một đơn vị công chứng dịch thuật tư nhân nào khiến bạn không hài lòng về cách phục vụ, thì bạn có thể gửi ý kiến đánh giá đến người chịu trách nhiệm chính của công ty. Hoặc bạn có thể đổi văn phòng công chứng khác cho những lần sau.

  Tốc độ xử lý các giấy tờ công chứng

  Phòng công chứng Nhà nước thường chỉ làm việc giờ hành chính và có số lượng hồ sơ cần xử lý khá lớn, vì thế thời gian chờ đợi thường nhiều ngày. Vậy nên, khách hàng tìm đến văn phòng công chứng tư nhân đều có một mục đích chung là rút ngắn thời gian chờ đợi. Một đơn vị tư nhân hỗ trợ dịch thuật công chứng có tốc độ xử lý hồ sơ nhanh, thời gian chờ đợi ngắn ngày, sẽ càng nhận được nhiều sự lựa chọn của khách hàng.

  dich thuat cong chung

  Các văn phòng công chứng uy tín tại Hà Nội bạn nên biết

  Một số văn phòng công chứng uy tín tại Hà Nội mà bạn có thể tham khảo:

  - Văn phòng công chứng Chúc Vinh Quý.

  - Văn phòng công chứng Mỹ Đình.

  - Văn phòng công chứng An Nhất Nam.

  - Văn phòng công chứng Đông Đô.

  - Văn phòng công chứng Nguyễn Hương.

  Để biết thêm chi tiết về các thông tin văn phòng công chứng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0916187189

  Hoặc đến trực tiếp văn phòng: số 6/12 Ngõ 5 - Phố Láng Hạ - Phường Thành Công - Quận Ba Đình - Hà Nội.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189