Nhu cầu dịch tiếng Latinh hiện nay và những điều cần biết

Thứ Sat,
18/03/2023
Đăng bởi CAS Media

Tiếng Latinh thuộc nhóm ngôn ngữ phức tạp được bắt nguồn từ Ấn Âu. Ngôn ngữ Latinh rất quan trọng với người dân La Mã, hầu hết các nước như Roman thường sử dụng tiếng Latinh đến 80%. Tại Việt Nam, dịch tiếng Latinh cũng được nhiều khách hàng yêu cầu, cùng tìm hiểu về dịch vụ này tại thị trường Việt Nam.

Lịch sử hình thành tiếng La tinh

Tiếng Latinh là ngôn ngữ được sử dụng ở các nước xung quanh thành Roma, đây là ngôn ngữ chính thức của Đế quốc La Mã. Hầu hết, các ngôn ngữ tại thuộc nhóm Roma đều có nguồn gốc từ Latinh, theo nghiên cứu cho rằng ngay cả tiếng Anh cũng dựa trên tiếng Latinh. 

Lịch sử hình thành tiếng La tinh

Lịch sử hình thành tiếng La tinh

Tại Phương Tây, tiếng Latinh được xem là ngôn ngữ chính, sử dụng nhiều trong khoa học và chính trị từ xa xưa. Cho đến thế kỷ thứ 18 thì bị thay thế bởi tiếng Pháp và thế kỷ thứ 19 bị thay thế bởi tiếng Anh. Tuy nhiên, đây vẫn là ngôn ngữ chính thức của giáo hội Roma. Cho đến nay, tại các nhà thờ làm lễ, nghi thức vẫn sử dụng tiếng Latinh.

Bảng chữ cái La Tinh theo tiêu chuẩn quốc tế

Bảng chữ cái La Tinh là một hệ thống chữ cái được sử phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Bảng chữ cái La Tinh đã được tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) xét duyệt và công nhận tiêu chuẩn ISO/IEC 646. Bởi đây là bảng chữ có cách sử dụng phổ biến và rộng rãi trên khắp thế giới. Thời điểm này, Hoa Kỳ chiến vị trí hàng đầu nên bảng chữ cái đã theo bộ  ASCII, bộ ký tự dùng cho 26 × 2 chữ cái tiếng Anh.

Bảng chữ cái La Tinh theo tiêu chuẩn quốc tế

Bảng chữ cái La Tinh theo tiêu chuẩn quốc tế

Về sau, bảng chữ cái La Tinh đã được mở rộng hơn, sáng tạo nhiều và thêm các dấu câu có sẵn để ghép lại nhiều chữ cái với nhau. Đồng thời, việc này giúp mở rộng ngôn ngữ và khả năng xử lý các chữ cái bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. 

Lợi ích dịch tiếng La Tinh sang tiếng Việt

Việc dịch tiếng Latinh tại Việt Nam hiện nay rất phổ biến, bởi đây là ngôn ngữ sử dụng rất nhiều nên nhu cầu dịch thuật cũng tăng cao. Tại Việt Nam, một số doanh nghiệp, cá nhân thường dịch thuật các loại hợp đồng kinh tế, hồ sơ đấu thầu, báo cáo tài chính hay thư từ, email từ các dự án công nghệ, thủy điện,.... Tất cả cần dịch thuật tiếng La Tinh để phục vụ cho công việc.

Lợi ích dịch tiếng La Tinh sang tiếng Việt

Lợi ích dịch tiếng La Tinh sang tiếng Việt

Vì thế việc dịch tiếng Latinh là rất cần thiết khi giao dịch, đàm phán với khách hàng sử dụng tiếng Latinh. Ngoài ra, khi dịch tiếng Latinh khách hàng sẽ nhận được những lợi ích lớn, bởi đây là nguồn ngôn ngữ thân cận nhất với tiếng Anh đồng thời ngay nay cũng có rất nhiều quốc gia sử dụng ngôn ngữ này. 

Nên lựa chọn dịch tiếng La tinh ở đâu?

Việc dịch thuật tiếng Latinh rất cần thiết vì thế có không ít đơn vị, doanh nghiệp và các nhân hiện nay lựa chọn các dịch vụ dịch tiếng Latinh để chuyển ngữ các loại tài liệu, giấy tờ, hồ sơ của mình từ tiếng Việt, tiếng Đức, tiền Nga,.... sang tiếng Latinh. Nắm được nhu cầu cấp thiết này, nhiều đơn vị đã hỗ trợ dịch vụ dịch thuật này để giúp tiết kiệm thời gian và công sức. 

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, cũng có không ít công ty dịch thuật hỗ trợ khách hàng dịch các loại tài liệu từ tiếng Việt sang tiếng Latinh. Với số lượng đơn vị dịch thuật đông đảo như vậy, quý khách hàng khi lựa chọn dịch vụ dịch thuật cũng cần phải đưa ra các tiêu chí để chọn được đơn vị phù hợp.  

Dịch thuật Ba Đình - Địa chỉ dịch tiếng Latinh hàng đầu

Dịch thuật Ba Đình - Địa chỉ dịch tiếng Latinh hàng đầu

Một trong những đơn vị dịch tiếng Latinh hàng đầu hiện nay chính là dịch thuật Ba Đình. Chúng tôi đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực dịch thuật kèm theo đội ngữ biên dịch viên chuyên nghiệp và trình độ cao. Vì thế, khách hàng khi lựa chọn dịch thuật Ba Đình yên tâm rằng:

Bản dịch đạt chất lượng tốt nhất

Tự hào là một đơn vị dịch thuật lâu năm, các bản dịch tại dịch thuật Ba Đình luôn đảm bảo chất lượng, có nội dung và ý nghĩa chính xác đến 100%. Đồng thời, chúng tôi có sử dụng các phần mềm dịch thuật công nghệ mới làm trợ thủ để tạo ra bản dịch hoàn hảo nhất về cả ngôn ngữ và văn phong.

Dịch vụ tư vấn tận tâm, tận tình

Dịch thuật Ba Đình làm việc với phương châm, đặt yêu cầu của khách hàng lên hàng đầy, vì thế ngay từ khi khách hàng liên lạc với chúng tôi sẽ được tư vấn cụ thể, tận tình về gói dịch để làm sao khách hàng có được bản dịch tốt nhất mà tiết kiệm chi phí

Giá thành hợp lý nhất

So với các đơn vị khác trên thị trường, thì chi phí dịch tiếng Latinh tại dịch thuật Ba Đình là phải chăng nhất. Đồng thời, chúng tôi thường đưa ra các chương trình ưu đãi mới cho khách hàng để hy vọng tối ưu được chi phí dịch thuật và có được bản chất lượng nhất. 

Dịch thuật Ba Đinh là đơn vị dịch tiếng Latinh uy tín, chất lượng và giá tốt. Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ dịch thuật tại Ba Đình, khách hàng sẽ được bảo hành bản dịch và hoàn tiền nếu có sai sót trên 10%. Chúng tôi hy vọng trong tương lai sẽ trở thành đơn vị đồng hành cùng quý khách hàng trong các bản dịch.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
facebook
phone
0969.162.538
phone
0916.187.189