Văn phòng công chứng uy tín cần những tiêu chí nào?

Thứ Mon,
22/03/2021
Đăng bởi CAS Media
Nội dung bài viết

  Những tiêu chí nào đánh giá một văn phòng công chứng chất lượng và uy tín? Trình độ dịch thuật viên, chi phí dịch vụ hay thái độ phục vụ của tư vấn viên? Đây có phải là những yếu tố bạn cần suy xét khi chọn lựa một địa điểm dịch thuật công chứng hay không? Liệu các tiêu chí này có khách quan không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một văn phòng công chứng uy tín sẽ cần các tiêu chí nào.

  Trình độ chuyên môn của công chứng viên cao

  Trình độ chuyên môn nghiệp vụ của công chứng viên, dịch thuật viên chính là tiêu chí bắt buộc phải có ở một văn phòng công chứng. Một văn phòng tập trung quá nhiều công chứng viên trẻ không có nhiều kinh nghiệm, hoặc nhiều dịch thuật viên chưa có nhiều cọ xát với nghề sẽ dễ dẫn đến nhiều sai sót trong quá trình xử lý tài liệu, giấy tờ cần dịch thuật công chứng.

  Trình độ của dịch thuật viên không chỉ dừng lại ở một ngôn ngữ, mà họ còn phải linh động dịch thuật đa ngôn ngữ, đa chuyên ngành. Vì khách hàng của văn phòng không chỉ bao gồm một nhóm ngành nghề, ngôn ngữ, mà là đa ngành với nhiều thứ tiếng khác nhau. Vậy nên, kinh nghiệm dịch thuật viên càng nhiều, am hiểu nhiều ngôn ngữ sẽ giúp họ phục vụ khách hàng tốt.

  dich thuật viên

  Tư vấn và hỗ trợ chính xác, nhanh chóng

  Không phải khách hàng nào cũng hiểu rõ các thủ tục pháp lý, vấn đề pháp luật. Nếu am hiểu họ đã không tìm đến sự hỗ trợ của các văn phòng công chứng. Khi chọn công ty dịch thuật công chứng, bạn nên chọn các đơn vị có đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhanh, chính xác và dễ hiểu. Họ càng giải thích đơn giản các thủ tục dễ hiểu, bạn sẽ càng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hoặc giấy tờ cần công chứng. Điều này tránh mất thời gian chuẩn bị, tài liệu dịch thuật công chứng sẽ được thực hiện nhanh. 

  Bên cạnh sự tư vấn nhiệt tình, chính xác, các văn phòng công chứng cũng cần hỗ trợ nhiều dịch vụ dịch thuật để phục vụ tốt nhất đến khách hàng khi cần. Một số dịch vụ Chúc Vinh Quý thường nhận được từ khách hàng như dịch thuật đa ngôn ngữ, dịch thuật hợp đồng kinh doanh, dịch vụ dịch thuật công chứng tiếng Indonesia, dịch thuật chuyên ngành y tế,...

  Chi phí phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng

  Theo một số kinh nghiệm lựa chọn văn phòng công chứng uy tín Hà Nội nhiều người chia sẻ, vấn đề về chi phí dịch vụ là điều bạn cần quan tâm khi lựa chọn đơn vị dịch thuật công chứng. Đây cũng là một trong những tiêu chí xác định văn phòng công chứng uy tín hay không. Một công ty uy tín, chất lượng bắt buộc phải luôn niêm yết mức giá dịch vụ của mình công khai, rõ ràng. Khách hàng sau khi tham khảo giá cả của văn phòng, nếu cảm thấy phù hợp với điều kiện của mình thì mới sử dụng dịch vụ của công ty.

  Bạn nên tránh các đơn vị dịch thuật công chứng tư nhân không có giá cả cụ thể, nhân viên tư vấn trả lời mập mờ, không rõ ràng khi khách hàng hỏi chi phí dịch vụ. Bạn sẽ có khả năng phải chi trả một số tiền khá cao sau khi nhận lại được tài liệu, giấy tờ đã dịch thuật công chứng của mình.

  công chứng giấy tờ

  Có trách nhiệm với khách hàng và các văn bản công chứng

  Nghề dịch thuật công chứng là một lĩnh vực liên quan mật thiết đến pháp luật. Vì vậy, dịch thuật viên và công chứng viên khi thực hiện dịch thuật công chứng, cần phải tuân thủ theo hiến pháp và luật pháp Nhà nước Việt Nam. Họ đều phải có trách nhiệm với giấy tờ, tài liệu mà mình đã thực hiện. Trong trường hợp có sai xót xảy ra, dịch thuật viên chính là người sẽ đứng ra chịu hoàn toàn trách nhiệm và có nghĩa vụ sửa sai.

  Bảo mật thông tin

  Các giấy tờ, tài liệu, văn bản của khách hàng cần dịch thuật công chứng đều có giá trị về mặt pháp lý. Các thông tin được thể hiện trong các văn bản này cần bắt buộc được bảo mật hoàn toàn, tránh các trường hợp rò rỉ thông tin gây nên các hậu quả xấu. Một đơn vị dịch thuật công chứng nếu có nhân viên tiết lộ thông tin của khách hàng hoặc nội dung tài liệu công chứng dịch thuật thì sẽ bị xử lý theo quy định của Nhà nước Việt Nam. Đồng thời, công ty dịch thuật công chứng này cũng sẽ không còn đáng tin cậy, bạn nên tránh lựa chọn và nhờ đến sự hỗ trợ của họ.

  dich thuat tai lieu

  Trong bài là những tiêu chí cần thiết bạn nên lưu ý khi chọn lựa một văn phòng công chứng. Nếu đơn vị nào đạt được đầy đủ các tiêu chí trên, thì đó là công ty uy tín có chất lượng hàng đầu mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn. Để biết thêm chi tiết về các thông tin văn phòng công chứng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0916187189

  Hoặc đến trực tiếp văn phòng: số 6/12 Ngõ 5 - Phố Láng Hạ - Phường Thành Công - Quận Ba Đình - Hà Nội.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  facebook
  phone
  0969.162.538
  phone
  0916.187.189